เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

จบปัญหากวนใจ! เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว ใช้วนไปไม่มีเบื่อ

จบปัญหากวนใจ! เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว ใช้วนไปไม่มีเบื่อ
Filmthii
11 มีนาคม 2562 ( 14:28 )
362

         เรื่องตลกร้ายของคนยุคใหม่ ซึ่งเป็นปัญหากวนใจของหลายคน คือการพกกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสารพัดบัตร ทั้งบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม บัตรสมาชิก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงความเป็นเมมเบอร์ของแต่ละบริการ และเมื่อเวลาผ่านไปบัตรที่ถูกสะสมมากขึ้นจนเต็มช่องเก็บในกระเป๋า ก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดระเบียบให้มีพื้นที่มากพอสำหรับบัตรที่ใช้บ่อยที่สุด

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว

 

         แต่เชื่อว่าหลายคนเลือกไม่ถูกเกิดความรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง เป็นที่มาของแพลตฟอร์มการใช้งานบัตร โดยไม่ต้องพกบัตร ที่ช่วยให้การใช้บริการเมมเบอร์เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้น โดยมีแนวคิดว่าอยากให้ “สมาร์ทโฟน” อวัยวะที่ 33 ของร่างกายมนุษย์ในยุค 5 จี ที่มีอยู่ในมืออยู่แล้ว กลายเป็นแม่กุญแจดิจิทัล เพื่อไขประตูสู่พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทั่วประเทศได้อย่างง่ายดาย

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว

 

เปลี่ยนบัตรมิวพาสเป็นดิจิทัลการ์ด ไม่ต้องพกบัตร
         เพียงค้นหาแอปพลิเคชัน มิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) ในสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ถือบัตรมิวพาส (Muse Pass) สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ จากนั้นลงทะเบียนเพื่อใช้งานบัตร โดยจะมีช่องให้กรอกรายละเอียดที่ปรากฏอยู่บนบัตร เพื่อเปิดใช้งานบัตรบนแอปฯ เพียงเท่านี้ผู้ถือบัตรมิวพาสก็สามารถใช้งานดิจิทัลการ์ด ที่สามารถเดินเข้าชมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ 55 แห่งทั่วประเทศ โดยไม่ต้องพกบัตรตัวจริงได้เลย เป็นฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ช่วยบริหารจัดการบัตรสมาชิกจำนวนมากให้มาอยู่บนสมาร์ทโฟนคู่ใจเพียงเครื่องเดียว

สัมผัสเรื่องราวสุดว้าวในพิพิธภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยี AR
         ถือว่าเป็นเทรนด์ที่ยังคงมาแรงในปัจจุบัน สำหรับการนำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการนำเสนอเรื่องราวในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นการสร้างภาพเสมือน 3 มิติ จำลองบรรยากาศให้ผู้เข้าชมรู้สึกว่ากำลังเข้าไปอยู่อีกมิติ ผ่านกล้องบนสมาร์ทโฟน โดยเรื่องราวบน AR จะถูกนำเสนอทับซ้อนกับสถานที่จริง ซึ่งใช้เทคนิคการนำเสนอได้หลายหลากรูปแบบ ตั้งแต่การใช้ภาพนิ่ง ไปจนถึงเป็นอนิเมชั่นตัวละครที่สามารถเคลื่อนไหวได้ พร้อมเสียงบรรยาย ช่วยให้ผู้ที่เข้าชมได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และยังกระตุ้นเกิดความสนใจของผู้เข้าชมเหมาะกับวัยซนที่สนใจเรียนรู้ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ซึ่งปัจจุบันมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้

ค้นหาพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ รวมไว้ในแอปเดียว
         พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ ถูกนำมารวบรวมไว้ในแอปพลิชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) โดยมีการจัดหมวดหมู่เป็นรายพื้นที่ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา แบ่งตามภูมิภาค จากนั้นเลือกจังหวัดที่สนใจ ซึ่งแอปฯนี้จะแสดงผลเป็นรายชื่อพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ นอกจากนี้ยังมีภาพประกอบเพื่อให้เห็นบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์ ไฮไลท์นำมาที่จัดแสดง วันเวลาที่เปิดทำการ กิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้งปี รวมถึงระบุพิกัดแผนที่สำหรับการปักหมุดเพื่อนำทางไปสู่พิพิธภัณฑ์ที่เลือกไว้ได้อย่างแม่นยำ เป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้การค้นหาพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ รวมถึงการเดินทางเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

อัพเดทอีเว้นท์ทั้งปี เพื่อไม่พลาดทุกกิจกรรม
         ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ จะไม่ให้พลาดอีเว้นท์สำคัญที่จะเกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการตลอดทั้งปี โดยกดไปที่เมนู “กิจกรรม” จะแสดงผลเป็นลิสต์กิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องรอไฮซีซั่น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการเดินทางได้สะดวกมากขึ้น โดยแต่ละกิจกรรมจะประกอบด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น วันเวลา สถานที่ เงื่อนไขการร่วมกิจกรรม พร้อมช่องทางการติดต่อ และยังมีเมนู “Share” ที่ช่วยให้แบ่งปันกิจกรรมดังกล่าวไปยังช่องทางอื่นๆ ในโซเซียลมีเดียได้อีกด้วย โดยฟังก์ชั่นนี้จะมีการอัพเดทเป็นประจำ ดังนั้น ถ้าไม่อยากพลาดทุกกิจกรรมที่น่าสนใจจากแอปฯมิวเซียมไทยแลนด์ต้องกดเข้าไปดูบ่อยๆ

ฟินกับแคมเปญ เช็คอิน สะสมคะแนน แลกรางวัล แอปเดียวเที่ยวเพลิน
         เพิ่มความเร้าใจให้กับการเดินทางตามรูทพิพิธพัณฑ์ด้วยแคมเปญโดนใจ ที่มิวเซียมสยามจัดให้สำหรับผู้ถือบัตรมิวพาส ตามคอนเซป เที่ยวสนุกได้เรียนรู้ทุกเส้นทาง ซึ่งในปีนี้ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคเหนือ จัดแคมเปญพิเศษ “เที่ยวครบตบรางวัล...มหัศจรรย์เมืองเหนือ” สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเปิดใช้งานบัตรผ่านแอปพลิเคชัน สามารถร่วมกิจกรรมด้วยการถ่ายรูปและเช็คอินกับ 5 พิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ และ 45 แหล่งการเรียนรู้ ในพื้นที่ภาคเหนือผ่านแอปฯ โดยทุกการเช็คอินจะเป็นการสะสมคะแนน เพื่อแลกบัตรเติมน้ำมัน ปตท. มูลค่าสูงสุด 2,000 บาท

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส  กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว

 

         สำหรับผู้ที่สนใจแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั่วไทย และสามารถซื้อบัตรมิวพาสซีซัน 7 ในราคาเพียง 299 บาท ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ บัตรเที่ยวพิพิธภัณฑ์ 55 แห่งทั่วประเทศที่ร่วมโครงการ พร้อมรับส่วนลดในร้านอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกตามแหล่งเรียนรู้ ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 4,000 บาท

         โดยบัตรมิวพาสซีซัน 7 เริ่มจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีอายุการใช้งาน 1 ปี นับจากวันที่ใช้บริการครั้งแรก (เปิดใช้บริการครั้งแรกไม่เกินวันที่ 30 กันยายน 2562) จำหน่ายที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วม 32 แห่ง KTC Touch 23 แห่ง สายการบินไทยไลอ้อนแอร์นอกจากนี้ยังจำหน่ายทางออนไลน์ผ่านทาง KTC World Travel Service เว็บไซต์ Museum Siam และผ่านแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ และบัตรมิวพาสได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 529 หรือ www.museumsiam.org

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง