เที่ยว สิงคโปร์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2018 กับกิจกรรมอลังการทั่วประเทศ

เที่ยว สิงคโปร์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2018 กับกิจกรรมอลังการทั่วประเทศ
แมวหง่าว
30 พฤศจิกายน 2560 ( 10:57 )
8.5K

ใกล้หมดปีอีกแล้ว ใครที่วางแผนไป เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2018 ที่เมืองนอกแต่ยังไม่รู้ไปไหนดี เราขอแนะนำประเทศใกล้ๆ อย่าง สิงคโปร์ ที่นอกจากค่าเดินทางจะไม่แพง ใช้เวลาไม่นานแล้ว ยังเต็มไปด้วยงานเทศกาลเฉลิมฉลองสนุกๆ มากมาย รับรองว่าเราจะได้ร่วมนับถอยหลังเข้าปีใหม่แบบยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ที่ไหนๆ แน่นอนครับ

 

 

เริ่มที่งาน Marina Bay Singapore Countdown 2018 งานที่จะทำให้อ่าวมารีน่า เบย์ เต็มไปด้วยชีวิตชีวาตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป มีสารพัดกิจกรรมมากมาย ณ สถานที่จัดงานทั้งสี่แห่งทั่วบริเวณมารีน่า เบย์ และซีวิค ดิสทริคท์ มีการแสดงโชว์แสงสี และการแสดงดอกไม้ไฟอันงดงาม ในยามนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2018

 

 

ต่อด้วย Prudential Marina Bay Carnival มาแบบเน้นๆ สำหรับคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นโดยเฉพาะ ภายในงานมีเครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด และเกมส์จากทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่โรลเลอร์โคสเตอร์สุดหวาดเสียว จนถึงเครื่องเล่นทางน้ำ ไม่ว่าคุณจะชอบความตื่นเต้นเร้าใจ หรือต้องการความบันเทิงแบบครอบครัว งานคาร์นิวัลนี้เหมาะกับทุกคนแน่นอน งานเริ่มตั้งแต่เวลาสี่โมงเย็น ของวันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั๋วสำหรับเครื่องเล่นและเกมส์สามารถหาซื้อได้ที่งานเลย

 

 

ในช่วงคืนวันส่งท้ายปีเก่า The Float @ Marina Bay เป็นอีกหนึ่งที่ที่จะถูกเปลี่ยนให้เป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อรองรับผู้คนมหาศาล ที่จะมารอชมดอกไม้ไฟอย่างใกล้ชิด หลังจากซื้อตั๋วเข้าชมงานแล้วสามารถเลือกซื้ออาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิด รวมถึงช้อปปิ้งซื้อของมากมายที่ตลาดบริเวณงาน หรือจะนั่งปิกนิกสบายๆ รอชมดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองส่งท้ายปีตอนเที่ยงคืนก็ได้ ตั๋วเข้างานราคา 5.50 ดอลลาร์สิงคโปร์ สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์งาน Marina Bay Singapore Countdown ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

นอกจากนี้ งานเคาท์ดาวน์ช่วงปีใหม่ไม่ได้จัดแค่บริเวณ มารีน่า เบย์เท่านั้น ยังรวมไปถึงบริเวณ ซีวิค ดิสทริคท์ โดยจะมีการปิดถนน ให้ทุกคนได้เดินเล่น เฉลิมฉลองกันแบบเต็มที่

 

 

สำหรับสายแดนซ์ ขอแนะนำงาน New Year’s Eve with Dance in the Park! จัดโดยรีสอร์ทเวิลด์ เซ็นโตซ่า ร่วมเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปี 2018 ด้วยกันที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ พร้อมชมการแสดงจากศิลปิน เต้นกันยันสว่างแน่นอน

 

 

ด้านสายปาร์ตี้จัดหนัก ไปกระตุ้นอะดรีนาลีนกันได้ด่วนๆ ที่ Siloso Beach Party 2017 ปาร์ตี้ริมหาดที่จัดเป็นปีที่ 11 ติดต่อกันแล้ว งานนี้มีทั้งดนตรีอิเล็กทรอนิคส์สุดมันส์ ดอกไม้ไฟ และดีเจระดับอินเตอร์แถวหน้าจากสิงคโปร์ เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธันวาคม และไม่หยุดจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้นในเช้าของปี 2018!

 

 

ย้อนเวลามาก่อนงานเคาท์ดาวน์กันเล็กน้อย อย่าลืมว่ายังมีอีกเทศกาลที่น่าเที่ยว อย่างเทศกาลคริสต์มาสอยู่อีก ซึ่งสิงคโปร์ก็มีการจัดกิจกรรมด้วย เช่น งาน Christmas on A Great Street ที่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของสิงคโปร์อย่าง ถนนออร์ชาร์ด นั่นเอง จะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟตลอดเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2561 นอกจากนี้ ร้านรวงและต้นไม้ทั้งสองข้างทางจะได้รับการตกแต่งด้วยแสงไฟสีสันสดใส และของประดับประดามากมาย พร้อมขนโชว์ศิลปะการแสดงแขนงต่างๆ และร้านค้าแบบป๊อปอัพ ที่มาในธีม “Endless Wonder”

 

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานอยู่ที่บริเวณ Ngee Ann City Civic Plaza ซึ่งมีการจัด Endless Wonder Christmas Village ขึ้นเป็นครั้งแรก มีเต๊นท์ขายของจากแบรนด์สินค้ากว่า 25 ชนิด ตั้งแต่ร้านอาหารจนถึงสินค้าแฟชั่นรวมมาไว้ในที่เดียว พร้อมนับถอยหลังเข้าสู่วันคริสต์มาสด้วยกัน ในช่วงคืนวันที่ 24 ธันวาคม ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์บริเวณถนนออร์ชาร์ด จะเต็มไปด้วยเสียงดนตรี ความสนุกสนาน และการแสดงดอกไม้ไฟเมื่อนาฬิกาตีบอกเวลาเที่ยงคืน

 

 

ปิดท้ายด้วยงาน Christmas Wonderland ที่ Gardens By The Bay งานประดับไฟคริสต์มาสยิ่งใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ กลับมาเป็นครั้งที่สี่ พร้อมขนต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ส่องแสงระยิบระยับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Luminarie ประติมากรรมจากแสงไฟที่จะทำให้ที่จัดงานขนาด 57,000 ตารางเมตรสว่างไสวไปทั่วทั้งบริเวณ เพลิดเพลินกับกิจกรรมและการแสดงมากมาย อาทิ ชมโชว์กายกรรม Ethiopian Dreams จากคณะ Circus Abyssinia ลองเล่นสเก็ตใต้แสงดาว ร่วมเล่นเกมส์จากงานคาร์นิวัล และอื่นๆ อีกมากมาย โดยงานนี้พร้อมมอบความสุขสนุกสนานให้กับทุกคนตั้งแต่วันที่ 1-26 ธันวาคมนี้

 

 

แนะนำที่เที่ยวสิงคโปร์น่าสนใจ

 

6 โฮสเทลสิงคโปร์ ราคาประหยัด ทริปนี้ไม่ต้องจ่ายแพงก็ชิลล์ได้

 

8 สุดยอด ร้านอร่อย ที่ สิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ ตามเส้นรถไฟฟ้า MRT

 

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID