รีเซต

10 หมู่บ้าน Cotswolds ที่เที่ยวอังกฤษ ท่องสู่โลกในนิทาน หมู่บ้านสวยชนบท

10 หมู่บ้าน Cotswolds ที่เที่ยวอังกฤษ ท่องสู่โลกในนิทาน หมู่บ้านสวยชนบท
SummerB
26 มกราคม 2565 ( 21:30 )
19.5K

      การขับรถท่องเที่ยวไปตามหมู่บ้านในชนบทของ อังกฤษ ถือเป็นความฝันของสาย road trip อย่างหนึ่ง โดยเฉพาะกับ 10 หมู่บ้าน Cotswold ที่เที่ยวอังกฤษ ที่เราจะพาทุกไปในวันนี้ ภาพของทุ่งหญ้าสีเขียวขจี ท้องฟ้าสีคราม รวมถึงหมู่บ้านสไตล์ อิงลิช คอทเทจ ก็ต่างทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งนิทานที่ฟังในวัยเด็กไม่มีผิด เรียกว่าสวยน่ารักจนต้องแวะเดินเล่นแทบทุกหมู่บ้านเลยค่ะ

 

เที่ยวอังกฤษ เยือน หมู่บ้าน Cotswolds

น่ารักเหมือนในนิทาน

 

1. Castle Combe

Wiltshire

 

 

      จุดหมายแรกของการเดินทางสู่ Cotswolds คือ Castle Combe หมู่บ้านเก่าแก่ริมน้ำที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ที่ขึ้นชื่อว่าสวยและบรรยากาศดีที่สุดในอังกฤษ ความพิเศษของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ไม่ได้มีร้านรวงเปิดกันอย่างคึกคักเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ แต่เป็นฟีลแบบหมู่บ้านคนอยู่อาศัยจริงๆ มีความเงียบสงบ และไม่พลุกพล่าน มีร้านขายของกระจุกกระจิกอยู่บ้างเป็นบางจุด และ The White Hart ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 บรรยากาศคลาสสิกสุดๆ ข้ามสะพานไปอีกฝั่งก็จะพบกับโรงแรม Manor House Hotel and Golf Club ที่พักสุดหรูชื่อดังของที่นี่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TsJ4txLMoW8NhmTP9 

==========

 

2. Burford

Oxfordshire

 

malgosia janicka / Shutterstock.com

 

      ขยับมาที่ Burford หมู่บ้านที่มีบรรยากาศคึกคักกว่า Castle Combe มากพอสมควร เนื่องจากตั้งอยู่ในแคว้น Oxfordshire ห่างจาก เมืองออกซ์ฟอร์ด (Oxford) ไปเพียง 20 ไมล์เท่านั้น อีกทั้งยังเรียงรายไปด้วยตึกอาคาร ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ตลอดสองฝั่งของถนน จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือตั้งไล่เรียงติดต่อกันบนเนินเขา มองออกไปด้านหน้าก็จะเห็นทิวทัศน์ของทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่มาแต่ไกล ภายในหมู่บ้านก็จะมี พิพิธภัณฑ์ The Tolsey Museum ตึกเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 รวมถึงโบสถ์คริสต์สวยๆ ให้เราไปชมสถาปัตยกรรมในแต่ยุคสมัยอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/31ma2dQfLBYNV2ba9 

==========

 

3. Broadway

Worcestershire

 

 

      พอพูดชื่อ Broadway ทุกคนคงนึกถึงละครเวทีบรอดเวย์ชื่อดังจากอเมริกา แต่ไม่ใช่ค่ะ Broadway ที่เราจะพาไปในวันนี้คือหมู่บ้านสีน้ำผึ้งสุดน่ารักในแคว้น Worcestershire ที่จะมีชีวิตชีวาที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิและหน้าร้อน เพราะเป็นฤดูที่ดอกไม้ผลิบานและต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวชอุ่ม ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของหมู่บ้านและทิวทัศน์ทางชนบทบน Broadway Tower หอคอย 3 ชั้นที่ตั้งอยู่ใจกลาง สวนสาธารณะ Broadway Tower Park จากนั้นก็ไปเดินเล่น ช้อปปิ้งในหมู่บ้าน บอกเลยว่าต้องถูกใจนักช้อป โดยเฉพาะคนที่ชอบของแอนทีคค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1QSBTwtbMXaBL89v8 

==========

 

4. Bibury

Gloucestershire

 

 

      ภาพของหมู่บ้านสีน้ำผึ้งที่รายล้อมไปด้วยผืนหญ้า ต้นไม้ใหญ่ และคูคลองที่ไหลตลอดเส้นทางใน Bibury ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ที่นี่เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษ มองไปทางไหนก็มีแต่ความสุนทรีย์จนอยากมาใช้ชีวิตหาแรงบันดาลใจที่นี่สักพัก แม้จะเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำค่ะ สวนมากผู้คนจะนิยมมาชมความสวยงามสไตล์อังกฤษที่ Bibury Trout Farm ตกปลา และชมฝูงหงส์ และเป็ดน้อยว่ายวนอย่างสบายใจกันตรงนั้น เป็นกิจกรรมรีแลกซ์ที่ดีเลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/8LT9kToGkNukjiMM7 

==========

 

5. Bourton-on-the-Water

Gloucestershire

 

 

      หมู่บ้านริมน้ำอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Bourton-on-the-Water ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น "เวนิสแห่งคอตส์โวลด์ส" เนื่องจากมี แม่น้ำ River Windrush ไหลผ่านตลอดเส้นทางในหมู่บ้าน พร้อมกับต้นไม้ใหญ่ที่สร้างความร่มรื่น นอกจากบ้านของคนท้องถิ่นแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่เปิดอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านขายของที่ระลึกและของเล่นเก่าๆ ที่เหล่านักสะสมต้องไปเยือน บอกเลยว่าช้อปเพลิน ไม่มีผิดหวังเลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BQfmPjZpgZhWHQGr9 

==========

 

6. Naunton

Gloucestershire

 

 

      สัมผัสบรรยากาศแบบชนบทอย่างแท้จริงที่ Naunton หมู่บ้านบนเนินเขาที่ปราศจากความวุ่นวายจากฝูงชน มีเพียงบ้านเรือน และฟาร์มอันกว้างใหญ่ให้เราได้ชมเท่านั้น หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Bourton-on-the-Water เพียง 6 ไมล์เท่านั้น แต่กลับให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ยังคงไว้อยู่ก็คือทิวทัศน์ของแม่น้ำ Windrush ที่ไหลผ่านตัวหมู่บ้านนั่นเองค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/nrTZg6bYTsfAJXai6 

==========

 

7. Painswick

Gloucestershire

 

 

       ฉายา "ราชินีแห่งคอตส์โวลด์ส" คงไม่ได้มาเล่นๆ สำหรับ Painswick แห่งนี้ เพราะแค่เห็นทิวทัศน์ของหมู่บ้านน้อยใหญ่ที่ตั้งไล่ระดับลงมาจากเนินเขา โดดเด่นด้วย St. Mary’s Church โบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 14 รายล้อมไปด้วยต้นไม้สลับซับซ้อนก็ดูสวยสง่าไม่ต่างจากเทพนิยายเลยค่ะ ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้วล่ะก็ เหล่าต้นไม้ก็ต่างพากันเปลี่ยนสีไล่เฉดกันอย่างลงตัว แต่งแต้มให้หมู่บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นไปอีก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/praEXMLUxNZkvync6 

==========

 

8. Stow-on-the-Wold

Gloucestershire

 

 

       Stow-on-the-Wold เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนิน Stow Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในบรรดาหมู่บ้านในอาณาเขตคอตส์โวลด์สด้วยความสูง 800 ฟุต แต่ความพิเศษของหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้หยดุอยู่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีท้องทุ่งอันกว้างใหญ่ พื้นที่ของฟาร์มแกะกว่า 20,000 ตัวให้เราไปชม รวมถึงทุ่งดอกป๊อปปี้สีแดงสุดน่ารักที่จะบานสะพรั่งในช่วงหน้าร้อนของทุกปีด้วย ห้ามพลาดไปถ่ายรูปด้วยเด็ดขาดค่า

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/DuNvREE1zwd1wvzaA 

==========

 

9. Cirencester

Gloucestershire

 

 

     ในขณะที่หมู่บ้านอื่นๆ จะเป็นฟีลหมู่บ้านเล็กๆ ตามชนบท แต่สำหรับ Cirencester แห่งนี้ดูมีความเป็นเมืองมากกว่า เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุดในคอตส์โวลด์ส โดดเด่นด้วยตึกอาคารสีพาสเทล ดูน่ารักสดใส และโบสถ์ Parish Church of St. John the Baptist ที่ตั้งอย่างสง่างามใจกลางเมือง จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะถูกขนานนามให้เป็น "เมืองหลวงของคอตส์โวลด์ส" ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Qd3g47a3GLHw7n45A 

==========

 

10. Snowshill

Gloucestershire

 

 

     ถ้าคุณกำลังตามหา ทุ่งลาเวนเดอร์ ในอังกฤษ มา Snowshill ในช่วงหน้าร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมแล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากจะมีทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงแสนละมุนให้มาถ่ายรูปเล่นแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์ให้เราอุดหนุนอีกด้วย แถมทิวทัศน์ของหมู่บ้านก็ใช่ว่าจะมองข้ามได้ เรียกว่าสวยน่ารักจนอยากมีบ้านสักหลังในหมู่บ้านแห่งนี้เลยแหละ 🏘

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1zUnDKpNujsqGxF38 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<