แจกแผน เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน 7 ที่เที่ยว ไหว้พระ วัดสวย ในเมือง ถ่ายรูปชิลๆ ไปเที่ยวไหนดี

แจกแผน เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน 7 ที่เที่ยว ไหว้พระ วัดสวย ในเมือง ถ่ายรูปชิลๆ ไปเที่ยวไหนดี
เอิงเอย
13 พฤษภาคม 2564 ( 18:00 )
181

      สายเที่ยวทุกคน ตามเรา เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน กันได้เลยจ้า ใครมีแพลนเที่ยวเชียง แต่ยังไม่รู้ว่า จะไปเที่ยวที่ไหนดี มาดู แจกแผนเที่ยวเชียงใหม่ กันได้เลยค่ะ เอาไปทำแพลนเที่ยวตามได้เลย มีทั้ง ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระ ทำบุญ วัดสวย วัดดัง มีฟีลฮิปๆ กับที่เที่ยวบรรยากาศเมืองนอก ปิดท้ายกันอีกด้วย มาดูกันว่า เที่ยวที่ไหนกันได้บ้างตามนี้ค่ะ!

 

เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน ที่เที่ยวสวย ไหว้พระวัดดัง
One Day Trip ก็ชิลได้

 


1. ประตูท่าแพ

 

 

     เริ่มต้นทริปสุดชิลกันที่ ประตูท่าแพ ค่ะ แลนด์มาร์คอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ เป็นที่สุดฮิตในการมาถ่ายรูปสวยๆ กับประตูเมืองเก่าค่ะ ซึ่ง ประตูท่าแพ นี้เป็นประตูเมืองที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงใหม่ชั้นใน ซึ่งก็คือพื้นที่สี่เหลี่ยมที่ล้อมรอบด้วยคูเมืองนั่นเอง

 

Studio22K / Shutterstock.com

 

     บริเวณประตูท่าแพจะเห็นแนวกำแพงเมืองเก่าซึ่งสร้างด้วยอิฐ มีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์มากๆ คือเรียกได้ว่า ถ้าไปเที่ยวเชียงใหม่ ต้องมาถ่ายรูปที่นี่สักครั้งจ้า เพราะฉะนั้น เราก็แวะมาถ่ายรูปเท่ๆ กันก่อนไปเที่ยวที่อื่นต่อได้เลย

 

 • ที่อยู่ : ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jFTesEQ3wPbjFLov8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. วัดเชียงมั่น

 

 

      จากประตูท่าแพ เราไปกันต่อที่ วัดเชียงมั่น ค่ะ จะค่อนข้างอยู่ไกลออกมาหน่อยทาง ประตูช้างเผือก ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่ เพราะเป็นวัดแรกที่พญามังราย สร้างขึ้นโดยทรงยกตำหนักเชียงมั่นถวายเป็นพระอารามค่ะ ถือเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยแรกเมื่อมีสร้างเมืองเลยทีเดียว

 

 

      ภายในวิหารประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญ คือ พระเสตังคมณี หรือ พระแก้วขาว และ พระศิลาปางทรมานช้างนาฬาคีรี ศิลปะแบบอินเดีย โดยชาวล้านนามีประเพณีไหว้พระ เสริมสิริมงคล ที่วัดแห่งนี้มาแต่อดีตแล้ว อีกทั้งชื่อของวัดยังมีความหมายที่มีความเป็นสิริมงคล สื่อถึงความเจริญและมั่นคงค่ะ นอกจากนี้ภายในวัดยังมี เจดีย์ช้างล้อม เป็นเจดีย์ประธาน สร้างตามแบบศิลปะล้านนาอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : 171 ถนนราชภาคินัย ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2Yp9GYteKn6QXENRA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

 

 

     อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เป็นพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทย 3 พระองค์ คือ พญามังราย พญางำเมือง และ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เป็นอนุสาวรีย์เพื่อระลึกถึงการก่อตั้งนครเชียงใหม่นั่นเองค่ะ โดยจะตั้งอยู่ด้านหน้า ศาลากลางหลังเก่า ถนนพระปกเกล้า ค่ะ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็มักจะมาไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ที่ด้านหลังอนุสาวรีย์ เป็น หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาและเรื่องน่ารู้น่าสนใจของเชียงใหม่อีกด้วย ใครที่มีเวลาหน่อย แวะมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์กันได้นะคะ เราจะได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่แบบครบๆ ก่อนไปเที่ยวกันเลย

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/P7zEzbfyJ8dnraar7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. วัดเจดีย์หลวง

 

 

      เอาล่ะ ไปกันต่อ เรามุ่งตรงมาตาม ถนนพระปกเกล้า มาไหว้พระกันต่อที่ วัดเจดีย์หลวง ค่ะ โดยที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่มีอายุมานานกว่า 600 ปีแล้ว เดินเข้าไปปุ๊ปก็ จะพบ พระวิหารหลวง ทรงล้านนาอยู่ตรงกลางวัดเลยทีเดียว สวยงามมากๆ ค่ะ

 

 

     วัดเจดีย์หลวงวิหาร ยังเป็นสถานที่ประดิษฐาน เจดีย์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ อีกด้วย ซึ่งสร้างขึ้นในรัชกาลพระเจ้าแสนเมืองมา กษัตริย์องค์ที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย เมื่อก่อนนั้นถือว่าเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของอาณาจักรล้านนาเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมี บันไดนาคเลื้อยซุ้มประตูวิหาร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนาคที่สวยที่สุดของภาคเหนือ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เชียงใหม่ ไหว้พระ ขอพร วัดสวยเก่าแก่ คู่เมืองล้านนา

================

 

5. วัดพระสิงห์

 

 

      มาต่อกันที่ วัดพระสิงห์ หรือ วัดพระสิงห์วรวิหาร เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะถ่ายรูปสวยมากๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐาน พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ ซึ่งถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีมะโรง ตามความเชื่อล้านนาอีกด้วยค่ะ

 

 

     ภายในวัดมี พระสิงห์ หรือ พระพุทธสิหิงค์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณศิลปะเชียงแสนโบราณ อีกทั้งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ และแผ่นดินล้านนา ให้เราได้สักการะ เพื่อสิริมงคลค่ะ ใครที่เกิดปีมะโรง ต้องแวะมาไหว้พระธาตุเจดีย์ ที่วัดพระสิงห์กันด้วยนะ

 


     ออกจากวัดพระสิงห์ ก้มดูนาฬิกา บ่ายกว่าแล้ว ถึงว่า ทำไมท้องร้อง! งานนี้ ไปหาของกินอร่อยรองท้องกันค่ะ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้ ใครที่กังวลในการกินข้าวในร้านอาหารแล้วล่ะก็ ตามเราเข้า เซเว่น มาอร่อยกับ 2 เมนู Chef Cares Ready Meals ข้าวกล่องที่เหมือนมีเซฟมาทำให้กินเองเลยทีเดียวจ้า

 

 

     เราออกมาพร้อม ข้าวกล่อง Chef Cares Ready Meals ข้าวหมูครีมซอสและมักกะโรนี และ ไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น ค่ะ อร่อยกำลังดี ในสไตล์ที่ต่างกันออกไป คนชอบความละมุนละไม เราชวนมาชิม หมูครีมซอสและมักกะโรนี ค่ะ แต่ถ้าใครที่เป็นสายเครื่องเทศ จัดจ้านแบบอินเดีย ขอแนะนำ ไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น เลยค่ะ

 

ข้าวหมูครีมซอสและมักกะโรนี

ไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น


      อิ่มอร่อยง่ายๆ รสชาติดี เพราะแต่ละเมนูนั้น เป็นการรังสรรค์โดยเชฟชื่อดังของเมืองไทยค่ะ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยประโยชน์จากวัตถุดิบระดับพรีเมียมอีกด้วย เรียกได้ว่า ทั้งอิ่ม อร่อย สุขภาพดีในจานเดียวไปเลย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อร่อยง่ายได้ประโยชน์! รีวิว 4 ข้าวกล่องเซเว่น ออกใหม่ Chef Cares Ready Meals

================

 

6. วัดปราสาท

 

 

      อิ่มท้องแล้ว ไปเที่ยวกันต่อที่ วัดปราสาท ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนอินทวโรรส ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์เลย ที่นี่เป็น วัดที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน ตั้งแต่ครั้งที่อาณาจักรล้านนาเจริญรุ่งเรืองเมื่อปี พ.ศ.2035 ในสมัยที่พระยายอดเชียงรายนั้นครองเมืองเชียงใหม่ เลยทีเดียวค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ภายในวัดสวยงามโดดเด่นด้วย สถาปัตยกรรมของ พระวิหาร ซึ่งมีลักษณะแบบล้านนาดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ภายในพระวิหาร มีจิตรกรรมฝาผนังลายคำบนพื้นรักสีแดงอย่างล้านนาเรื่องพระพุทธประวัติ และ พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยสีขาว ประดิษฐานอยู่ในซุ้มปราสาทแบบล้านนาโบราณ

 

 • ที่อยู่ : 4/2 ถนนอินทรวโรรส ซอย 3 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7DoyXxgHqEgWKtC76
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. One Nimman

 

 

      ปิดท้ายทริปกันที่ One Nimman ค่ะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยมากๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์ นั่นเอง ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัย เป็นที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นของเชียงใหม่ไว้ด้วยกัน

 

 

     เราจะเห็นได้จาก อาคารสูงที่เป็นสถาปัตยกรรมล้านนาผสมผสานกับตะวันตก เรียงรายกันด้วยอิฐดินเผาสีส้ม ได้ฟีลยุโรปในเมืองไทย ที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน มาเดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินๆ ได้เลยจ้า

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Nimman เชียงใหม่ เดินเล่น ถ่ายรูปสวยในนิมมานเหมินทร์ บรรยากาศฟีลเมืองนอก

 • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://g.page/onenimman?share
 • เปิดให้เข้าชม : 11.00-21.00 น.
 • โทร : 0-5208-0900
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

 

     จบกันไปแล้วค่ะ สำหรับทริป เที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน เที่ยวในเมือง ถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระ ทำบุญ ใครที่อยากจะไปเที่ยวตามนี้ ก็เช็คลิสต์ไปเที่ยวกันได้นะคะ ^^

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง