รีเซต

น้ำตกตาดโพธิ์ ที่เที่ยวนครพนม ชมความงามของป่าเขา เพลิดเพลินไปกับสายน้ำ

น้ำตกตาดโพธิ์ ที่เที่ยวนครพนม ชมความงามของป่าเขา เพลิดเพลินไปกับสายน้ำ
nukkpidet
5 สิงหาคม 2564 ( 11:36 )
4.8K

     น้ำตกสวย แห่ง นครพนม เมืองริมน้ำโขง ที่เราจะพาไปเล่นน้ำกันนั้น ก็คือน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกตาดโพธิ์ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้มากมาย ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา นั่นเอง ไปค่า ไปเล่นน้ำให้ฟินๆ กันเลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ นครพนม น้ำตกตาดโพธิ์

เล่นน้ำสนุก ใกล้ชิดป่าเขา

 

     น้ำตกตาดโพธิ์ เป็นน้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ใน ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม มีแหล่งกำเนิดต้นน้ำ มาจากลำห้วยบนภูลังกา ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยการเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เหมาะมากๆ กับคนที่ต้องการซึมซับธรรมชาติอย่างแท้จริง แต่ถ้าใครอยากเล่นน้ำ ชมความงามของน้ำตกมากกว่า ก็ให้ไปที่ตรงบริเวณชั้นที่ 1 ของน้ำตก จะอยู่ใกล้ๆ กับที่ทำการอุทยานฯ ไม่ต้องเดินไปไกลเท่าไหรเลยค่ะ

 

 

     รวมไปถึงสองข้างทางก็การเดินเที่ยวชมน้ำตกก็งดงามมากเช่นกัน เต็มไปด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์มากมาย ร่มรื่นและเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ยิ่งในช่วงฤดูของหน้าหน้าฝนนั้น เราจะสามารถมองเห็น น้ำตกตาดโพธิ์ นี้ได้จากทางหลวงแผ่นดิน เลียบริมแม่น้ำโขงอีกด้วยค่ะ

 

     แน่นอนว่าช่วงที่เหมาะกับการเที่ยว น้ำตกตาดโพธิ์ ก็คือในหน้าฝนแบบนี้แหละค่ะ เพราะจะมีน้ำเยอะ และสวยที่สุดแล้ว ในทางกลับกันช่วงหน้าแล้ง ก็จะมีน้ำน้อย ทำให้นักท่องเที่ยวจะไม่นิยมมาในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ใช่เที่ยวไม่ได้นะคะ เพราะมีอีกกิจกรรมให้ทำ คือ การเดินขึ้นไปสักการะ เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ บนยอดภูลังกานั่นเองค่ะ โดยจะมีระยะทางทั้งหมด 4 กิโลเมตรด้วยกัน และสามารถนอนค้างด้านบน หรือเดินขึ้นลงภายในวันเดียวก็ได้เช่นกัน

 

 

     อีก ที่เที่ยวนครพนม ธรรมชาติสวยรอบล้อม น่าจะเป็นที่เที่ยวที่ถูกใจของทั้งกลุ่มเพื่อน และครอบครัวอย่างแน่นอนค่ะ มาเล่นน้ำชิลๆ ชมธรรมชาติกลางป่าแบบนี้ ได้พักผ่อนปล่อยใจไปกับ น้ำตกตาดโพธิ์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของ อุทยานฯ ภูลังกา ต้องลิสต์เอาไว้เลยค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกตาดโพธิ์ นครพนม

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/De6Q7CdD1xfLd2JPA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : 08-1725-2684 , 08-4792-3505 (อช.ภูลังกา) 
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<