รีเซต

17 ที่เที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยวงบน้อย ในวันหยุด

17 ที่เที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยวงบน้อย ในวันหยุด
เอิงเอย
12 เมษายน 2567 ( 11:02 )
1.3M
4

      เปลี่ยนบรรยากาศในเมือง แล้วออกไปเที่ยวใกล้ๆ ปักหมุดรับลมทะเล กับ 17 ที่เที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ ชลบุรี ไปชิลไม่ไกล ไม่ต้องใช้เงินมาก เที่ยวงบน้อย แต่มีความสุขได้อย่างเต็มที่ในวันหยุดสั้นๆ นี้ ไปเลยค่ะ เอาล่ะ ตามเราไปดูกันว่า บางแสน ศรีราชา ไปเที่ยวที่ไหนดี ! 

 

ที่เที่ยวบางแสน ศรีราชา
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลๆ

 

1. ทะเลบางแสน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

       หาดบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เราไปสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด รับลมทะเลเย็นๆ เพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นค่ะ และที่นี่ยังมี ถนนบางแสนสาย 1 ที่เลียบชายหาดตลอดทั้งเส้น เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และที่พัก เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวยๆ ได้ค่ะ

 

หาดบางแสน ที่เที่ยวบางแสน ชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ

amnat30 / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ ริมชายหาด ยังมีเก้าอี้ผ้าใบให้ได้นั่งชิลกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากไปรีแลกซ์ในวันหยุดแบบไม่อยากไปไหนไกลแล้วล่ะก็ มาปักหมุดนั่งๆ นอนๆ ที่นี่ดูค่ะ สั่งอาหารทะเล ซีฟู้ดเผาอร่อยๆ มาแซ่บกันริมทะเลได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/n5JitrU2QfzWM2J7A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

2. จุดชมวิวเขาสามมุข 

 

singh srilom / Shutterstock.com

 

      อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ใกล้ บางแสน ก็คือ จุดชมวิวเขาสามมุข ค่ะ ซึ่งจะเป็นทางเดินสวยๆ ชมวิวทะเลตรงถนนรอบเขาสามมุขนั่นเอง ซึ่งมี ระยะทั้งหมดกว่า 500 เมตร จากโรงแรมสามมุขรีสอร์ท ยาวไปจนถึงร้านอาหารทะเลบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุขเลยทีเดียว ให้เราได้มารับลมชมวิวสวยๆ ถ่ายรูปปังๆ กันได้ชิลๆ
 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mAr6AXRng6zVr2a2A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

3. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา

 


        ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา แห่งนี้ มีอายุกว่า 103 ปีแล้วค่ะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ ซึ่งตั้งอยู่บนเขาสามมุข ระหว่างอ่างศิลาและหาดบางแสน ที่นี่เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาช้านาน โดยเฉพาะกับความเชื่อของแม่ค้าและชาวประมง ที่ก่อนจะออกทะเล มักเซ่นไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุขด้วยมะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ และผลไม้ นอกจากนี้ยังมีผู้ศรัทธาแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรอย่างสม่ำเสมอ

 

khak / Shutterstock.com

 

      ในบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุข จะมีลิงที่อาศัยอยู่มาอย่างยาวนาน ซึ่งเชื่อกันว่า ลิงนั้นเป็นบริวารของเจ้าแม่สามมุข หากมีใครมารังแก หรือจับลิงไป มักจะเกิดอาเพศ ล้มป่วย เดือดร้อนกันทั้งครอบครัวอีกด้วย

 

===============

 

4. อ่างเก็บน้ำบางพระ

 

 

      อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นอีกที่เที่ยวสุดฮิตของอำเภอศรีราชาค่ะ เราสามารถมาเล่นน้ำ และล่องเรือได้ที่นี่ บรรยากาศสงบเงียบมากๆ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ดูนก ตกปลา พายเรือคายัค ก็ได้ บางคนก็มาปั่นจักรยานชมวิวกันค่ะ รวมถึงมีร้านอาหารแนวส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผาให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ของทุกปี ถนนเลียบอ่างเก็บน้ำ จะกลายเป็นถนนสวยสายดอกตะแบกสีม่วงขาวยาวประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เป็นวิวที่สวยงามมากๆ ทีเดียว เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/VzVE3PHaGXUjJK3W7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================


5. ตลาดหนองมน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

       ตลาดหนองมน เป็นตลาดจำหนายสินค้าที่ระลึกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดชลบุรีทีเดียวค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสารพัดของฝาก ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป เช่น ปลาเค็ม ปลาแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง กะปิ อาหารท้องถิ่นอย่างแจงลอน ห่อหมก ทอดมัน รวมทั้งขนมหวานก็มีให้เลือกสรรละลานตา โดยเฉพาะ ข้าวหลามหนองมน ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อประจำตลาดหนองมนที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/PZZQS1YLDY1AMUge7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

6. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

gumbao / Shutterstock.com

 

       สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว อีกแห่งที่น่าไปชิลค่ะ ที่นี่จะเปิดให้สัตว์เดินเล่นได้อย่างอิสระ เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ป่าได้สุดๆ สำหรับการท่องเที่ยวสวนสัตว์ก็คือ การเช่ารถกอล์ฟขับไปแวะตามจุดต่างๆ สัมผัสธรรมชาติ และแวะตามทางเพื่อเยี่ยมชมสัตว์

 

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้เรายังสามารถให้อาหารสัตว์บางชนิดได้ด้วยที่ทางสวนสัตว์อนุญาต เช่น ยีราฟ ม้าลาย และนกกระจอกเทศอีกด้วย น้องๆ แต่ละตัวก็น่ารักสุดๆ อีกทั้งไฮไลท์ของสวนสัตว์ก็คือ เพนกวินพาเหรด การเดินพาเหรดของเพนกวินสุดน่ารักนั่นเอง บอกเลยคนรักสัตว์ต้องไม่พลาดจ้า

 

==============

 

7. วัดเขาตะแบก

 

 

      วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่บนเชิงเขา ล้อมรอบด้วยป่า และสวนยาง ที่นี่มีต้นตะแบกเยอะจึงได้ชื่อว่า “เขาตะแบก” นั่นเองค่ะ ภายในบริเวณวัดจะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศสงบเงียบ นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปเชียงแสน ประดิษฐานอยู่ให้นักท่องเที่ยว และพุทธศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้บูชา

 

 

       ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยมากๆ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก สะพานกระจก ที่ทอดยาวไปและมีเบื้องหลังเป็นภูเขาสีเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้สวยงาม ถ่ายรูปสวยสุดๆ เดินตรงไปเรื่อยๆ ขึ้นไปด้านบนสุดจะมี รอยพระพุทธบาทจำลองอยู่อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ถ้ามาเที่ยว มาไหว้พระต้องแวะมาที่วัดนี้สักครั้ง

 

===============


8. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา 
วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

 

jack_photo / Shutterstock.com


       ศาลเจ้านาจา หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ตั้งอยู่ที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี ค่ะ เป็นศาลเจ้าที่ศรัทธาของคนในท้องถิ่นอย่างมาก แต่ละวันจะมีทั้งคนชลบุรีเอง และนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพร ให้เป็นสิริมงคลจำนวนมาก

 

 

       สำหรับตัววิหารนั้นมีการก่อสร้างแบบสไตล์จีน รวมทั้งเครื่องตกแต่งประดับอาคาร รวมทั้งภาพเขียนผนังทุกชั้น องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ได้จำลองมาจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน มี 3 ปาง ประดิษฐานอยู่ที่ชั้นที่ 2 ของวิหาร สำหรับชั้นที่ 3 เป็นที่ประดิษฐานของ องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้เป็นใหญ่แห่งสวรรค์ และองค์เทพไท้อื่นๆ ส่วนชั้นบนสุดประดิษฐาน พระศรีศากยมุนีพระพุทธเจ้า และพุทธเจ้าอีก 5 พระองค์

 

===============

 

9. เกาะลอย

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

       เกาะลอย ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอศรีราชาเชื่อมโดยสะพานข้ามยาวประมาณ 500 เมตรค่ะ บนเกาะมีสวนสาธารณะ และสวนเต่าทะเล มีสวนดอกไม้รอบๆ ให้ได้เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ และมีบันไดทางเดินขึ้นไปยังวัดที่อยู่บนยอดเขา ซึ่งเป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

        สิ่งที่น่าสนใจของสวนสาธารณะของเกาะลอยนั้นคือ เก๋งจีนรูปแปดเหลี่ยม ที่ภายในประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ความสูงถึง 4 เมตร และผู้ติดตามเจ้าแม่กวนอิม แกะสลักโดยช่างฝีมือชาวจีน เสาของเก๋งจีนมีลวดลายปูนปั้นมังกร สร้างอยู่ติดริมทะเลมีความสวยงามมากๆ สำหรับสายกินก็อย่าได้พลาด เพราะมีร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่บริเวณรอบๆ รวมถึงที่นี่ยังเป็น ท่าเรือไปเกาะสีชัง อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/jRupG7CNL5CfpUDDA
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

10. J Park ศรีราชา

 


       J Park ศรีราชา คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่มีการตกแต่งให้เป็นสไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม ภายในมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสไตล์ดั้งเดิม หรือสไตล์ฟิวชั่น อย่างราเมน ซูซิ อาหารจานร้อน เทปปันยะกิ วากิว เนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม ชาบูแบบญี่ปุ่น ขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกเพียบค่ะ

 

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

===============

 

11. หาดวอนนภา

 

 

      หาดวอนนภา หรือ บางแสนล่าง เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินในการมาเที่ยวบางแสนค่ะ สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้ เช่น บานาน่าโบ้ท นั่นเอง แต่สำหรับการเล่นน้ำนั้นต้องระวังเป็นอย่างมากค่ะ เพราะน้ำค่อนข้างลึก และเต็มไปด้วยโขดหิน โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งบนลานหิน หรือ ผ้าใบ พร้อมทานอาหารทะเลอร่อยๆ ที่นี่แทน

 

Saran Aomsiri / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9P9jV9rzMLBNHMtDA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

===============

 

12. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

 

Somyote Tiraphon / Shutterstock.com

 

      ไปเที่ยวโลกใต้ท้องทะเลกันที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน หรือ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอควาเรียมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทางทะเล สิ่งมีชีวิต และความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่อยู่ในเขตน่านน้ำไทยค่ะ 

 

Supanee Prajunthong / Shutterstock.com

 

       ภายใน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้วยกัน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และ ห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล ไฮไลท์ของที่นี่ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกัน ก็คือ แมงกะพรุนเรืองแสง หลากหลายสายพันธุ์ ที่จริงๆ แล้วลำตัวจะใส แต่เราจะเห็นเป็นสีสันต่างๆ จากไฟที่ติดไว้ในตู้จัดแสดงนั่นเอง สวยมากๆ เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/MqkdKKzmWBZ5t7Lo9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
 • โทร : 06-2713-1116
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bimsthailand

===============

 

13. สำนักสงฆ์เขาพระครู

 

 

        สำนักสงฆ์เขาพระครู เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมบนยอดเขา ที่อยู่กลางเมืองศรีราชา ค่ะ ที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาไหว้พระ ทำบุญ ได้ โดยจะมี องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี เป็นพระประธานขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนลานปฏิบัติธรรมนั่นเอง และยังมี มณีนาคราช ประติมากรรมที่สวยงาม โดยจะทำจากคริสตัลแท้ๆ สวยงามมากๆ ค่ะ 

 

 

===============

 

14. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และอนุรักษ์ป่าชายเลน

 

       ไปเดินชมธรรมชาติสวยๆ ท่ามกลางป่าชายเลน สูดอากาศสดชื่นกันที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และอนุรักษ์ป่าชายเลน ป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีเนื้อที่ถึง 300 ไร่ ความสวยงามของที่นี่ก็คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็น สะพานไม้ ที่ยาวกว่า 2,300 เมตร เลยทีเดียวค่ะ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ให้เราเรียนรู้ และสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

 

 • ที่อยู่ : 222 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2TVT6Dxa3e97EDm46
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

15.  วัดแสนสุขสุทธิวราราม

 

 

       วัดแสนสุขสุทธิวราราม หรือ วัดแสนสุข ชลบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสนค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ เป็นที่ทำบุญ ไหว้พระแล้ว ยังเป็นแหล่งการเรียนรู้ ที่รวบรวมความเชื่อตามแบบพุทธศาสนา มีประติมากรรมปูนปั้นที่สวยงามมากมายทั้ง สวนพุทธ เมืองสวรรค์ ไปจนถึงแดนนรก จัดแสดงเป็นรูปเปรตขนาดสูงใหญ่ เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้เราทำความดีอีกด้วย 

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Jm88UeU9wQjeKaFj8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

16. สะพานปลาอ่างศิลา 

 

 

     ตามเรามาปักหมุดกันที่ สะพานปลาอ่างศิลา หมู่บ้านประมงริมทะเล ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งอาหารทะเลสดๆ ที่มีชื่อเสียงมาก ตอนนี้ได้กลายมาเป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ของบางแสน เพราะด้วยการตกแต่งใหม่อย่างสวยงามกว่าที่เคย แถมยังมี ประภาคาร ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากหาอาหารทะเลสดราคาประหยัดไปอร่อยปิ้งย่างกันแวะมาที่นี่ได้เลย หรือ ใครที่อยากมาถ่ายรูปสวยๆ ก็แวะมาได้เหมือนกันจ้า

 

Nitiphonphat / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/PnG5qtiHWiwwnvcg8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

17. เซ็นทรัล ศรีราชา

 

ภาพจาก : เซ็นทรัล ศรีราชา

 

      อีกหนึ่ง ที่เที่ยวชลบุรี แลนด์มาร์คใหม่ในศรีราชา กับ เซ็นทรัล ศรีราชา ที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ในคอนเซ็ปต์ ศูนย์การค้าสีเขียว Eco-friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออกค่ะ อีกทั้งยังเป็นศูนย์การค้าที่เน้น Pet-friendly มีพื้นที่ให้สำหรับทุกคนในครอบครัว ร้านอาหารอร่อย มุมช้อปปิ้ง มุมพักผ่อนหย่อนใจ และจุดชิลถ่ายรูปสวยๆ เหมาะจะมาชิลกันในวันหยุดจริงๆ

 

ภาพจาก : เซ็นทรัล ศรีราชา

 

===============

 

ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ