รีเซต

ช่องอิศริยาภรณ์ ช่องเขาขาด เกาะสีชัง ที่เที่ยวชลบุรี จุดชมวิว อาทิตย์ลับขอบฟ้า

ช่องอิศริยาภรณ์ ช่องเขาขาด เกาะสีชัง ที่เที่ยวชลบุรี จุดชมวิว อาทิตย์ลับขอบฟ้า
nukkpidet
1 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:08 )
2.6K

     พิกัดสวยๆ ถ่ายรูปปัง จุดชมวิว แห่ง เกาะสีชัง ชลบุรี ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ กับ ช่องอิศริยาภรณ์ หรือ ช่องเขาขาด แห่งนี้ สุดสัปดาห์นี้แวะมาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยๆ กันที่นี่ดีกว่า เลสโก!

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี เกาะสีชัง ช่องอิศริยาภรณ์

จุดชมวิวสวย ใกล้กรุงเทพ

 

     ช่องอิศริยาภรณ์ หรือ ช่องเขาขาด ที่ตั้งอยู่ใน เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี แห่งนี้ จะเป็นบริเวณที่อยู่ติดกับแหลมมหาวชิราวุธ เป็นช่องเขาใหญ่อยู่ระหว่างยอดมหาวชิราวุธกับยอดยุคล ถ้าได้มองจากกลางทะเลจะเห็นภาพความงดงามที่หาชมได้ยากมากๆ ค่ะ เพราะจะเห็นเป็นภาพเขาที่ขาดออกจากกันเลย 

 

 

     แต่จุดชมวิวบนเกาะที่บริเวณนี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะสามารถเห็นความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าสวยๆ คลื่นที่มากระทบหินผา เทือกศิลามหาวชิราวุธ นี้ ได้แบบสวยงามมากได้ถึง 360 องศาด้วยกันค่ะ คือเห็นทั้งเกาะ หน้าผา ทะเล รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างต่างๆ ถือได้ว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดบนเกาะสีชังเลยค่ะ

 

     ซึ่งชื่อเรียกของบริเวณนี้เมื่อก่อนนั้นจะเรียกว่า ช่องเขาขาด หาดหินกลม สาเหตุมาจากภาพของเขาที่ขาดออกจากกันนั่นเองค่ะ ส่วนของชายหาดบริเวณนี้จะเป็นหินลักษณะกลม ที่เกิดขึ้นมาจากอิทธิพลของลมที่พัดจากทิศตะวันตกไปยังทิศตะวันออก แต่ในปัจจุบันนั้นจะไม่มีหินก้อนกลมแล้วค่ะ  

 

 

     ในอดีตนั้น ยังเคยใช้เป็นที่ตั้งของพลับพลา ที่ประทับชมทิวทัศน์ของในหลวงรัชกาลที่ 5 โดยจะสามารถมองเห็นได้ทั้งเกาะ หน้าผา และ ทะเล รวมไปถึงทรงใช้ที่นี่เป็นหอดูดาวอีกด้วยค่ะ โดยในปัจจุบันนั้นนักท่องเที่ยวจะนิยมมาที่นี่เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ตกปลา ตกหมึก กัน เป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ เกาะสีชัง เลยค่ะ

 

การเดินทาง มา ช่องอิศริยาภรณ์

     ถ้ามาจากท่าเรือเทววงษ์ ก็สามารถตรงไปเรื่อยๆ จนมาถึงแยกทิวไผ่ จากนั้นเลี้ยวขวา ไม่นานก็จะเจอกับ ช่องอิศริยาภรณ์ หรือ ช่องเขาขาด จะอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ แต่ถ้ามาจากท่าเรือเทววงษ์ ก็ให้ขึ้นไปทางศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ แล้วเข้ามาทางซอยข้างโรงพยาบาล จากนั้นเลี้ยวขวาไป จะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ 

 

 

ข้อมูล ช่องอิศริยาภรณ์ เกาะสีชัง ชลบุรี

  • ที่อยู่ : 231/1 ถนนวชิราวุธ ตำบลท่าเทววงษ์ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/93ytQ9yRrMnsj8o16   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<