รีเซต

เที่ยวคนเดียว กินข้าวคนเดียวที่ไหนดี? แนะนำมือใหม่ไม่เคยลุยเดี่ยว เลือกร้านยังไงไม่ดูเหงา

เที่ยวคนเดียว กินข้าวคนเดียวที่ไหนดี? แนะนำมือใหม่ไม่เคยลุยเดี่ยว เลือกร้านยังไงไม่ดูเหงา
แมวหง่าว
9 มิถุนายน 2560 ( 23:00 )
11.8K

ก่อนอื่นต้องบอกว่าการไปไหน ทำอะไรคนเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องผิดหรือน่าอายอะไรเลย ในทางกลับกันยังคล่องตัวกว่าจับกลุ่มไปพร้อมคนอื่นๆ เยอะ แต่ไม่รู้ทำไม เวลาไปคนเดียวจะชอบโดนมองว่าเป็นพวกเพื่อนไม่คบบ้างล่ะ โลกส่วนตัวสูงบ้างล่ะ ฯลฯ ทุกทีไป

 

 

เอาเป็นว่าสำหรับมือใหม่ที่เริ่มอยากลองไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ยังแอบเขินๆ อยู่ เราขอเสนอวิธีเลือกร้านกินข้าวที่เหมาะสำหรับกรณีนี้เป็นอย่างยิ่ง หรือใครอยากไปลองแบบขำๆ ดูก็ดี เพราะจะได้รู้ว่าการไปเที่ยวคนเดียวมันก็อิสระดีน่ะ!

 

 

1. เบสิคสุดๆ ร้านฟาสต์ฟู้ดนั่นไง

 

FS11 / Shutterstock.com

 

ข้อแรกจริงๆ ไม่อยากแนะนำให้ไปบ่อยเพราะว่าไม่ค่อยดีต่อสุขภาพนัก แต่ถ้าเลือกเมนูดีๆ เช่นสลัดผัก หรือซุปได้ก็ลดแคลอรี่ไปได้หลายอยู่ ร้านประเภทนี้เหมาะมากกับมือใหม่หัดกินข้าวคนเดียว ด้วยความที่ลูกค้ามาเร็วไปเร็ว (ยกเว้นสาขาคนน้อยๆ จะนั่งแช่กันก็มี) ไม่ค่อยมีใครสนใจใครมาก บ้างก็นั่งกินข้าวรอเวลา เลยทำให้มีลูกค้านั่งคนเดียวเยอะอยู่ บางร้านมีเครื่องดื่ม หรือของหวานด้วย ก็นั่งทอดน่องกันสบายเลยจ้า

 

 

2. ฟู้ดคอร์ท ที่พึ่งตลอดกาล

 

Eating Alone

 

ข้อดีของการกินข้าวในฟู้ดคอร์ทตามห้าง หรือสถานที่ต่างๆ ก็คือมันมีตัวเลือกให้เลือกเยอะมากกก แถมจะนั่งนานขนาดไหนก็ได้ (ถ้าไม่ใช่ที่ที่คนเยอะอะนะ) กินกี่จานก็ได้ไม่มีใครแคร์

 

 

3. ร้านคาเฟ่ เท่ๆ คูลๆ

 

 

ร้านกาแฟเก๋ๆ นั้นเหมาะแก่การมานั่งทอดอารมณ์คนเดียวอยู่แล้ว บางร้านมีเมนูอาหารที่น่ากินยิ่งกว่าร้านอาหารจริงๆ ด้วยซ้ำไป ใครชอบดื่มกาแฟอยู่แล้วคงแฮปปี้ เดี๋ยวนี้หลายๆ ที่มักทำร้านเป็นแบบ Co-working space ด้วย จะหอบงานไปนั่งทำก็ได้ เผลอๆ ได้เพื่อนใหม่ด้วย (อ้าว ไหนบอกอยากกินคนเดียว)

 

ร้านแนะนำ

 

 

4. คาเฟ่สัตว์เลี้ยง ตะมุตะมิลืมโลก

 

 

เอาจริงๆ จะบอกว่าร้านคาเฟ่หมาแมวก็มีข้าวอร่อยๆ ให้กินนะเออ (หลังจากที่เราได้ลองมาหลายๆ ร้าน) ฉะนั้นใครรักสัตว์อยู่แล้วถือเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ก็อย่างว่า ร้านแบบนี้เข้ามาเพื่อเล่น เพื่อดูสิงสาราสัตว์กันอยู่แล้ว ไม่มีใครมานั่งสนใจคนกันเองหรอก จริงไหม

 

ร้านแนะนำ

 

 

5. ร้านซูชิม้าหมุน หันหน้าเข้าหาของกิน

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทสายพานนี่แหละ เอื้อแก่การนั่งกินคนเดียวแต่แรกอยู่แล้ว หันหน้าเข้าหาอาหาร แล้วบรรจงรับประทานแบบไม่ต้องสนใจสิ่งใดได้เลย ร้านแบบนี้ยังสอนให้เราเป็นคนอดทนอีกต่างหาก บางครั้งการรอคอยเมนูที่ต้องการแล้วโดนหยิบไปต่อหน้ามันก็ต้องใจเย็นเหมือนกันนะ

 

 

6. ร้านแบบมีฉากกั้นสูงๆ ส่วนตั๊วส่วนตัว

 

 

ร้านแบบที่มีที่กั้นระหว่างที่นั่งสูงๆ หน่อย เป็นฉากบังตาชั้นดีสำหรับเรา แต่ข้อเสียคือมักจะมีแต่ร้านอาหารญี่ปุ่นน่ะสิ แต่ถ้าชอบอยู่ก็ดีเลย ทั้งเซน ฟูจิ ยาโยอิ โอโตยะ ฮะจิบัง ฯลฯ และอีกสารพัดที่หน้าตาร้านเป็นแบบนี้

 

ร้านแนะนำ

 

 

7. ไปคนเดียว ก็หาร้านสำหรับกินคนเดียวมันซะเลย

 

 

อันนี้เผื่อคุณได้ไปเที่ยวต่างประเทศ บางที่เขาก็จะมีร้านสำหรับไปกินคนเดียวเท่านั้นด้วย เช่น ร้าน Jean dokgo เมือง Bucheon จังหวัด Gyeonggi ประเทศเกาหลีใต้ หรือร้าน EEN MAAL (เอมาล-ภาษาดัทช์แปลว่าหนึ่งเดียว)ที่อัมสเตอร์ดัม เป็นต้น เราเหล่านี้ก็จะมีที่นั่งเดียวตั้งแต่แรกเลย ใครไปเป็นคู่หรือหมู่คณะก็อดลูกเดียว

 

 

เก็บเลเวลสักพัก คุณก็จะก้าวไปสู่ความคุ้นเคย ถึงขั้นเข้าไปกินข้าวในร้านแบบบุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่ต้องสนใจใคร อันที่จริงแล้วสาระสำคัญของการได้กินข้าวคนเดียว คือการได้ให้เวลากับตัวเองบ้างหลังจากที่ให้ความสำคัญกับโลกรอบตัวมาทั้งวันแล้วนั่นเอง ว่างๆ ก็ลองหาเวลาไปกินข้าวคนเดียวกันดูนะ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID