รีเซต

มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์แปลก แต่ความน่ารักเกินร้อย

มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์แปลก แต่ความน่ารักเกินร้อย
nukkpidet
3 มีนาคม 2564 ( 11:00 )
110.3K

     ถ้าจะให้แนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สไตล์ครอบครัว สนุกทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ น่าจะต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ มอนสเตอร์ อควาเรียม ใน พัทยา เพราะที่นี่พิเศษมากกว่าอควาเรียมอื่นๆ ตรงที่มีสัตว์แปลกเยอะแยะมากมาย เยอะแบบที่ว่าไม่เคยเจอกันมาก่อนแน่ๆ ค่ะ 

 

 

มอนสเตอร์ อควาเรียม ที่เที่ยวพัทยา

  สวนสัตว์แปลกหายาก แต่น่ารักสุดๆ  

 

     มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา (Monsters Aquarium Pattaya) ตั้งอยู่ใน ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นที่เที่ยวและแหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์เลยค่ะ เพราะที่นี่มีทั้ง อุโมงค์ปลาน้ำจืด สัตว์หายาก สัตว์แปลก หลากหลายสายพันธุ์ทั้งไทยและต่างประเทศค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ ได้ด้วย ผ่านกิจกรรมถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารสัตว์ต่างๆ เป็นต้น

 

อัลปาก้า มอนสเตอร์ อควาเรี่ยม พัทยา

 

ไฮไลท์ ของ มอนสเตอร์ อควาเรียม

     สัตว์ของที่นี่จะมีตั้งแต่ ควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก ที่แปลกๆ และสัตว์ทั่วไปอย่าง สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เรื้อยคลาน จระเข้ ลิง ค่าง งู เต่า ปลา นก แมว หนู กิ้งก่า ก็มีครบเลยค่ะ แต่ความพิเศษของที่ มอนสเตอร์ อควาเรียม คือจะมีการให้อาหารปลาฉลาม ปลาช่อนอเมซอนยักษ์ หรือจะเป็นการป้อนน้ำหวานนกแก้ว การป้อนอาหารนกอีมู ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ

 

อควาเรี่ยม พัทยา

 

ที่เที่ยว ภายใน มอนสเตอร์ อควาเรียม

     โดยภายใน มอนสเตอร์ อควาเรียม จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ด้วยกัน ตั้งแต่ โซนในร่ม โซนกลางแจ้ง โซนสัตว์เลื้อยคลาน โซนอควาเรียม โซนอุโมงค์ปลา และ โซนศูนย์อาหาร ค่ะ โดยทั้งหมดนี้จะเป็นทางเดินวนจากเริ่มต้นไปจนโซนสุดท้ายค่ะ ซึ่งแต่ละโซนนั้นมีสัตว์เยอะแยะมากมายแบบที่ว่าเดินกันได้เป็นชั่วโมงๆ เลยนะคะ มองจากข้างนอกไม่คิดเลยว่าข้างในจะมีสัตว์เยอะมากมายได้ขนาดนี้ค่ะ

 

 

     ใครรักสัตว์ ชอบเดินเที่ยวให้อาหารสัตว์ต่างๆ น่าจะต้องถูกใจที่ มอนสเตอร์ อควาเรียม นะคะ เพราะค่าเข้าชมของที่นี่ ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 60 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าความคุ้มค่าให้เต็มร้อยเลยค่ะ ที่สำคัญสะอาดสะอ้าน กลิ่นสัตว์ไม่แรงมากเท่าไหรค่ะ เพราะมีการเปิดพัดลมไล่กลิ่นในบริเวณที่มีกลิ่นแรงๆ ค่ะ ทำให้เดินเที่ยวชมสัตว์ได้แบบสนุกสนานเลยค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไปยัง มอนสเตอร์ อควาเรียม

     มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา จะตั้งอยู่ริมถนนเลีบทางรถไฟเลยค่ะ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แล้วใช้ถนนมอเตอร์เวย์ให้ขับเข้าถนนเลียบทางรถไฟก่อนที่จะเข้าตัวเมืองพัทยาค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีค่ะ หรือจะเปิดแมพตามทางมาได้เลย มาไม่ยากค่ะ ตรงอควาเรียมจะมีที่จอดรถรองรับขนาดใหญ่ค่ะ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดด้านในได้เลยค่ะ

 

มอนสเตอร์ อควาเรี่ยม พัทยา จังหวัดชลบุรี

 

ข้อมูล มอนสเตอร์อควาเรียม พัทยา

  • ที่อยู่ : 125/1 หมู่ 8 ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cXBcgmx5kE6vpTg5A 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 120 บาท , เด็ก 60 บาท
  • โทร : 08-5152-3715
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MonstersaquariumPattaya/