รีเซต

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ Unseen แห่ง บึงกาฬ น้ำตกหน้าฝน ที่ต้องมาหน้านี้เท่านั้น

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ Unseen แห่ง บึงกาฬ น้ำตกหน้าฝน ที่ต้องมาหน้านี้เท่านั้น
nukkpidet
5 กันยายน 2563 ( 13:00 )
9.7K

     ถ้าพูดถึงอีก ที่เที่ยวอีสาน ที่มีแหล่งธรรมชาติสวยๆ ก็คงจะไม่พูดถึง บึงกาฬ ไม่ได้เลยนะคะ เพราะความสวยของน้ำตกนั้น ยืนหนึ่งมากๆ ที่เที่ยวอันซีนสวยๆ ก็ไม่ธรรมดา อย่างสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปในวันนี้ก็อันซีนมากๆ ค่ะ เพราะพึ่งจะค้นพบและมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้ไม่นานนัก กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกตาดวิมานทิพย์ จะอันซีนขนาดไหนนั้น ก็ต้องตามมาดูค่ะ

 

 

Unseen น้ำตกสวย ของ ภาคอีสาน

ที่ น้ำตกตาดวิมานทิพย์ 

 

     น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงสว่าง ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกสูงใหญ่ กว้าง 150 เมตร สูง 70 เมตร สามารถมองเห็นได้แต่ไกลเลยค่ะ มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายลุย สายเดินป่า ที่ชื่นชอบแนวผจญภัย การท่องเที่ยวแปลกใหม่ในธรรมชาติสวยๆ และท้าทายแอดเวนเจอร์หน่อยๆ 

 

     บรรยากาศโดยรอบของ น้ำตกตาดวิมานทิพย์ จะถูกล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้สีเขียวสดที่มีความชุ่มชื้น อุดมสมบูรณ์มากๆ มองไปทางไหนก็จะเจอแต่ความสดชื่นของต้นไม้ค่ะ แต่บอกก่อนเลยว่าน้ำตกของที่นี่ พึ่งจะเป็นที่รู้จักได้ไม่นานมากนัก และที่สำคัญเลยคือ จะมีน้ำหลังจากฝนตกเพียงเท่านั้นค่ะ ส่วนการเดินทางไปในน้ำตกชั้นที่ 7 ก็จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางในการเดินทางนะคะ เพราะเส้นทางเดินค่อนข้างลำบาก แต่ก็สวยงดงามอลังการมากเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในภาคอีสานเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

     ยิ่งฝนตกอย่างหนัก ยิ่งจะมีสายน้ำที่สวยงามค่ะ ถ้าตกปรอยๆ อาจจะทำให้ไม่มีน้ำไหลเลยก็ได้ค่ะ เพราะน้ำจากน้ำตกนี้เป็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากบนภูเขาหินทราย ไม่มีบริเวณหลุมหรือบ่อที่คอยกักเก็บน้ำเอาไว้ให้น้ำตกไหลตลอดค่ะ ทำให้ต้องช่วงหน้าฝนและวันที่มีฝนตกหนักเท่านั้น ถึงจะได้เห็นน้ำตกสวยๆ 

 

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ น้ำตกหน้าฝน

สายลุย ต้องห้ามพลาด

 

 

     แนะนำว่าก่อนเดินทางไปทุกครั้ง ให้โทรสอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ล่วงหน้าประมาณ 1 วันก่อนเดินทางไปว่ามีน้ำหรือไม่ค่ะ เพราะน้ำตกนี้จะไปไวดั่งสายน้ำมากค่ะ ไม่ได้มีอยู่ให้เห็นตลอดเวลาค่ะ เป็นความอันซีนที่น้อยคนนักจะได้เห็นจริงๆ ค่ะ ต้องตั้งใจมาสุดๆ ค่ะ และเนื่องจากการเดินทางเข้าชม น้ำตกตาดวิมานทิพย์ จะต้องเป็นช่วงหลังฝนหนักๆ เท่านั้น ทำให้การเดินทางจะค่อนข้างอันตรายและท้าทายมากๆ ค่ะ ด้วยความเป็นป่าเขา จะมีตะไคร่น้ำที่เกาะบริเวณหินแล้ว ที่ทางการเข้าถึงก็ยังค่อนข้างลำบากอยู่ เนื่องจากยังไม่ได้มีการพัฒนาจากหน่วยงานฯ อย่างเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ 

 

     

     ใครที่สนใจจะมาชมน้ำตกสวยๆ แห่ง ภาคอีสาน อย่าง น้ำตกตาดวิมานทิพย์ แล้วล่ะก็ แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทุกครั้งก่อนเดินทางเข้าไปนะคะ เพื่อจะได้ไม่เสียเที่ยวและเป็นการเพิ่มความปลอดภัยของตัวเราเองด้วย แม้ว่าจะอยากเดินลุยป่าด้วยตัวเองก็ตามค่ะ แม้ว่าเราจะอยากลุยแค่ไหน แต่เรื่องความปลอดภัยก็ต้องมาอันดับ 1 นะคะ     

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงสว่าง ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1B6c5QyXdiRp3HbA8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากอุทยานฯ
  • โทร : 0-83348-2549
  • เว็บไซต์ : -