รีเซต

พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่ วัดสวย จันทบุรี ชมประติกรรมทางพุทธศาสนา

พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่ วัดสวย จันทบุรี ชมประติกรรมทางพุทธศาสนา
เอิงเอย
26 กรกฎาคม 2564 ( 10:30 )
5.2K

      นอกจาก จันทบุรี จะเป็นจังหวัดชายทะเลที่สวยงามทางฝั่งตะวันออกแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สมัย รศ.112 และยังมี วัดวาอารามที่งดงามหลายแห่งด้วยกันค่ะ วันนี้เราจะพามาปักหมุดกันที่ พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่ อีกหนึ่ง วัดสวย จันทบุรี ที่ต้องไม่พลาดแวะไปสักการะ และชมความสวยงามของประติกรรมทางพระพุทธศาสนาต่างๆ ภายในวัดค่ะ

วัดสวย จันทบุรี สายบุญต้องห้ามพลาด
พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่

 

      วัดชากใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอแหลมสิงห์ ค่ะ ที่นี่เป็นวัดมีความร่มรื่นอย่างมาก และมีพื้นที่มากถึง 50 ไร่ด้วยกัน ภายในวัดเต็มไปด้วยประติมากรรมเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธศาสนามากมาย และมีแผ่นป้ายอธิบายเรื่องราวต่างๆ ของประติมากรรมแต่ละชิ้นให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจอย่างละเอียดในบรรยากาศอันเงียบสงบ

 

 

      โดยภายในพุทธอุทยานแห่งนี้ มีประติมากรรมที่โดดเด่นก็คือ ประติมากรรมเรื่องราวของพระพุทธเจ้า ขณะแสดงธรรมเทศนา ตามพุทธประวัติต่างๆ รวมถึงประดิษฐาน พระพุทธรูปปางไสยาสน์ และ พระพุทธรูปปางนาคปรก ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสักการะ ไหว้พระ ทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวจันทบุรี พุทธอุทยานวัดชากใหญ่

 

ประวัติวัดชากใหญ่


      วัดชากใหญ่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2498 โดย หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน หรือ พระครูธรรมวิสุทธิมงคล โดยมีการสร้าง พุทธอุทยานมหาปทุมวิทยาญาณสัมปันโน ขึ้นภายในวัด เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมค่ะ และได้รับการพัฒนาเรื่อยมา ภายหลังกลายมาเป็นพุทธอุทยานฯ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ดังเช่นในปัจจุบัน

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     แต่เดิมนั้น วัดชากใหญ่ มีชื่อว่า วัดมหาปทุมวิทยาราม เพื่อให้สอดคล้องกับวัดที่มีมาตั้งแต่หลวงตามหาบัว แต่เนื่องด้วยเป็นชื่อที่อาจจะทำให้ผู้คนจำยาก และเห็นว่าวัดอยู่ในหมู่บ้านชากใหญ่ จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น “วัดชากใหญ่” นั่นเอง

 

ข้อมูล พุทธอุทยาน วัดซากใหญ่ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนสาย 3149 หมู่ 11 ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/KkzvAmVK5BCEz1MD6
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<