สัมผัสสยอง แท็กซี่ผีหลอก ที่โอซาก้า บริการใหม่สุดเร้าใจช่วงซัมเมอร์

สัมผัสสยอง แท็กซี่ผีหลอก ที่โอซาก้า บริการใหม่สุดเร้าใจช่วงซัมเมอร์
แมวหง่าว
29 สิงหาคม 2561 ( 04:05 )
6.4K

     เป็นที่รู้กันว่าพอเข้าช่วงหน้าร้อนแล้ว ชาวญี่ปุ่นเขาจะขมักเขม้นกันเป็นพิเศษกับการสรรหาเรื่องผีมาเล่นกัน เพื่อเปลี่ยนความร้อนระอุให้เป็นความหนาวสั่นขวัญแขวน ช่วงนี้เราเลยจะได้เห็นอะไรที่เป็นผีๆ เต็มไปหมด

 

 

     แน่นอนว่ามันยังลามไปถึงการใช้บริการแท็กซี่ด้วย โดยบริษัทที่โอซาก้า ชื่อ Milight (未来都, みらいと, mi-rai-to) ได้เริ่มบริการเปิดประสบการณ์สยองหนาวสั่นให้ผู้โดยสารได้ลองนั่งรถแท็กซี่หลอนๆ โดยคนขับจะแต่งชุดขาวหน้าเปื้อนเลือด ผมยาวรุงรังแบบผีญี่ปุ่น ตกแต่งพนักพิงด้วยหัวคนแบบหลอนๆ พร้อมกับเปิดเพลงเขย่าขวัญคลอไปด้วยระหว่างขับรถ และถ้าคุณผู้โดยสารยังรู้สึกขนลุกไม่พอ ยังมีบริการผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบสูตรเย็นให้ด้วย

 

 

     ซึ่งโปรเจ็คแท็กซี่ผีสิงนี้เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนปี 2017 แล้ว เพราะสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินทนในจังหวัดโอซาก้า ผู้คนมักจะเป็นลมแดดกันประจำ ทางบริษัทแท็กซี่เลยอยากให้ลูกค้าได้คลายร้อน แรกเริ่มนั้นมีแค่ผ้าเช็ดทำความสะอาดสูตรเย็นไว้บริการภายในรถ ต่อมาจึงคิดว่าหาวิธีว่าจะทำไงให้มันได้เย็นได้อีก สุดท้ายมาลงตัวที่บริการ แท็กซี่สัมผัสสยอง วิญญาณหลอนนี่เอง ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม จนต้องให้บริการอีกครั้งในซัมเมอร์นี้ ใครอยากนั่งก็ต้องบินไปลองที่โอซาก้านะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.milight-taxi.co.jp

 

 

เรื่องหลอนๆ น่าสนใจในญี่ปุ่น

ซัมเมอร์สยอง! ตำนานร้อยเรื่องเล่าเขย่าขวัญ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทำช่วงหน้าร้อน

ตำนาน คฤหาสน์สยองขวัญแห่งโตเกียว ตระกูลฮิมุโระ และพิธีกรรมรัดคอ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่