รีเซต

น้ำตกเฒ่าโต้ ที่เที่ยวหนองบัวลําภู น้ำตกสวย ริมถนน ร่มรื่น น่าไปชิล

น้ำตกเฒ่าโต้ ที่เที่ยวหนองบัวลําภู น้ำตกสวย ริมถนน ร่มรื่น น่าไปชิล
nukkpidet
7 ตุลาคม 2564 ( 13:35 )
4.6K

     อีกหนึ่งจังหวัดของ ภาคอีสาน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้เราไปชมเหมือนกัน อย่าง หนองบัวลําภู นี้ มีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ กลางป่าเขา ร่มรื่น น่าไปนั่งชิล เล่นน้ำ นั่นก็คือ น้ำตกเฒ่าโต้ แห่งนี้เองค่า จะชุ่มฉ่ำ เย็นสดชื่นขนาดไหนนั้น ก็ปักหมุดตรงมาที่นี่กันเลยค่า

 

 

เที่ยวอีสาน เยือนน้ำสวย ณ น้ำตกเฒ่าโต้ ที่เที่ยวหนองบัวลําภู

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเฒ่าโต้

     น้ำตกเฒ่าโต้ หรือ วนอุทยานน้ำตกเฒ่าโต้ แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองบัวลำภู-อุดรธานี อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่ร่มรื่นไปด้วยป่าไม้หลากหลายพันธุ์ เต็มไปด้วยโขดหินรูปต่างๆ อากาศเย็นสบาย เหมาะมากๆ ที่จะเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติแบบนี้ อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ ก็ยังมี ศาลเจ้าปู่หลุบ ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวหนองบัวลำภูอย่างมาก ต้องห้ามพลาดที่จะมาสักการะขอพรกันเลยค่ะ

 

      โดย ศาลเจ้าปู่หลุบ นี้ ชาวหนองบัวลำภู จะมีความเชื่อกันว่า ศาลเจ้าปู่หลุบ นี้ จะช่วยให้แคล้วคลาด อุบัติเหตุทั้งปวง เมื่อขับรถผ่าน บริเวณศาลเจ้าปู่หลุบนี้ ก็จะต้องสักการะยกมือไหว้กัน รวมถึงมีการบีบแตร เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและให้เดินทางปลอดภัยนั่นเองค่ะ

 

 

     มาที่บริเวณ น้ำตกเฒ่าโต้ กันบ้าง ความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมานั้นก็นับว่าไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูฝนนั้น ที่จะมีน้ำปริมาณมากและแรง ทำให้เกิดเป็นภาพความงดงามจากธรรมชาติแห่งนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากจะลงเล่นน้ำ ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะระดับน้ำจะไม่ลึกมาก ไม่เป็นอันตรายมากเท่าไหรค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องสอบถามจากเจ้าหน้าที่ที่ดูแลก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย

 

     เป็นอีกที่เที่ยวธรรมชาติ ของ หนองบัวลําภู ที่น่าไปเที่ยวชมอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ใครแวะเวียนมาเที่ยว อีสาน แต่อยากได้บรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ที่ น้ำตกเฒ่าโต้ ก็เหมาะอย่างมากสำหรับการพักผ่อนริมน้ำเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกเฒ่าโต้

     การเดินทางไปยังตัว น้ำตกเฒ่าโต้ นั้น ก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะตัวน้ำตกจะตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 210 สายหนองบัวลำภู-อุดรธานี ถ้าตรงมาจากตัวเมือง ก็ให้ขับไปทางจังหวัดอุดรธานี ตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณของน้ำตกแล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกเฒ่าโต้ หนองบัวลําภู

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bWCK2Y5TraTAdYP38 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<