เที่ยวจีน ช้อปปิ้งสุดชิค เดินชิลล์ถนนคนเดินฮั่นเจีย เมืองอู่ฮั่น ชมไฟสีสันยามค่ำคืน

เที่ยวจีน ช้อปปิ้งสุดชิค เดินชิลล์ถนนคนเดินฮั่นเจีย เมืองอู่ฮั่น ชมไฟสีสันยามค่ำคืน
เอิงเอย
29 กันยายน 2558 ( 10:12 )
7.4K

Words by เอิงเอย
Photo by aichan

 


ได้มาเที่ยวเมืองอู่ฮั่น ที่ประเทศจีนกันทั้งที ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่งสำหรับขาเที่ยวอย่างเราก็คือ ถนนคนเดินฮั่นเจีย หรือ ถนนคนเดินเมืองอู่ฮั่น นั่นเองค่ะ เพราะที่นี่เป็นเหมือนจุดช้อปปิ้งชิคๆ มีของแบรนด์เนมขายกันแทบทุกแบรนด์ ทุกสไตล์ แถมยังชิลล์สุดๆ กับแสงไฟ และบรรยากาศของร้านค้าที่เลียบไปตามริมแม่น้ำชู (Chu River) อีกด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ตาม Travel Tuelife ไปเดินลุยกันเลย >.<

ถ้าพูดกันจริงๆ ถนนคนเดินฮั่นเจียนี่จะบรรยากาศคล้ายๆ ถนนคนเดินสีลมบ้านเราค่ะ เพราะจะเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมสองข้างทาง แต่จะได้ความชิลล์กว่าเพราะประดับประดาด้วยไฟตอนกลางคืน ผสมกับมีที่ให้นั่งชิลล์ริมแม่น้ำ ซึ่งนักท่องเที่ยว และชาวจีนก็จะพากันออกมาเดินชิลล์ๆ กันในช่วงประมาณสักหนึ่งทุ่มได้ค่ะ และถนนคนเดินฮั่นเจียนั่นจะเปิดประมาณสักหกโมงเย็นไปเรื่อยๆ จนถึงสี่ทุ่มของทุกวัน ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะก่อนอื่นเราจะเริ่มต้นเดินจาก Wanda Plaza เดินไปถนนฮั่นเจียแล้วเลี้ยวขวา ไปจนถึงสะพานฟั่งอิงเฉียว ค่ะ ความสวยงามอีกอย่างของที่นี่ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวก็คือ ร้านค้าซึ่งเป็นตึกแถวเรียงรายกันไปเรื่อยๆ ตลอดสองข้างทางจะเป็นตึกสไตล์ยุโรปที่ประดับประดาไปด้วยสีสันของแสงไฟตกแต่ง ไฟจากป้ายร้านค้า ไฟจากตึก ที่ดูได้บรรยากาศ เหมาะกับวันอากาศดีๆ แล้วมาเดินเที่ยวเล่นมากๆ ค่ะ


นอกจากมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งกันจุใจแล้ว ที่นี่ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของร้านอาหารต่างๆ ค่ะ ซึ่งจะมีร้านอาหารรสชาติแบบอู่ฮั่นแท้ๆ ให้ได้ชิมกันอีกด้วย ขอบคุณทริปดีๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย และการท่องเที่ยวประเทศจีน


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com