รีเซต

ที่เที่ยวลับ ! ไปนอนเพ้อที่ ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน ช่วงหน้าหนาว กอดทะเลหมอก 2 วัน 1 คืน

ที่เที่ยวลับ ! ไปนอนเพ้อที่ ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน ช่วงหน้าหนาว กอดทะเลหมอก 2 วัน 1 คืน
Filmthii
13 กันยายน 2561 ( 08:45 )
20.9K
26

        ใครที่กำลังมีแพลน เที่ยวหน้าหนาว อยู่ล่ะก็ ครั้งนี้เราจะขอพาทุกคนไปขึ้น ภูเขา กันไกลถึง ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน กันครับ บอกเลยว่าให้ทุกคนเตรียมเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม กล้องถ่ายรูป และมืออุ่นๆ กันให้พร้อม เพราะข้างบนอากาศดีมาก ! ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าจะสวยแค่ไหน ตามเราไปเที่ยวกันเลย

 

 

        หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า เอ๊ะ ! แล้วภูชี้เพ้อ นี่อยู่ตรงส่วนไหนของแม่ฮ่องสอน ? บอกเลยว่า ที่นี่ ตั้งอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด อ.ขุนยวม ครับ การเดินทางไปยังด้านบนภูชี้เพ้อ อาจจะลำบากสักนิดหน่อย แต่รับรองได้เลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน เมื่อได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง

 

 

        โดยเราจะใช้เส้นทางเดียวกับทางไปทุ่งดอกบัวตอง แต่อยู่ก่อนถึงทุ่งดอกบัวตองประมาณ 5 กม. ปางทางเข้ามีป้ายบอก ขึ้นไปอีกประมาณ 4 กิโล ก็จะถึงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด (แต่ยังไม่ถึงภูชี้เพ้อนะ ต้องเดินเท้าอีกประมาณ 1 กม.) เห็นมะ บอกแล้วว่า ลำบากนิดนึงงงง ฮ่าๆ

 

เที่ยวหน้าหนาว ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน

 

        ด้านบนภูชี้เพ้อมีทั้งจุดกางเต้นท์ และ บ้านพัก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปพักค้างคืนได้ เมื่อเราเดินทางขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว ก็ต้องจัดการหาที่กางเต็นท์กันก่อน

 

 

        กางเต้นท์เสร็จเราลงมานั่งชมวิว จิบแฟ ที่ร้าน bamnoo bar ภูชี้เพ้อ ซึ่งร้านตั้งอยู่ทางเข้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอดเลย ร้านนี้เดินหาไม่ยากอย่างแน่นอน อย่าได้กังวลไปครับ แอบกระซิบบอกว่า วิวจากร้านนี้พีคมาก สวยวัวตายควายล้มเลยล่ะครับ ยังไม่ทันข้ามคืน ก็รู้สึกคุ้มแล้วล่ะ

 

 

        ยามพระอาทิตย์กำลังจะตกดินแล้ว เมฆอึมครึม ลอยต่ำๆ เหมือนบอกลางอะไรสักอย่าง เมื่อตกดึก ความเหงาเริ่มเข้ามาเยือน ทำให้เราเปลี่ยนใจจากการนั่งต้มมาม่าที่เต้นท์ มานั่งร่วมวงพูดคุยรอบกองไฟกับ นักท่องเที่ยวคนแปลกหน้าคนอื่นๆ

 

เที่ยวหน้าหนาว ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน

 

        มิตรภาพใหม่ๆ เดินขึ้นรอบกองไฟ แม้กองไฟจะดับลง มิตรภาพไม่ได้ดับตาม ยังคงอยู่ และสักวันเราอาจได้พบกันอีกครั้ง..สำหรับคืนนี้ ฝันดีจ๊ะ

 

 

        เช้านี้เราอกหักจากทะเลหมอก เพราะหลังจากที่หลับไปแล้ว ฝนก็ตกหนักทั้งคืน โปรแกรมที่วางไว้ว่าจะตื่นตอนตี 4.30 น.ก็ต้องพับไป เพราะฝนยังคงตกอยู่ ตื่นมา 7 โมงกว่าๆ ฝนหยุดแล้ว เราจึงเดินไปยังจุดชมวิวกัน

 

เที่ยวหน้าหนาว ภูชี้เพ้อ แม่ฮ่องสอน

 

        ระยะทางจากจุดกางเต็นท์ ไป ภูชี้เพ้อ เป็นทางเดินขึ้นเขาระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เราเดินขึ้นมาเรื่อยๆ สูงขึ้นเรื่อยๆ เดินๆ หยุดๆ เป็นระยะๆ ทำไม 1 กิโลมันเหนื่อยจัง เสียงหัวใจเต้นดังกว่าเสียงลมพัดอีก เริ่มมีอาการเพ้อ..เพ้อเจ้อแล้ววว

 

 

        และแล้ว เราก็ได้กลายเป็น ผู้พิชิตภูขี้เพ้อ เย้ ! สำเร็จแล้ว แม้ตรงที่จุดยืนอยู่ไม่มีทะเลหมอก แต่ตรงโน้นนน มองไปไกลๆ ก็จะเห็นทะเลหมอก ย้ำว่าไกลเลยล่ะ ฮ่าๆ ส่วนอีกฝั่งจากภูชี้เพ้อ เห็นวิวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอด้วย ทุ่งดอกบัวตองเริ่มเป็นสีน้ำตาลแล้ว

 

 

        กลับลงมาที่ร้าน Bamboo bar อีกครั้ง ซดกาแฟลงไป ให้มาม่าคอยปลอบใจ เราจะกลับมาเจอทะเลหมอกอีกครั้งให้ได้ !!

 

 

        และแล้วถึงเวลาบอกลาภูชี้เพ้อแล้ววว เนื่องจากฝนที่ตกหนักเมื่อคืน เราขับมอเตอร์ไซค์ลงไปก็หัวทิ่มแน่ๆ เลยให้พี่เกต เจ้าหน้าที่ของที่นี่ขนมอเตอร์ไซค์ไปส่งด้านล่าง ใครที่กำลังลังเลว่าจะมาดีไหม ? บอกเลยว่า มาเห้อะ ! รับรองว่าจะต้องร้องว้าวทันทีเมื่อเห็นด้านบน

 

 

        ขอขอบคุณแฟนเพจ วันศุกร์ขึ้นเขา วันเสาร์ลงห้วย มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/ThoughtitFriday/ภูชี้เพ้อ

 

ที่ ภาคเหนือ กันให้สนุกปีนี้ กันเถอะ 

เที่ยวเหนือ ! แบกเป้เที่ยว เชียงราย น่าน พะเยา 4 วัน 3 คืน ช่วงปลายฝนต้นหนาว

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่