รีเซต

ตลาดบ้านรังนก​ ช้อปปิ้งรักษ์โลก อุดหนุนสินค้าออร์แกนิก @นครปฐม

ตลาดบ้านรังนก​ ช้อปปิ้งรักษ์โลก อุดหนุนสินค้าออร์แกนิก @นครปฐม
อีดีที ไกด์
24 ธันวาคม 2565 ( 11:00 )
3.4K

 

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีเวลาเพียงแค่ 2 วันสั้น ๆ จะขับรถไปเที่ยวไกล ๆ ก็เสียเวลาไปกับการเดินทาง หาที่เที่ยวใกล้ ๆ ไปใช้เวลาอยู่กับคนที่รักให้คุ้มค่าดีกว่า🥰 #ตลาดบ้านรังนก อยู่ใกล้ ๆ ตรงริมแม่น้ำท่าจีน จ.นครปฐมนี่เอง เหมาะที่จะพาครอบครัวไปเดินเล่น Check-in ถ่ายรูป ช้อปปิ้งเก๋ ๆ กันดีกว่า

 

 

ตลาดบ้านรังนก เป็นตลาดที่ไม่เหมือนกับตลาดไหน ๆ ถ้าถามว่าไม่เหมือนยังไงน่ะหรอ? ก็ตรงร้านค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำมาขายนี่แหละค่า เพราะที่นี่เป็นตลาดอินทรีย์ สินค้าของทุกร้านค้าเป็น Organic ทั้งหมด ‼ ย้ำว่าทั้งหมด ทุกร้านค้าเลยค่า ใครที่จะมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าตั้งร้านเปิดแผงที่นี่ จะต้องผ่านการประเมิน ได้มาตรฐาน SALANA PGS ก่อน ถึงจะมาขายได้น้า และที่ตลาดจะมีการสุ่มตรวจร้านอยู่เสมอ จะมาโมเมว่าเป็นสินค้าออร์แกนิกบังหน้าแปป ๆ เพื่อเข้ามาขายไม่ได้เด้อ ต้องเป็นออกร์แกนิกของแท้ถึงจะอยู่ที่นี่ได้ยาว ๆ ~

 

 

ถ้าถามลงลึกไปว่าออร์แกนิกยังไง? เช่นร้านขายอาหารก็ดูจะเหมือน ๆ ทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วเบื้องลึกเบื้องหลัง ผักที่ใช้ปรุงเป็นผักปลูกเองแบบไม่ใช้สารเคมี หมูที่เลี้ยงมาทำอาหารก็เลี้ยงแบบออร์แกนิกตั้งแต่การให้อาหารหมูเลย กระเป๋ากาบกล้วย Handmade ก็ออร์แกนิกตั้งแต่ตอนปลูกต้นกล้วยเลยเด้อ แบบนี้เค้าเรียกว่าออร์แกนิกแท้แบบ 100% ไปเลยจ้า ทุกอย่างผ่านกระบวนการตั้งใจปลูกและปรุงมาเพื่อขายคุณภาพให้กับคุณลูกค้าทุกท่านเลยค่า สายรักษ์โลก และรักสุขภาพต้องเลิฟแน่นอน💚 ที่สำคัญคือพ่อค้าแม่ค้าที่นี่เป็นเกษตรกรตัวจริงที่มาขายด้วยตัวเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสน่ารักม๊าก พูดคุยเก่งสุด ๆ 😊

 

 

ช้อปปิ้งเสร็จแล้ว หอบของกินมาเต็มไม้เต็มมือ ไม่ต้องเฟ้นหาที่นั่งแบบตลาดอื่น ๆ เลย เพราะตลาดบ้านรังนกมีโต๊ะรองรับเยอะมาก เลือกโต๊ะนั่งชิมชิล ๆ ได้เลย แถมมีดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ฟังด้วยน้าาาา

 

 

#ร้านสุขวันละนิด เป็นบ้านเล็ก ๆ น่ารัก ส่วนนึงของตลาดบ้านรังนก ที่ตั้งประจำอยู่ที่ตลาด ข้างในขายของมือสองหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้กุ๊กกิ๊ก ราคาเริ่มต้นเพียง 5.- เท่านั้นเอง !! เพราะสินค้าบางชิ้นก็มาจากการบริจาค รายได้ทั้งหมดนำไปช่วยเหลือสังคม เลิศมากกกก ซื้อไปแล้วนอกจากได้ใช้ของอย่างคุ้มค่าแล้วยังรู้สึกได้บุญไปอี๊กกก☺️🙏

 

 

ตลาดบ้านรังนกไม่ได้มีแค่ตลาดน้า นอกจากตลาดแล้วยังมีคาเฟ่ด้วย #บ้านนกคอฟฟี่ เป็นคาเฟ่ที่เปิดทุกวัน แยกส่วนจากตลาดที่เปิดเพียงแค่วันเสาร์-อาทิตย์ เมนูในคาเฟ่มีครบหมดทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ผักที่ใช้ปรุงแต่ละเมนูเป็นผักปลูกเองทั้งนั้น บรรยากาศโซนที่นั่งด้านนอกดีมากกก นั่งรับลมเย็น ๆ ในช่วงนี้ แถมติดริมแม่น้ำท่าจีนด้วย ฟินมากกก

 

 

ห้ามพลาดกิจกรรมโค้งสุดท้ายของตลาดบ้านรังนก #แม่นกพาfin เป็นโซนขายของมือสอง ที่พ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงแค่ช่วงเดียวเท่านั้น จัดมาแล้ว 4 อาทิตย์ วันที่ 24-25 ธ.ค. 65 นี้เป็นวีคสุดท้ายแล้วน้า สินค้าน่าสนใจมากมาย ทั้งเสื้อผ้ามือสองราคาถูก ๆ รองเท้าเก๋ ๆ ราคาไม่เกิน 200.- ของเล่นหายาก อุปกรณ์แคมป์ปิ้งมือสองสภาพดี ของทุกอย่างมีแค่ชิ้นเดียวน้า ซื้อไม่ทันก็อดเลยเด้อ ถือว่าเตือนแล้วนะ !!

 

 

อ๊ะ ๆ แล้วก็อีก 1 ความพิเศษ ในวันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค. 65 นี้ ที่ตลาดมีคอนเสิร์ต “เต๋า The voice” เวลา 13.00-14.00 น. ด้วย มาเที่ยวกันเยอะ ๆ น้า ^^

 

 

ทาสรักน้องหมาน้องแมว บ้านไหนเลี้ยงน้อง ๆ แล้วไม่อยากทิ้งน้องไว้บ้าน อยากพามาเที่ยวด้วย ตลาดบ้านรังนกก็ยินดีต้อนรับน้อง ๆ นะค้า เพราะที่ตลาดมีห้องน้ำน้อง ๆ ไว้รองรับอยู่บริเวณสวนของตลาดด้วย พาน้อง ๆ ไปทำธุระเป็นที่เป็นทางได้สะดวกสบายมากเลยค่า

ทิ้งท้ายไว้ซะหน่อย ใครมาเดินเที่ยวตลาดนี้สามารถพกตะกร้า ถุงผ้า หรือแก้วน้ำ ภาชนะ มาใส่ของกิน-เครื่องดื่มภายในตลาดได้ด้วยนะค้า เป็นการช่วยกันลดขยะ #ชนะเลิศมากกกก

📌ตลาดบ้านรังนก
#เปิดเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.

📌บ้านนกคอฟฟี่
#เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

📬ที่อยู่ : ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบล คลองนกกระทุง อำเภอ บางเลน จังหวัด นครปฐม
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/i8xUq52Y13J5Fw1h9
🚗#มีที่จอดรถกว้างมาก

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ตลาด #Organic #ตลาดอินทรีย์ #เกษตรกร #Market