แมวจร แห่ง อิสตันบูล KEDI : Nine Lives - Cats in Istanbul สารคดีที่จะทำให้คุณหลงรักเหล่าแมวเหมียว (มีคลิป)

แมวจร แห่ง อิสตันบูล KEDI : Nine Lives - Cats in Istanbul สารคดีที่จะทำให้คุณหลงรักเหล่าแมวเหมียว (มีคลิป)
เอิงเอย
14 มีนาคม 2559 ( 05:03 )
4.8K

     หลังจากที่เราพาเที่ยวมหานคร 2 ทวีป อิสตันบูล (Istanbul) กันไปแล้ว (คลิกอ่าน 11 ที่เที่ยว อิสตันบูล มหานคร 2 ทวีป) จะเห็นได้ว่า นอกจากอิสตันบูลจะมีสถาปัตยกรรมอันงดงามผสมผสานทั้ง 2 ทวีป มีเอกลักษณ์เฉพาะที่พิเศษ และเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ที่นี่ยังมีเสน่ห์ให้น่าหลงใหล และไม่น่าเชื่อว่าที่นี่จะเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่าทาสแมวด้วยเช่นกันค่ะ แมวหลายร้อย หลายพันตัวอาศัยอยู่ที่นี่แบบอิสระ ทำให้เกิดสารคดี KEDI : Nine Lives – Cats in Istanbul ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดชีวิตของเหล่าแมวจรในอีสตันบูลถึงความเป็นอยู่ และความรักที่ชาวตุรกีมีให้เหล่าแมวข้างถนน

 KEDI 01

     คำว่า KEDI ในภาษาตุรกีนั้นหมายความว่า แมว นั่นเอง แมวทุกตัวในอิสตันบูลมีอิสระ ทุกคนรักมัน และพร้อมแบ่งปันอาหารในมือให้ แม้แต่ในสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่างมัสยิดในอิสตันบูล เหล่าแมวจรยังถูกต้อนรับเหมือนเป็นแขกที่มาเยี่ยมเยียน ถ้าคุณอยากไปเที่ยวอิสตันบูลในอีกแง่มุมหนึ่งโดยผ่านชีวิตของเหล่าแมวข้างถนน นี่จะเป็นสารคดีอีกชุดที่จะตรึงใจคุณเลยล่ะค่ะ

 

 

  • สามารถดูสารคดี KEDI : Nine Lives – Cats in Istanbul ได้เต็มๆ ที่นี่ http://www.kedifilm.com (เฉพาะผู้ที่มีบัญชี Youtube Premium เท่านั้น)
  • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ninelivesmovie

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.kedifilm.com

===============