เปิดบ้านผีสิง จากจักรวาล The Conjuring ที่มีอยู่จริง

เปิดบ้านผีสิง จากจักรวาล The Conjuring ที่มีอยู่จริง
Muzika
27 สิงหาคม 2564 ( 19:45 )
7.2K

     นับจากวันที่ภาพยนตร์สุดหลอน The Conjuring เริ่มต้นการฉายเป็นต้นมา ด้วยความแปลกใหม่ในการนำเสนอ และบรรดาผีที่มีอยู่มากมายหลายตัวในเรื่อง ก็ทำให้จักรวาลของภาพยนตร์เรื่องนี้ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และมีแฟนหนังมากมายรอชมภาคต่อด้วยใจจดจ่อ แต่ด้วยความตื่นเต้นระทึกขวัญของตัวหนังเลยทำให้หลายๆ คนเข้าใจว่าตำนานผีในเรื่องนี้เป็นเรื่องแต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงท่านั้น แต่เปล่าเลยครับ แม้จะดูไม่น่าเชื่อแต่หลายๆ เรื่องในนี้ล้วนมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น เรามาร่วมกันตามรอย บ้านผีสิงที่มีอยู่จริงจากจักรวาล The Conjuring กันดีกว่า ว่าจะน่ากลัวแบบในหนังขนาดไหน

สถานที่จริง บ้านผีสิง จากจักรวาล The Conjuring

 

1. The Warrens Occult Museum สหรัฐอเมริกา

 

 

     พิพิธภัณฑ์ออกคัลท์ ที่เมืองมอนโร รัฐคอนเนตทิคัต น่าจะเป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคยเป็นลำดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะมันคือสถานที่ที่รวบรวมวัตถุสิ่งของต่างๆ ที่เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรนเชื่อว่ามีอาถรรพ์ หรือเป็นสื่อนำวิญญาณ มาเก็บไว้ หรือปิดผนึกไว้ในที่เดียวกัน และสำหรับคอหนังแล้วไอเท็มหลายๆ ชิ้นที่นี่ก็ล้วนแต่คุ้นหน้าคุ้นตาทั้งสิ้น เช่น กระจกส่องวิญญาณ (The Conjuring Mirror) ตุ๊กตาลิง (Toy Monkey) กล่องดนตรีอาถรรพ์ (The Perron Family Music Box) หรือที่โด่งดังที่สุดของที่นี่ ก็คือ ตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ (Annabelle) นั่นเอง ที่แม้หน้าตาของมันจะดูน่ารักบ้องแบ๊ว ต่างจากในหนังโดยสิ้นเชิง แต่อาถรรพ์ของมันนี่แหละที่เป็นของจริง โดยที่หน้าตู้ของตุ๊กตาตัวนี้ต้องมีป้ายติดไว้ว่า "เตือนด้วยความหวังดี ห้ามเปิดโดยเด็ดขาด" เพื่อป้องกันไม่ให้วิญญาณร้ายของมันออกมาโลดแล่นอีกครั้ง 

 

 

     น่าเสียดายที่ปัจจุบัน The Warrens Occult Museum ไม่ได้เปิดให้เยี่ยมชมแล้ว เพราะยังอยู่ระหว่างการจัดหาสถานที่ใหม่ที่จะสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ขึ้น แทนที่บ้านหลังปัจจุบันที่ค่อนข้างจะเก่า และเล็กเกินไปแล้ว 

===============

 

2. Enfield Poltergeist บ้านผีสิงแห่งเอนฟีลด์ อังกฤษ

 

ย่านที่อยู่อาศัย ถนน Green Street : Google Map

 

 

     บ้านเลขที่ 284 ถนน Green Street เมือง Enfield (เอนฟิลด์) ในกรุงลอนดอน คือฉากหลักของ The Conjuring 2 ที่ครอบครัว Hodgson ทุกชีวิตล้วนเผชิญหน้ากับปรากฏการณ์หลอนที่ไม่สามารถระบุได้ ทั้งเสียงเดินลากขาลึกลับ เสียงเคาะประหลาดรอบๆ บ้าน ไปจนถึง "ใครสักคน" ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ชั้นล่างของบ้านตลอดเวลา สำหรับคดีนี้จริงๆ แล้วสองสามีภรรยา Warrens นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับ The Enfield Poltergeist น้อยมากครับ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ก็เป็นข่าวโด่งดังจริงๆ ในช่วงปีค.ศ. 1977 เลยทีเดียว และถูกเอาไปสร้างเป็นทั้งสารคดี และภาพยนตร์อยู่หลายครั้ง

===============

 

3. Cârța Monastery โบสถ์สยองขวัญ โรมาเนีย

 

 

 

     Cârța Monastery โบสถ์หลังงามแต่แสนอึมครึมอันเป็นโลเคชั่นหลักของหนังเรื่อง The Nun และเป็นที่สิงสถิตของผีแม่ชี หรือปีศาจที่ชื่อ "วาลัค" (Valac) นั่นเอง สำหรับภาคนี้แม้จะเป็นเรื่องแต่งซะเยอะ แต่สถานที่จริงนั้นก็บอกได้เลยว่าหลอนไม่น้อยหน้าใคร แม้ช่วงกลางวันจะเป็นโบราณสถานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แต่พอตกกลางคืน คนท้องถิ่นเชื่อกันว่ามีวิญญาณของนักบวชที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่สิงอยู่ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็มักเจอเรื่องแปลกๆ ทำให้ไม่ค่อยจะมีใครกล้าเข้ามาคนเดียวแม้จะเป็นตอนกลางวันก็ตาม

================

 

4. The Amityville บ้านผีสิงที่โด่งดังที่สุดของอเมริกา

 

 

 

     The Amityville บ้านทรงดัทช์ โคโลเนียล หน้าตาเหมือนโรงนาทรงสูง เรื่องราวของมันถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และนวนิยายหลายครั้ง จุดเริ่มต้นของความเฮี้ยน สุดหลอนของบ้านหลังนี้เริ่มต้นเมื่อปี 1974 เมื่อตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เมื่อเข้าตรวจสอบก็พบร่างของผู้พักอาศัยรวมทั้งหมด 6 ศพ โดยทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของรอนนี่ เดอฟีโอ ลูกชายคนโตของบ้านเป็นผู้ลั่นไกสังหารครอบครัวของตนเอง

 

 

     หลังจากนั้นก็มีครอบครัวอื่นๆ ย้ายมาอาศัยบ้านหลังนี้อีกหลายครอบครัว ทั้งหมดล้วนเจอแต่เรื่องแปลกประหลาดในบ้าน ตั้งแต่เสียงกุกกักในบ้าน มีเมือกสีเขียวที่รูกุญแจ มีของเหลวสีดำเปรอะเปื้อนห้องน้ำ กลิ่นแปลก ๆ ไปจนถึงกลิ่นเหม็นเน่า ฯลฯบ้านหลังนี้เองที่เอ็ดเวิร์ด วอร์เรน และ ลอร์เรน วอร์เรน สองสามีภรรยานักปราบผีก็เคยแวะมาพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับนี้ใน The Conjuring 2

=================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<