THE MIST KHAO KHO ที่พักเขาค้อ นอนรถบ้าน ตั้งแคมป์ปิ้ง กินหมูกระทะ !

THE MIST KHAO KHO ที่พักเขาค้อ นอนรถบ้าน ตั้งแคมป์ปิ้ง กินหมูกระทะ !
Muzika
27 มิถุนายน 2562 ( 09:00 )
35.5K
6

     หน้าฝนนี้ ชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนเดอะแก๊งค์ไปเที่ยวเขาค้อ แคมป์ปิ้งชิคๆ นั่งปิ้งหมูกระทะชิลๆ ดูวิวสวยหลักล้าน และนอนในรถบ้าน Campervan กัน ทั้งหมดนี้ในราคาแค่ 1,500 บาท/คืน เท่านั้น!

 

 

     คลิกอ่าน ---> 11 ที่พักเขาค้อ ราคาประหยัด พกแบงค์พันสองใบ ก็ได้นอนชิล

 

     ฤดูฝน คนเหงา ไม่ต้องรอให้อุณหภูมิลดต่ำจนกรมอุตุฯ ประกาศว่าเข้าสู่ฤดูหนาว เพราะฤดูฝนแบบนี้ ที่เขาค้อก็อากาศดี อุณหภูมิ 24-25 องศา แทบทุกวันเลย แล้วลองคิดดูสิว่า ฤดูที่เต็มด้วยสีเขียวชุ่มฉ่ำแบบนี้ การได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนในรถบ้าน แล้วตื่นมาพร้อมอากาศดีๆ วิวสวยๆ มันจะมีความสุขขนาดไหน!?

 

The Mist เขาค้อ รอดูหมอกยามเช้า

 

 

     The Mist Khao Kho เป็นที่พักสไตล์รถบ้านที่มีไฮไลท์เด็ดคือวิวสวยในมุมยอดฮิตของเขาค้อ ตั้งอยู่พิกัดเดียวกับ The Sense รีสอร์ทชื่อดังของเขาค้อ เพียงแต่ตั้งอยู่ต่ำกว่าเล็กน้อย ฉะนั้นใครที่เกิดมาพร้อมดวง อาจได้ตื่นมาเจอหมอกหนาๆ มาเคาะประตูรถบ้านแต่เช้าเลยนา แต่ถึงไม่มีหมอก The Mist Khao Kho ก็มีวิวสวยๆ กับบรรยากาศดีๆ มาปลอบใจ

 

 

     สภาพทั้งภายนอกและภายในรถบ้านยังใหม่มากเหมือนเพิ่งเปิดใช้งานมาได้ไม่นาน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง แอร์ ทีวี กาต้มน้ำไฟฟ้า ตู้เย็น

 

 

     ภายในรถจัดสรรปันส่วนและใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าลงตัว เรื่องห้องน้ำนี่หายห่วงเลย เพราะมีทุกอย่างเหมือนพักอยู่ในรีสอร์ท แบ่งสัดส่วนชัดเจน มีห้องอาบน้ำ พร้อมน้ำอุ่น ตู้เก็บเสื้อผ้า ชักโครกมีสายฉีดชำระด้วยนาจา แต่ห้องน้ำก็จะเล็กๆ สไตล์รถบ้านนะคะ แต่ส่วนตัวเราว่าสภาพดีเกินราคามากๆ เด็ดสุดคือ The Mist Khao Kho มีรถบ้านทั้งหมดแค่ 4 คัน ฉะนั้นจึงค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมาก

 

 

     ตอนจองเรารีเควสไปเลยว่าขอรถบ้านคันที่ 1 เพราะดูจากทำเลแล้ววิวน่าจะดีที่สุด มีพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้ากว้างกว่ารถบ้านคันอื่นๆ หรือถ้าใครไปกันเป็นแก๊งค์จะเหมาหมดทั้ง 4 คันเลยก็ได้ มันจะโคตรได้ฟีลเหมือนขับรถไปแคมป์ปิ้งกันเพื่อนเลย

 

ตั้งแคมป์ปิ้ง กินหมูกระทะ

 

 

     รถบ้านแต่ละคันจะมีโต๊ะกินข้าวตั้งเอาไว้ให้ทุกคันเลย ฉะนั้นซื้อของกินมานั่งชิลๆ ได้ พอถึงมื้อเย็นก็สามารถ inbox ไปสั่งหมูกระทะกับทางเพจได้เช่นกัน แอดมินเขาก็จะสั่งกับทางร้านให้เอามาส่งถึงหน้ารถกันเลยทีเดียว ราคาเซ็ตที่เราสั่งคือ 460 บาท เป็นชุดหมูรวมทะเล มีผัก และน้ำจิ้มมาให้พร้อม นั่งกินชิลๆ ดูวิวหลักล้าน โอ๊ย มื้อนี้อร่อยขึ้นอีกเป็นกองเลย!

 

 

     แอร์ในรถเย็นเจี๊ยบ แต่ช่วงเช้าๆ กับช่วงเย็นอากาศดี สามารถเปิดกระจกหน้ารถรับลมเย็นๆ ของเขาค้อได้ ช่วงนี้อุณหภูมิประมาณ 24-25 องศาเท่านั้น ไม่ร้อนเลย แต่กลางวันตอนที่มีแดด แนะนำว่านอนแช่แอร์เย็นฉ่ำดีกว่า 5555 อ่อ ที่นี่เช็คอิน 14.00 น. และเช็คเอาท์ก่อนเที่ยง มีเวลาชิลเยอะเลย

 

 

     ฝนนี้ ใครอยากหนีความเหงาไปเอาบรรยากาศฟีลๆ สามารถจิ้ม inbox ไปจองรถบ้านกับทาง The Mist Khao Kho โดยตรงได้เลย ถ้าโชคดีล่ะก็จะได้เจอหมอกมาเคาะประตูตอนเช้าอย่างแน่นอน

 

The Mist Khao Kho

  • ที่ตั้ง : เขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
  • โทร : 06-1542-7555
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/themistkhaokho
  • แผนที่ :

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบ : Movearound Journey

 

 

รวมที่พักเขาค้อน่าสนใจ

- 10 ที่พักเขาค้อ ถ่ายรูปสวย อย่างชิลล์ ชมวิวทะเลหมอก