รีเซต

ที่เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ โบสถ์สีชมพู โบสถ์ทันดินห์ Tan Dinh Church เก่าแก่กว่าร้อยปี

ที่เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ โบสถ์สีชมพู โบสถ์ทันดินห์ Tan Dinh Church เก่าแก่กว่าร้อยปี
เอิงเอย
6 กันยายน 2565 ( 14:21 )
2.7K

      เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่น ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ที่หลายคนแบกเป้ไปเที่ยวกันอยู่เสมอๆ และเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ วัฒนธรรมต่างๆ ที่น่าสนใจค่ะ และวันนี้เราจะพาไป เที่ยวเวียดนาม กันที่ โบสถ์ทันดินห์ Tan Dinh Church โฮจิมินห์ โบสถ์สีชมพู ที่สวยงามและเต็มไปด้วยเรื่องราวของความรักสุดโรแมนติกกันค่ะ 

 

ที่เที่ยวโฮจิมินห์ เวียดนาม 
โบสถ์ทันดินห์ Tan Dinh Church โบสถ์สีชมพู


      โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิก ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1876 ซึ่งเป็นช่วงที่ฝรั่งเศสถือครองอาณานิคมเวียดนามค่ะ อีกทั้งยังเป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของนครโฮจิมินห์เลยทีเดียว 

 

 

      นอกจากเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวคริสต์เพื่อประกอบพิธีกรรมทางคริสต์ศาสนา โบสถ์แห่งนี้ยังมีความสวยงามมากๆ เลยอีกด้วยค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวจึงมักนิยมมาเที่ยวชมถ่ายรูปสวยๆ กัน โดยสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ของโบสถ์เป็นแบบนีโอโรมาเนสก์ (neo-Romanesque) แต่ก็มีองค์ประกอบแบบ นีโอโกธิค (neo-Gothic) และ นีโอเรอเนซองส์ (neo-Renaissance) บางส่วนด้วย

 

เที่ยวโฮจิมินห์ ที่เที่ยวเวียดนาม Tan Dinh Church โบสถ์สีชมพู

Andreas Rose / Shutterstock.com


      ความโดดเด่นของที่นี่คือตัวอาคารสีชมพูพาสเทลสวยงามทั้งหลัง ทำให้ได้สมญานามว่าเป็น โบสถ์สีชมพู สมชื่อเลยค่ะ และยังมีหอคอยสูงเด่นเป็นสง่า ใกล้ๆ กับประตู จะมีหอระฆังขนาดใหญ่ 2 แห่ง ที่จะตีบอกเวลาทุกชั่วโมง

 

William Mai / Shutterstock.com

 

      ความสวยงามของที่นี่ทำให้คู่รักนิยมมาจัดพิธีแต่งงาน หรือถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมากมายเลยค่ะ นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกอีกแห่งหนึ่งในเวียดนามเลยทีเดียว