รีเซต

หินพัด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี สวยงามแปลกตา ที่สุดของความมหัศจรรย์

หินพัด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี สวยงามแปลกตา ที่สุดของความมหัศจรรย์
SummerB
14 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
3.1K

     แม้ สุราษฎร์ธานี จะโด่งดังในเรื่องของทะเลและเกาะสวยๆ แต่วันนี้เราขอพาทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศไปชมความมหัศจรรย์ของ หินพัด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี แลนด์มาร์คสุดแปลกตาที่ตั้งอยู่บนผาหิน ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาและทุ่งหญ้า แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอลังการสุดๆ เลยด้วย ใครพร้อมแล้วก็เตรียมกล้องถ่ายรูป แล้วตามเรามาถ่ายรูปสวยๆ กันเลยค่ะ 

 

ชมความมหัศจรรย์ หินพัด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

 

     บนเนินเขาใน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นที่ตั้งของ หินพัด สิ่งมหัศจรรย์สุดแปลกตา มีลักษณะเป็นหินสองก้อนที่ทับกัน สูงประมาณ 5-6 เมตร คล้ายๆ รูปทรงของ พระธาตุอินทร์แขวน ประเทศพม่าเลยค่ะ ซึ่งความน่าสนใจของหินกองนี้อยู่ที่การซ้อนทับกันของหินที่มีขนาดต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะฐานหินมีความกว้างโดยรอบเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น อีกทั้งยังไม่แนบสนิทกับพื้น แต่กลับรับน้ำหนักของหินขนาดใหญ่ด้านบนมาเป็นเวลายาวนานนับพันปี แม้จะไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าหินกองนี้เกิดขึ้นมาตามธรรมชาติหรือเป็นสิ่งที่มนุษย์สรรค์สร้างขึ้นกันแน่ แต่ความคงอยู่อย่างมั่นคงของมันก็สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับผู้ที่พบเห็นไม่น้อยเลยค่ะที่มาของชื่อ และความเชื่อเกี่ยวกับ หินพัด

 

 

     ที่มาของชื่อ หินพัด นั้นมาจากลักษณะของหินชั้นบนที่รูปทรงคล้ายพัด ชาวบ้านจึงเรียกกองหินแห่งนี้ว่า หินพัด ค่ะ แต่ก็มีบางคนที่บอกว่าหินก้อนนี้มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจด้วยเช่นกัน เพราะถ้ามองจากมุมหนึ่งก็จะเห็นเป็นรูปหัวใจทรงคว่ำค่ะ ถ้าสังเกตให้ดี ตรงฐานหินจะมีช่องโหว่ทะลุไปอีกด้านหนึ่ง จึงมีความเชื่อว่า หากใครได้ลูบไล้หินและโยนเหรียญผ่านช่องโหว่นั้นพร้อมกับอธิษฐานเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ความรัก และเรื่องคู่ครองให้มีชีวิตที่ราบรื่น คำอธิษฐานเหล่านั้นก็จะเป็นจริงตามที่หวังค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคนนะคะ ทัศนียภาพสุดอลังรอบๆ หินพัด

 

 

     เนื่องจากตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยทุ่งหญ้าและขุนเขาที่สวยงาม จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งใน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ค่ะ ยิ่งถ้าถ่ายรูปจากมุมหนึ่งที่มีแสงอาทิตย์กระทบกับตัว หินพัด จนเกิดเป็นแสงเงา ก็จะทำให้ภาพดูเป็นมิติ สวยอลังมากๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเห็นทัศนีภาพของ อำเภอคีรีรัฐนิคม และ อำเภอบ้านตาขุน ที่ปกคลุมไปด้วยไอหมอกจางๆ อีกด้วยค่ะ หรือถ้าใครโชคดีก็อาจจะได้พบกับทุ่งดอกไม้ที่จะออกดอกตามฤดูกาล ยิ่งเสริมให้บรรยากาศรอบๆ หินพัด มีชีวิตชีวาขึ้นไปอีกค่ะการเดินทางไป หินพัด

 

     การเดินทางเข้าสู่ หินพัด ให้ใช้ เส้นทางหลวงหมายเลข 4247 มุ่งหน้าไปยัง อำเภอคีรีรัฐนิคม ระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายและเลี้ยวขวาเข้าสู่ ตำบลท่าขนอน อีกประมาณ 8.7 กิโลเมตร จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทาง ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงที่ตั้งของ หินพัด ค่ะ

 

ข้อมูล หินพัด สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : หมู่ 13 ตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oWa77KzDnQMFWA7R7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00 – 19.00 น.
  • โทร : 08-1554-3210
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanyuansao/ ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<