เด่นช้างนอน ที่เที่ยวน่าน เดินป่า พิชิตยอดดอย สัมผัสวิวปังอลังการ

เด่นช้างนอน ที่เที่ยวน่าน เดินป่า พิชิตยอดดอย สัมผัสวิวปังอลังการ
nukkpidet
1 สิงหาคม 2564 ( 12:33 )
625

     ตามเรามาทางนี้เลยค่าา สำหรับคนรักการผจญภัย ชอบความท้าทาย ตรงมาที่ จังหวัดน่านเด่นช้างนอน ที่นี่เลย เพราะมีวิวสวยๆ ที่รอให้เราไปท้าทายกันอยู่ค่ะ งานนี้เตรียมใจ เตรียมร่างกายมาให้พร้อม แล้ว ลุยเข้าป่ากัน go go!

 

 

เที่ยวน่าน พิชิตยอดดอย เด่นช้างนอน

สุดหิน แต่สวยสุดๆ

 

     เด่นช้างนอน ตั้งอยู่ใน ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน บนดอยภูคาที่ระดับความสูงกว่า 1,980 เมตร แต่บริเวณจุดสูงสุดของเขาลูกนี้คือ ยอด 1,600 เมตร และ ยอด 1,700 เมตร โดยระยะเวลาที่ใช้ในการเดินป่า เพื่อไปพิชิตยอดนั้น มากถึง 3 วัน 2 คืนเลยค่ะ ซึ่งรวมแล้วระยะทางทั้งหมดจะประมาณ 18 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นการพิชิตยอดเขาที่โหดพอตัวจริงๆ

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่ ถือว่าเป็นทางเดินหินเอาไว้ท้าทายผู้กล้าค่ะ เพราะทางเดินจะอยู่เลียบผาเลย ทั้งสูง สวย แต่ก็อันตรายมากเช่นกัน ควรจะต้องใช้ความระวังอย่างมากในการเดิน และต้องอาศัยประสบการณ์ในระดับหนึ่งเลยค่ะ จะไม่มีห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เรียกได้ว่าอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ น่าน

 

     ในส่วนของวิวที่เราจะได้เห็นเมื่อไปถึงยอดนั้น คือวิวแบบพาโนรามา เปิดโล่งกว้าง ถ้าหันไปทางทิศใต้ ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกทางด้านขวา ส่วนพระอาทิตย์จะขึ้นทางซ้าย แม้ว่าจะเป็นบริเวณแคบๆ เล็กๆ แต่วิวที่เห็นสวยอลังการไม่ธรรมดามากจริงๆ ยิ่งถ้ามองไปไกลๆ หน่อย ก็จะเห็นทั้งอำเภอท่าวังผา ไปจนถึงอำเภอเมืองน่านเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ใครที่ชอบการผจญภัย ชอบการท้าทายความสูง ไปชมวิวสวยๆ แล้วล่ะก็ ให้มาที่ เด่นช้างนอน น่าน แห่งนี้กันเลยค่ะ สำหรับการติดต่อไปพิชิต เด่นช้างนอน นั้น สามารถติดต่อได้ที่ ลุงเวียน ผู้ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แห่งเด่นช้างนอนค่ะ ฮ่าๆ เช็ควันที่เราจะไป และยืนยันวันและจำนวนคนได้เลย รวมไปถึงจำนวนลูกหาบด้วย ทางคุณลุงจะไปประสานงานกับเจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ให้มาทำเอกสารและเสียค่าธรรมเนียมอีกทีค่ะ งานนี้เตรียมใจและร่ายกายไปให้พร้อม แล้วออกเดินทางกันได้เล้ย!

 

ข้อมูล เด่นช้างนอน น่าน

  • ที่อยู่ : ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8kcPCDMaJQGRXx287 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้ที่ บ้านลุงเวียน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<