ญี่ปุ่น เผยโฉม กันดั้มยูนิคอร์น ขนาดเท่าของจริง แทนที่ RX-78-2 ที่โอไดบะ

ญี่ปุ่น เผยโฉม กันดั้มยูนิคอร์น ขนาดเท่าของจริง แทนที่ RX-78-2 ที่โอไดบะ
แมวหง่าว
6 มีนาคม 2560 ( 08:59 )
3.7K

เมื่อ 5 มี.ค. 2017 ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายที่หุ่นกันดั้มตัวยักษ์ ขนาดเท่าจริง RX-78-2 จะยืนประจำการอยู่หน้าห้าง DiverCity Tokyo Plaza โอไดบะ กรุงโตเกียว ก่อนที่จะเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ต่อไป ซึ่งตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่ากันดั้มตัวใหม่ที่จะมายืนตรงนี้คือ RX-0 Unicorn Gundam (กันดั้มยูนิคอร์น) นั่นเอง

 

cowardlion / Shutterstock.com

หุ่นกันดั้ม RX-78-2 ยืนอยู่หน้าห้างนี้ตั้งแต่ปี 2012 และกลายเป็นจุดแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเสมอๆ พอถึงตอนเย็นของแต่ละวันก็จะมีการแสดงแสงสีเสียง และสเปเชียลเอฟเฟกต์ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมเสมอมา รวมถึงบริเวณชั้น 7 ของห้างยังมีพิพิธภัณฑ์กันพลาสำหรับคนรักกันดั้มโดยเฉพาะด้วย

 

สำหรับ RX-0 Unicorn Gundam จะมีความสูง 24 เมตร (สูงกว่า RX-78-2 ซึ่งสูง 18 เมตร) อยู่ใน Destroy Mode (โหมดเตรียมพร้อมเมื่อจะสู้กับศัตรูที่เป็นนิวไทป์) ซึ่งการเลือกหุ่น Unicorn Gundam มารับช่วงต่อนั้นเป็นเพราะรูปร่างการออกแบบนั้นดูทันสมัย และเป็นที่รู้จักของผู้ชมในฟากตะวันตกอยู่แล้ว ทั้งหมดนี้จะสอดคล้องกันกับการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิคในปี 2020 ที่ญี่ปุ่นต้องการจะแสดงภาพของญี่ปุ่นสมัยใหม่ให้เป็นที่รู้จักต่อสายตาชาวโลก

 

 

นอกเหนือจากกันดั้มใหม่ตัวนี้แล้ว ยังมีโปรเจกต์สร้างหุ่นกันดั้มขนาดเท่าของจริง สามารถขยับเคลื่อนไหวได้จริงไม่ใช่แค่ตั้งโชว์ คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงฤดูร้อน ปี 2019 ซึ่งเป็นปีที่ครบรอบ 40 ปีของกันดั้มพอดี สาวกหุ่นเหล็กมีของดีให้ชมเรื่อยๆ อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net