รีเซต

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ที่เที่ยวอุทัยธานี ถ่ายรูปสวย กลางม่านน้ำ แห่งสายฝน

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ที่เที่ยวอุทัยธานี ถ่ายรูปสวย กลางม่านน้ำ แห่งสายฝน
nukkpidet
4 พฤศจิกายน 2563 ( 11:15 )
4.5K

     วันนี้เรามี ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มาแนะนำทุกคนกันค่ะ อยู่แค่ที่ จังหวัดอุทัยธานี เองค่ะ เป็นเหมือนที่เที่ยวหน้าฝน แต่ก็ไม่เชิง เอาเป็นว่าที่นี่ต้องไปหลังฝนตกเท่านั้นค่ะ ถึงจะสวยงดงามอลังการ และสถานที่นี้ก็คือ ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ นั่นเองค่ะ เป็นจุดเช็คอิน ที่จัดว่าต้องไป เมื่อมาเยือนอุทัยเลยค่ะ

 

 

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ที่เที่ยวถ่ายรูป

สัมผัสม่านน้ำ เย็นฉ่ำๆ 

 

     ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ตั้งอยู่ใน ตำบลคอกควาย อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เป็นบริเวณของฝายกั้นน้ำในชุมชน สร้างขึ้นมาเพื่อกักเก็บน้ำและชะลอการไหลของน้ำโดยเฉพาะค่ะ ไฮไลท์ของฝายนี้จะอยู่ตรงที่ เมื่อน้ำมีปริมาณเกินความจุของฝาย น้ำจะไหลล้นข้ามสันฝายลงมา ทำให้กลายเป็นม่านน้ำตกที่สวยงดงามมากๆ ค่ะ

 

 

     และด้วยพื้นด้านล่างนั้น ที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม ทำให้ดูแปลกตาไม่เหมือนที่เราเคยเห็นกันมา ในช่วงที่น้ำนั้นมาก ที่จะทำให้เรามีลุ้นได้เห็นสายน้ำสวยๆ ก็คือช่วงหน้าฝนนี่เองค่ะ ที่จะดูสวยงามสุดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพึ่งดวงกันด้วยนะคะ เพราะบางวันอาจจะไม่มีน้ำให้เราเห็นกันเลย แต่ถ้าเป็นช่วงหลังฝนตกหนักๆ สัก 2-3 วัน ช่วงนี้แหละค่ะ ที่น้ำจะเยอะล้นฝาย กลายเป็นม่านน้ำตกที่สวยงามเลยค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าที่นี่สามารถไปสัมผัส ถ่ายรูปแบบใกล้ๆ ได้เลย จะลงไปนั่ง ไปยืนรับน้ำเย็นๆ ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ใครที่อยากได้รูปพริ้วๆ พร้อมสายน้ำสวยๆ ก็ลงไปได้เลยค่ะ และเนื่องจากที่นี่มาแล้วต้องลุ้นด้วยว่าจะเจอสายน้ำสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันไหม เลยเปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เข้าไปได้ทุกวันเลยค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     ใครที่จะไปเช็คอิน อาจจะไม่ถึงกับต้องแห่นางแมว แต่ก็ต้องเช็คสภาพอากาศกันด้วยค่ะว่า ก่อนหน้านี้มีฝนตกรึเปล่า เพื่อเพิ่มโอกาสในการชมฝากน้ำสวยๆ กันค่ะ ถ้าได้แวะเวียนไปเที่ยว อุทัยธานี ก็อย่าลืมไปเช็คอิน กันที่ ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ กันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ตำบลคอกควาย อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MaDhYdFgs86AA9eP9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!