รีเซต

เรียวกัง เชียงราย และ เรียวกัง คาเฟ่ ที่พัก แอนด์ คาเฟ่ ชิลล์ๆ ที่ เชียงราย ฉบับญี่ปุ่น

เรียวกัง เชียงราย และ เรียวกัง คาเฟ่ ที่พัก แอนด์ คาเฟ่ ชิลล์ๆ ที่ เชียงราย ฉบับญี่ปุ่น
เอิงเอย
30 สิงหาคม 2559 ( 02:00 )
16.2K

หลายคนที่ติดใจที่พักสไตล์ เรียวกัง ของญี่ปุ่น ต้องบอกว่า เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็รู้สึกถึงบรรยากาศเรียวกังได้สบาย ที่ เรียวกัง เชียงราย (Chiang Rai Ryokan) และ เรียวกัง คาเฟ่ (Ryokan Café) บูติครีสอร์ทน่ารักๆ ที่ เชียงรายค่ะ

 

 

เรียวกัง เชียงราย และ เรียวกัง คาเฟ่ ใช้แนวคิดในการออกแบบของลักษณะโรงแรมเรียวกังฉบับญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศของท้องทุ่งนารายล้อมเพียงแค่สิบกว่ากิโลเมตร จากตัวเมืองเชียงราย มุ่งหน้าไปทางจังหวัดพะเยาค่ะ

 

 

เรียวกัง เชียงราย มีห้องพักด้วยกันทั้งสิ้น 4 ห้อง ทั้งหมดเป็นห้องพักที่ถูกออกแบบในลักษณะเรียวกังแท้ๆ แบบญี่ปุ่น ด้วยการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของรูปแบบสถาปัตยกรรม รวมไปถึงการตกแต่งภายใน แบบญี่ปุ่นชนบท

 

เรียวกัง เชียงราย

 


ภายในห้องพัก ตกแต่งพื้นด้วยเสื่อตาตามิ (Tatami) ขนาด 8 เสื่อ พร้อมกับ มีฉากประตูเลื่อนโชจิ (Shoji) โดยคงลักษณะของขนบธรรมเนียมญี่ปุ่นไว้อย่างชัดเจน แม้แต่การนอนพัก ก็จะนอนบนฟูกแบบฟุตอง (Futon) แบบเดียวกับที่เรียวกังในญี่ปุ่นเป๊ะๆ ค่ะ

เรียวกัง เชียงราย

นอกจากห้องพักแบบญี่ปุ่นแล้ว ในส่วนห้องน้ำ ก็มีอ่างแช่น้ำร้อนภายนอกอาคาร (โรเท็มปุโระ) ในสวนหินแบบญี่ปุ่น ให้ผ่อนคลายกับบรรยากาศ หนาวเย็นรอบตัวในช่วงฤดูหนาว พร้อมกับมีชุดยูกาตะ (Yukata) ไว้บริการสำหรับใส่ในรีสอร์ทอีกด้วย

การเข้าพักที่นี่ จะเป็นรูปแบบเหมือนกับเรียวกังที่ญี่ปุ่น ภายในห้องพักตอนกลางวัน จะจัดเป็นห้องนั่งเล่น ทานน้ำชา และตกเย็นจะมีเจ้าหน้าที่ไปปูที่นอน (ฟุตอง) ให้ ถ้าสนใจจะท่องเที่ยวแถวๆ ในหมู่บ้าน ทางเรียวกังก็มีบริการจักรยานให้ปั่นเล่นแถวๆ นี้ด้วยค่ะ

สำหรับ เรียวกัง คาเฟ่ นั้นจะเป็นร้านกาแฟแบบ Open Air ให้คอกาแฟได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศท้องทุ่ง กลิ่นกรุ่นวัฒนธรรมญี่ปุ่น พร้อมลิ้มรสกาแฟ และเครื่องดื่มกว่าร้อยชนิด นอกจากนี้ทาง เรียวกังคาเฟ่ ยังมีเมนูพิเศษ อาหารจานเดียวแนว ฟิวชั่นญี่ปุ่นล้านนา ที่คัดสรรมาให้นักชิมทั้งหลายมาลิ้มลองอีกด้วย

 

เรียวกัง คาเฟ่ 04

 

 

เรียวกัง คาเฟ่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-18.30

เรียวกัง เชียงราย

134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย

โทร.08-1868-3010

http://chiangrairyokan.com

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com