อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หาดลับแสนสวย ที่อยากบอกต่อ

อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หาดลับแสนสวย ที่อยากบอกต่อ
SummerB
29 กรกฎาคม 2564 ( 13:30 )
228

      ท่ามกลางชายหาดชื่อดังของ เกาะสมุย อย่าง หาดเฉวง และ หาดละไม เป็นที่ซ่อนตัวของ อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Silver Beach หาดเล็กๆ แสนเงียบสงบแต่แฝงไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ เป็นพิกัดสุดชิลที่ใครไปถึงก็ล้วนอยากบอกต่อ 😎 🌤

 

อ่าวท้องตะเคียน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

หาดลับแสนเงียบสงบ

 

 

     อ่าวท้องตะเคียน (Silver Beach) เป็นที่ตั้งของหาดเล็กๆ ความยาวเพียง 200 เมตร ตั้งอยู่ระหว่าง หาดเฉวง และ หาดละไม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื้อทรายเป็นสีขาวเนียนละเอียดเดินนุ่มเท้า ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสได้เป็นอย่างดี เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะลงไปเล่นน้ำให้ชื่นใจ แต่ต้องระมัดระวังนิดนึงค่ะ เพราะใต้น้ำมีโขดหินขึ้นอยู่เป็นหย่อมๆ บางส่วนก็แหลมคมอาจเกิดอันตรายได้ ด้วยเหตุนี้ ที่นี่จึงเหมาะแก่การมานอนอาบแดด เดินเล่นถ่ายรูปตามโขดหินและมุมต่างๆ หรือไม่ก็ออกไปดำน้ำตื้นดูปะการังในบริเวณน้ำลึกกันค่ะ

 

จุดชมวิว อ่าวท้องตะเคียน

 

 

     นอกจากทำกิจกรรมบนชายหาดแล้ว พวกเรายังสามารถไปชมวิวสวยๆ ของ อ่าวท้องตะเคียน ได้ที่จุดชมวิวบริเวณ ร้านอาหาร The Cliff Bar & Grill บนเชิงเขาทางทิศเหนือของชายหาดได้ด้วยเช่นกัน ตรงจุดนี้เราจะได้เห็นตัวอ่าวในมุมกว้างแบบพาโนรามา รับลมเย็นๆ จากท้องทะเลที่ปะทะใบหน้า ทำให้รู้สึกสดชื่นไม่น้อย อีกทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นชายหาดเล็กๆ ที่นอกจากจะมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมดแล้ว ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามให้ชมกันเพลินๆ เลยทีเดียว

 

บรรยากาศรอบๆ อ่าวท้องตะเคียน

 

 

     ความพิเศษของ อ่าวท้องตะเคียน คือมีนักท่องเที่ยวชาวไทยน้อยมากๆ เนื่องจากหาดนี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยนัก ส่วนมากจะมีแต่ชาวต่างชาติมานอนอาบแดด เล่นน้ำ ทำกิจกรรมสนุกๆ ต่างๆ หรือไม่ก็นั่งชิลตามร้านอาหารและเครื่องดื่มค่ะ ใครที่สนใจมาพักที่ อ่าวท้องตะเคียน บริเวณนี้ก็มีโรงแรมและรีสอร์ทให้บริการ แต่มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น สถานที่แห่งนี้จึงมีแต่ความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

     โดยส่วนใหญ่แล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักในโรงแรมหรือรีสอร์ทบริเวณ อ่าวท้องตะเคียน ก็จะไม่ค่อยนิยมเข้ามาเที่ยวหาดนี้เท่าไรค่ะ เพราะจำนวนที่จอดรถค่อนข้างจำกัด รวมถึงต้องเดินเท้าผ่านที่พักต่างๆ เข้ามาซึ่งจะมีความยุ่งยากสักนิดนึง จึงแนะนำว่าหากอยากมาสัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบของ อ่าวท้องตะเคียน ให้เต็มอิ่มก็ควรจะพักใรบริเวณนี้เลยถึงจะสะดวกที่สุดค่ะข้อมูล อ่าวท้องตะเคียน สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ufTmQduyHwnYEVVg6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ :

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<