รีเซต

เกาะบุโหลน ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย เงียบสงบ ไปชิล แบบสโลว์ไลฟ์กัน!

เกาะบุโหลน ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย เงียบสงบ ไปชิล แบบสโลว์ไลฟ์กัน!
nukkpidet
22 เมษายน 2564 ( 13:30 )
11.9K

     หนึ่งในที่เที่ยวทะเลสวยๆ ก็ต้องยกให้กับ จังหวัดสตูล นี่แหละค่ะ ที่ต้องห้ามพลาดเลย ขอแนะนำให้ทุกคนลองไปเที่ยว เกาะที่มีชื่อว่า เกาะบุโหลน กันดูค่ะ เป็นเกาะสวยที่เหมาะสำหรับสายเที่ยวทะเลแบบสโลว์ไลฟ์เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ แบบชิลๆ ง่ายๆ ไปค่ะ ไปรู้จักเกาะนี้กันเลย

 

เกาะบุโหลน สตูล

 

ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้ เกาะบุโหลน สตูล

ใกล้ชิดธรรมชาติ ชิลมากเว่อร์

 

     เกาะบุโหลน หรือที่มีชื่อเรียกว่า หมู่เกาะบุโหลน เป็นเกาะสวยที่อยู่ใน ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งที่นี่ก็อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราค่ะ มีเกาะเล็กใหญ่รวมกันอยู่มากมายในบริเวณ ไม่น้อยกว่า 8 เกาะเลย เช่น เกาะบูโหลนเล เกาะบูโหลนดอน เกาะบูโหลนไม้ไผ่ เป็นต้น รวมไปถึง จุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกยอดฮิตของที่นี่ ทั้ง เกาะอายำ และ เกาะหินขาว ค่ะ

 

ที่เที่ยวสตูล เกาะบุโหลน

 

     ชื่อของ เกาะบุโหลน นั้น น่าจะมาจากคำว่า บูโละ ในภาษามลายู ที่แปลว่าไม้ไผ่ เพราะบนเกาะนั้นเต็มไปด้วยไม้ไผ่ จึงเรียกชื่อเกาะตามพันธุ์ไม้ ส่วนเกาะที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ และห้ามพลาดคือ สามเกาะ บุโหลนเล บุโหลนดอน และ บุโหลนไม้ไผ่ นั่นเองค่ะ กิจกรรมส่วนใหญ่นอกจากการดำน้ำแล้ว ก็จะมีการเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ชิลๆ สัมผัสวิถีชีวิตบนเกาะกันนี่แหละค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะบุโหลน

     เกาะบุโหลนเล จะเป็นเกาะใหญ่ที่สุดในหมู่ เกาะบุโหลน ทำให้มีทั้งที่พักมากมายหลายราคา รวมไปถึงหาดทรายและอ่าวต่างๆ ที่อยู่รอบๆ เกาะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกาะนี้ถึงได้งดงามที่สุดบนหมู่เกาะนี้ เพราะมี หาดแพนแซนแหลมสน ชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะ แต่ถ้าใครชอบดำน้ำก็ต้องไป อ่าวม่วง หรือ อ่าวพังกาน้อย เลยค่ะ

 

 

     นอกจากนั้นที่เกาะนี้ก็ยังมี ลานกางเต็นท์ ที่เป็นวิวของทิวสนติดหาด มีหาดทางทิศตะวันตกที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยงามสุดๆ ใครได้มาที่นี่ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่ามากจริงๆ เพราะการที่เราจะได้อยู่กับธรรมชาติท่ามกลางและความเงียบสงบแบบนี้ คงจะมีอยู่ไม่กี่ที่จริงๆ

 

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะบุโหลน

     สามารถเดินทางมาจากท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล ได้ค่ะ จะเป็นท่าเรือเดียวกันกับที่ไปเกาะตะรุเตา เกาะอาดัง-ราวี เกาะหลีเป๊ะ เลย โดยจะมีเรือโดยสารให้บริการทุกวัน รอบของเรือจะมีออกตอนเวลา 10.00 น. (เวลาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) โดยเริ่มจากท่าเรือปากบารา ไปเกาะบุโหลนเล เกาะอาดัง-ราวี เกาะหลีเป๊ะ ตามลำดับค่ะ

 

ข้อมูล เกาะบุโหลน สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ubc69zX1He2u8Yrp8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเรือออกได้จากท่าเรือปากบารา
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<