รีเซต

อุทยานสวรรค์ แลนด์มาร์ค นครสวรรค์ จุดเช็คอิน พักผ่อนชิล กลางเมือง

อุทยานสวรรค์ แลนด์มาร์ค นครสวรรค์ จุดเช็คอิน พักผ่อนชิล กลางเมือง
nukkpidet
27 ธันวาคม 2563 ( 15:05 )
13.2K

     ที่เที่ยวดัง ใน จังหวัดนครสวรรค์ ถ้าให้เลือกมาแบบที่ว่านึกถึงเป็นอันดับแรกเลย ก็คงจะเป็น มังกรสวรรค์ ที่ อุทยานสวรรค์ นี่แหละค่ะ เพราะเป็นเหมือนแลนด์มาร์คของนครสวรรค์ที่ไม่ว่าใครคงจะรู้จักกันดีค่ะ งั้นลองตามเรามาดูกันดีกว่าว่าที่นี่ มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง

 

 

เช็คอิน อุทยานสวรรค์ สวนสาธารณะกลางเมือง นครสวรรค์

จุดไฮไลท์ ของ อุทยานสวรรค์

 

     อุทยานสวรรค์ คือ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เหมือนเป็นปอดของเมืองนครสวรรค์ค่ะ มีอีกชื่อเรียกว่า หนองสมบุญ ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ และยังเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับรางวัล สวนสาธารณะระดับดีมากจากกรมอนามัยอีกด้วยนะคะ 

 

Sittha Chaisupa / Shutterstock.com

 

     โดย อุทยานสวรรค์ จะมีพื้นที่ทั้งหมด 314 ไร่ มีถนนวงแหวนลาดยางด้วยกัน 2 ชั้น ตรงกลางจะเป็นเกาะแต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ก็คงจะเป็น มังกรสวรรค์ ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลาง และล้อมด้วยมังกรเล็กอีก 4 ตัวด้วยกันค่ะ 

 

wittaya poomipaiboonwong / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้น ก็จะมีศาลารอบๆ 4 หลัง และสะพานที่สร้างในรูปแบบของสถาปัตยกรรมจีน เพื่อใช้เป็นทางเดินเข้าไปยังมังกรสวรรค์นั่นเองค่ะ และถ้าใครที่ได้ไปยืนบนฐานมังกรจะสามารถเห็นบริเวณรอบๆ ของ อุทยานสวรรค์ ได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ 

 

     ซึ่งที่นี่ยังเป็นเหมือนแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ นครสวรรค์ อีกด้วย เพราะมีทั้ง ห้องรับรอง สวนดอกไม้ รวมไปถึงห้องน้ำและห้องแต่งตัวให้บริการด้วยค่ะ และยังมีลานจอดรถขนาดใหญ่รองรับด้วย ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยชาวนครสวรรค์และนักท่องเที่ยวที่มา ออกกำลังกาย ปั่นจักรยานชมสวน หรือ มาให้อาหารปลา กันค่ะ

 

 

การเดินทางมายัง อุทยานสวรรค์

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ขับรถเข้าสู่จังหวัดนคสวรรค์ โดยจะผ่านค่ายจิรประวัติ (มณฑลทหารบกที่ 31) พอถึงสะพานเดชาติวงศ์ ก็จะเจอกับสี่แยก หอนาฬิกา พอเห็นป้อมตำรวจจราจร ชอนตะวัน ให้ขับรถตรงไปอีก 500 เมตร ก็จะเจอกับ อุทยานสวรรค์ ที่อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานสวรรค์ นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : อุทยานสวรรค์ ถนนวงสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FJQBVq6EZpBoCc3S6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!