สะพานฆ่าตัวตาย ยางิยาม่า ที่เซนได ญี่ปุ่น ตั้งใจหรือตัวตายตัวแทน?

สะพานฆ่าตัวตาย ยางิยาม่า ที่เซนได ญี่ปุ่น ตั้งใจหรือตัวตายตัวแทน?
แมวหง่าว
7 พฤศจิกายน 2561 ( 10:50 )
3.4K

     หลายคนคงพอจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าอัตราการฆ่าตัวตายในญี่ปุ่นนั้นสูงติดอันดับโลกมาก เนื่องจากความเครียดที่สะสมอย่างหนักในทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยเรียนถึงวัยทำงาน จึงทำให้เราได้ยินข่าวเศร้าจาทางญี่ปุ่นอยู่เป็นประจำ

 

 

ยางิยาม่า สะพานฆ่าตัวตายที่ญี่ปุ่น

     หนึ่งในสถานที่ที่มีผู้ไปจบชีวิตมากที่สุดนั้นก็คือ "สะพานยางิยาม่า" เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ เชื่อมระหว่างเขตไทฮาคุ และเขตอาโอบะ เมืองเซนได จังหวัดมิยากิ ที่แม้บนสะพานจะก่อกำแพงสูงถึง 2 เมตร ซ้อนกัน 2 ชั้นก็ตาม ยังไม่สามารถหยุดผู้คนที่ตั้งใจจะมาฆ่าตัวตายที่นี่ได้ ทั้งที่สะพานนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในสะพานที่มีรั้วกั้นสูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วย

 

 

     ในยามกลางวัน สะพานนี้เป็นที่สัญจรอย่างพลุกพล่าน มีผู้คนใช้เส้นทางนี้เยอะ เพราะนอกจากจะเป็นทางเชื่อมระหว่างชุมชนแล้ว ยังเป็นเส้นทางหลักระหว่างแคมปัสของมหาวิทยาลัยโทโฮคุด้วย แต่เมื่อตกกลางคืน บรรยากาศกลับตาลปัตรกลายเป็นความวังเวงอย่างน่าประหลาด ดึงดูดใจให้คนอยากมากระโดดลงจากสะพานนี้

 

ภาพสะพานยางิยาม่า สมัยยังไม่ได้สร้างรั้วสูงกั้น

 

     เรื่องสยองที่เล่าต่อๆ กันมาเกี่ยวกับสะพานแห่งนี้ก็คือ กลุ่มเพื่อนนักเรียนชั้นม.ปลาย ที่ชักชวนกันไปล่าท้าผีที่นี่ ตอนแรกก็ไปกันทั้งหมด 5 คน ขับรถมอเตอร์ไซต์ไปด้วยกัน วนอยู่สองรอบก็ไม่เจออะไรเลยตัดสินใจกลับบ้าน รุ่งเช้าเพื่อนในกลุ่ม 1 คนกลับไม่ได้ไปโรงเรียน ผ่านไปอีกหลายวันก็ยังไม่เจอตัว จนทั้ง 4 คนที่เหลือตัดสินใจขับรถกลับไปดูที่สะพานยางิยาม่าอีกครั้ง โดยนำกล้องวิดีโอติดไปถ่ายด้วย เสร็จแล้วก็กลับมาเปิดดูกันที่บ้าน พบว่าตรงริมสะพานนั้นกลับเห็นวิญญาณคนมากมายยืนเต็มไปหมด ทั้งที่ตอนขับวนไม่เจออะไรเลย โดยเพื่อนของพวกเขาที่หายตัวไปก็เป็นหนึ่งในกลุ่มวิญญาณนั้นด้วย...

 

 

     นอกเหนือจากเรื่องเล่าล่าท้าผีแล้ว ก็มีสิ่งที่ผู้คนที่จำเป็นต้องใช้ทางนี้กลับบ้านต่างพากันหวาดผวา เพราะมักจะพบกับวิญญาณที่ยืนอยู่ตรงป้ายรถเมล์ (ซึ่งดึกเกินกว่าจะมีรถผ่านแล้ว) บ้างก็ว่าเป็นเด็กที่มีเฉพาะครึ่งท่อนบน บ้างก็ว่าเป็นวิญญาณผู้ใหญ่ที่ร่างกายไม่ครบชิ้นส่วน หัวขาดบ้าง แขนขาขาดบ้าง

 

ใครที่สนใจก็ลองไปพิสูจน์ได้ตามพิกัดที่ให้ไว้นี้ได้เลยครับ

====================