รีเซต

นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express รถไฟสุดหรูสายอาเซียน

นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express รถไฟสุดหรูสายอาเซียน
Muzika
12 มีนาคม 2567 ( 09:30 )
4.3K

     ใครชอบนั่งรถไฟเที่ยว ชมวิวนอกหน้าต่างแบบสบายๆ บนรถไฟสุดหรู ขอแนะนำ Eastern & Oriental Express รถไฟไทยที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางท่องเที่ยว ในประเทศเส้นทางตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยห้องพักหรูหรา และการบริการดุจโรงแรม 5 ดาว! แบบไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปเลย

 

นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express
รถไฟสุดหรูสายอาเซียน

 

นั่งรถไฟเที่ยว Eastern & Oriental Express รถไฟสุดหรูสายอาเซียน

Cesare Palma / Shutterstock.com

 

     Eastern & Oriental Express เป็นขบวนรถไฟไทยที่ให้บริการแบบโรงแรม 5 ดาว เปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2538 ตู้โดยสารสั่งซื้อมาจากประเทศนิวซีแลนด์ และได้ทำการปรับความกว้างล้อให้เหลือเพียง 1 เมตร ขนาดของตู้จึงกว้างกว่าตู้โดยสารอื่นๆ ของรถไฟไทย มีความยาวทั้งขบวนถึง 500 เมตร ประกอบโดยตู้โบกี้โดยสารทั้งหมด 22 ตู้ ภายในตู้โดยสารตกแต่งอย่างหรูหราสวยงาม ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร ห้องบาร์ บาร์เปียโน ฟิตเนส สปา จุดชมวิว และที่พักของพนักงาน

 

     มื้ออาหารบนขบวนได้รับการรังสรรค์โดยเซเลบริตี้เชฟที่จะมาสร้างสรรค์เมนูพิเศษให้ผู้เข้าพักทุกท่าน มื้อเช้าเสิร์ฟตรงถึงห้องพัก ส่วนมื้อเที่ยง และมื้อค่ำก็จะมีตู้ขบวนห้องอาหารโดยเฉพาะ 

 

ประเภทห้องพักบนขบวน Eastern & Oriental Express

 

CatwalkPhotos / Shutterstock.com

 

สำหรับห้องพักบนขบวนแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

  1. Pull Man Cabin เป็นห้องพักที่ราคาถูกที่สุด ขนาด 5 ตารางเมตร มีห้องน้ำในตัว มีโซฟาสามารถดัดแปลงเป็นเตียง 2 ชั้นได้ ประมาณ 73,000 บาทต่อคน

  2. State Cabin เป็นห้องพักขนาด 4.8 ตารางเมตร มีโซฟาแบบยาว และเก่าอี้ริมหน้าต่าง ซึ่งสามารถพับเป็นเตียงนอนแบบเดี่ยวได้ มีห้องน้ำในตัว ราคาประมาณ 100,000 บาทต่อคน

  3. Presidential Suite เป็นห้องพักที่ราคาแพงที่สุด หรูที่สุด และใหญ่ที่สุด ขนาดห้องใหญ่ถึง 11.6 ตารางเมตร มีโซฟาและที่นั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนแบบเดียวกับ State Cabin มีห้องน้ำที่ใหญ่กว่าห้องประเภทอื่น มีโต๊ะเครื่องแป้งและบริเวณแต่งตัว นอกจากนี้ยังมีบาร์ส่วนตัว มีเลาจน์ในห้องด้วย ราคาห้องนี้อยู่ที่ประมาณ 140,000 บาทต่อคน

 

โปรแกรมน่าสนใจของ Eastern & Oriental Express

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

     ขบวนรถไฟ Eastern & Oriental Express ให้บริการในเส้นทาง 4 ประเทศ คือ ไทย ลาว มาเลเซีย และสิงคโปร์ ระยะเวลาก็มีตั้งแต่คืนเดียวถึงสามคืน ขึ้นอยู่กับระยะทาง ช่วงเวลา และทริปที่เลือก

 

     ทั้งนี้ ตารางเวลา และทริปที่เปิดให้จองอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถเข้าไปดูได้ใน เว็บไซต์) โดยปี 2024 ที่เริ่มเปิดจองจะยังมีเฉพาะเส้นทางมาเลเซียเท่านั้น ทริปที่น่าสนใจ ได้แก่ 

 

  • Wild Malaysia ตั้งต้นเดินทางจากสิงคโปร์ มุ่งหน้าสู่กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง และยะโฮร์ ใช้เวลาทั้งหมด 3 คืนด้วยกัน
  • Essense of Malaysia เป็นโปรแกรมเส้นทางสิงคโปร์ มุ่งหน้าสู่กัวลาลัมเปอร์ ลังกาวี จอร์จทาวน์ และยะโฮร์ ใช้เวลาทั้งหมด 3 คืน

 

       การเดินทางด้วยรถไฟ Eastern & Oriental Express นอกจากจะได้พักผ่อนในห้องพักสุดหรู บริการครบครันแล้ว ยังจะได้ชื่นชมกับบรรยากาศสองข้างทางที่สวยงามอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าลองสักครั้งในชีวิต สนนราคาเริ่มต้นที่ 70,000 บาท - 246,000 บาทต่อคน ค่าใช้จ่ายนี้รวมค่าคอร์สอาหารทั้งหมดแล้วครับ

===============

ข้อมูล : www.belmond.com/eastern-and-oriental-express