รีเซต

เอมิเรตส์ เปิดตัว Premium Economy เต็มรูปแบบ พร้อมยกระดับประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า

เอมิเรตส์ เปิดตัว Premium Economy เต็มรูปแบบ  พร้อมยกระดับประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า
เอิงเอย
10 มิถุนายน 2565 ( 10:24 )
3.5K

     สิ้นสุดการรอคอยกับ ชั้นประหยัดพรีเมียม (Premium Economy) ของ เอมิเรตส์ ที่เปิดตัวขึ้นเพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่าไปกับเอมิเรตส์ ในชั้นประหยัดพรีเมียมอย่างเต็มรูปแบบทั้งบนเครื่องและบนภาคพื้นดิน ซึ่งจะเปิดให้สำรองที่นั่งได้ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม นี้

     ชั้นประหยัดพรีเมียมแบบใหม่ มาพร้อมกับเบาะนั่งหรูหราที่มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้น รวมถึงการบริการที่เทียบเท่าชั้นธุรกิจของหลากหลายสายการบิน โดยพร้อมให้บริการเส้นทางยอดนิยมบนเครื่องบินแอร์บัส A380 ไปยังกรุงลอนดอน ปารีส ซิดนีย์ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 และเมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้ นักเดินทางจากประเทศไทยที่ต่อเที่ยวบิน ณ ดูไบ สามารถสำรองที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมแบบใหม่นี้ได้อีกด้วย ปัจจุบัน เอมิเรตส์เป็นสายการบินเพียงหนึ่งเดียวที่ให้บริการชั้นประหยัดพรีเมียมในภูมิภาคนี้

      ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมของเอมิเรตส์ เป็นหนึ่งในประสบการณ์การเดินทางยอดนิยมที่สุดบนท้องฟ้า ในฐานะชั้นประหยัดพรีเมียมแนวหน้าของอุตสาหกรรมการบินที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเหนือใคร

     ประสบการณ์ในสนามบินที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน : ลูกค้าจะได้สัมผัสกับการเช็คอินที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนเพื่อเข้าสู่ห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม ณ สนามบินดูไบ หรือบริการการเช็คอินด้วยตนเองผ่านเครื่องเช็คอินอัตโนมัติ (Self Check-in Kiosks) ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายรวดเร็ว และลดภาระการต่อคิวของลูกค้าอีกด้วย

 

 

      ที่นั่งที่เพิ่มความหรูหรายิ่งขึ้น : ลูกค้าจะได้สัมผัสกับความหรูหราที่เงียบสงบในห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม ตั้งแต่ก้าวแรก รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่ทำจากไม้เช่นเดียวกับห้องโดยสารชั้นธุรกิจ พร้อมที่นั่งและพนักพิงศีรษะที่ปรับได้ 6 ทิศทางที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสบายสูงสุดให้แก่ลูกค้าคนสำคัญของเอมิเรตส์

      ที่นั่งทั้งหมดในห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม ได้รับการปรับโฉมใหม่ หุ้มด้วยหนังสีครีม โดยมีระยะที่นั่งรวมถึง 40 นิ้ว มีความกว้าง 19.5 นิ้ว และปรับเอนได้ 8 นิ้ว รองรับท่านั่งเอนหลังอย่างสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่กว้างสำหรับยืดขารวมถึงที่พักน่องและที่พักเท้าเพื่อความสบายยิ่งขึ้นระหว่างการเดินทาง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกรอบที่นั่งอื่น ๆ ที่มอบให้เพิ่มเติม เช่น จุดชาร์จเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้าถึงได้ง่ายและโต๊ะค็อกเทลด้านข้างที่นั่ง เป็นต้น 

      ความสบายที่เหนือกว่า : ลูกค้าของเอมิเรตส์จะได้รับความสบายมากขึ้นด้วยผ้าห่มที่มีความนุ่มและทนทาน ซึ่งทำมาจากขวดพลาสติดรีไซเคิลอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมหมอนขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาสำหรับชั้นประหยัดพรีเมียมโดยเฉพาะ นอกจากนี้ลูกค้ายังจะได้รับชุดสิ่งอำนวยความสะดวกภายในถุงผ้าที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วยของใช้จากวัสดุที่เป็นมิตรอสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับความสดชื่นและความสบายไปอีกขั้น

 

 

     ประสบการณ์การรับประทานอาหาร : ด้วยการผสมผสานแรงบันดาลใจที่ได้จากชั้นธุรกิจ ลูกค้าในชั้นประหยัดพรีเมียมจะได้รับเครื่องดื่มต้อนรับที่ใส่ในเครื่องแก้วชั้นดี อีกทั้งยังมีมื้ออาหารที่คัดสรรจากวัตถุดิบตามฤดูกาลและอาหารท้องถิ่น ที่จะเสิร์ฟบนภาชนะลายคราม พร้อมด้วยช้อนส้อมสแตนเลสห่อด้วยผ้าเช็ดปากลินินเพื่อความหรูหราสูงสุด ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มจะให้บริการเครื่องดื่มที่ได้รับการคัดสรรอย่างดี ซึ่งมีทั้งไวน์ระดับพรีเมียมและไวน์ Chandon แบบสปาร์คกลิ้ง รวมไปถึงเครื่องดื่มหลังมื้ออาหาร และของหวานอย่างช็อกโกแลตอีกด้วย

 

      ความบันเทิงที่ไม่มีใครเทียบเท่า บนความสูง 40,000 ฟุต : ที่นั่งทั้งหมดมีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว ซึ่งถือเป็นขนาดใหญ่ที่สุดของชั้นโดยสารในระดับพรีเมียม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลง หรือรับชมภาพยนตร์ โทรทัศน์ ข่าว และรายการอื่น ๆ กว่า 5,000 ช่อง จากระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice ซึ่งได้รับรางวัลของเอมิเรตส์

      บนเครื่องบินที่แบ่งออกเป็นสี่ชั้นที่นั่งของเอมิเรตส์ A380 ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมจะตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของโซนหลัก ประกอบด้วยที่นั่งทั้งหมด 56 ที่นั่ง จัดวางในรูปแบบ 2-4-2 ในขณะเดียวกัน เครื่องบิน Boeing 777 ของเอมิเรตส์ จะมีให้บริการที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมทั้งหมด 24 ที่นั่ง ซึ่งจะติดตั้งไว้ระหว่างชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมของเอมิเรตส์ สามารถดูได้ที่ : https://www.emirates.com/ae/english/experience/cabin-features/premium-economy-class