บึงหนองบอน ที่เที่ยวกรุงเทพ กับธรรมชาติใจกลางเมือง พร้อมกิจกรรมแบบแน่นๆ

บึงหนองบอน ที่เที่ยวกรุงเทพ กับธรรมชาติใจกลางเมือง พร้อมกิจกรรมแบบแน่นๆ
nukkpidet
2 มิถุนายน 2563 ( 15:30 )
22.3K

     วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวกรุงเทพ แบบสายสปอร์ต ใส่ใจสุขภาพกันค่ะ กับ บึงหนองบอน แหล่งท่องเที่ยวกิจกรรมทางน้ำที่ครบครันแบบแน่นๆ เลย นอกจากนั้นยังมีเส้นทางปั่นจักรยานสำหรับสายปั่น และวิวสวยๆ สำหรับสายแชะ อีกด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ 

 

 

บึงหนองบอน ที่เที่ยวสปอร์ต ใจกลางกรุง 

 

     บึงหนองบอน หรือ ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน ตั้งอยู่ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสวนสาธารณะของกรุงเทพ ที่เมื่อเร็วๆ ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามและครบครันมากขึ้น ภายในจะมีเส้นทางปั่นจักรยาน รวมถึงบริเวณรอบๆ สระที่มีขนาดใหญ่นั้น จะสามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างหลากหลายมากมายเลยค่ะ เลยทำให้ บึงหนองบอน กลายเป็นพื้นที่ไว้สำหรับพักผ่อนของชาวกรุงนั่นเองค่ะ 

 

     บึงหนองบอน มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ เป็นโครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำริในเมื่อปีพ.ศ.2539 สร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ ค่ะ เพื่อเอาไว้รองรับน้ำจากฝั่งตะวันออก ต่อมาเลยได้มีการพัฒนาอ่างเก็บน้ำให้กลายเป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำของกรุงเทพฯ และได้มีการฝึกสอนกีฬาทางน้ำให้กับประชาชนทั่วไปอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วินด์เซิร์ฟ การพายเรือคายัค แคนนู เป็นต้น

 

chanin1991 / Shutterstock.com

 

     และบริเวณรอบๆ จะมี เส้นทางปั่นจักรยาน และพื้นที่รอบๆ จะมีป้ายสัญลักษณ์จราจรและกล้องวงจรปิด เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการค่ะ และยังมีเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยค่ะ และที่ บึงหนองบอน ยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเดินเล่นและออกกำลังด้วยได้ โดยจะมีจุด Dog Park ไว้ให้บริการสำหรับคนรักสัตว์ค่ะ

 

สัมผัสธรรมชาติใจกลางเมือง ที่ บึงหนองบอน

 

 

     แต่ สำหรับสายถ่ายรูปทั้งหลาย บึงหนองบอน ก็นับว่าเหมาะมากๆ สำหรับให้มาลองฝีมือกัน เพราะบรรยากาศในตอนเย็นที่พระอาทิตย์ตกนั้น สวยสุดๆ ไปเลยค่ะ และด้วยความที่บรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้เยอะแยะมากมาย ทำให้เป็นอีกโลเคชั่น ที่ต้องตามมาถ่ายรูปกันเลยค่ะ ใครที่เป็นสายฟิล์มและอยากจะลองกล้องล่ะก็ แนะนำให้มาลองได้ที่นี่เลยค่ะ 

 

     สำหรับใครที่อยากมาออกกำลังกาย เล่นกิจกรรมทางน้ำที่นี่นั้น สามารถสมัครสมาชิกเพื่อขอใช้บริการและเช่ายืมอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ของทางศูนย์ฯได้เลยค่ะ โดยจะมีค่าสมาชิกเป็นรายปีในราคา 40 บาทเท่านั้นค่ะ ค่าสมัครสมาชิกจะสามารถเล่นได้ทุกอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน เรือใบ เรือคายัค หรือ วินด์เซิร์ฟ ค่ะ

 

 

     เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพ แบบครบครันเลย ทั้งออกกำลังกาย ถ่ายรูป เล่นกิจกรรมทางน้ำ ที่สำคัญเดินทางง่าย อยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย และไม่แน่ว่าที่นี่อาจจะกลายเป็นที่ออกกำลังกายประจำของใครหลายคนก็เป็นไปได้ค่ะ ถ้าใครที่ยังไม่เคยมา ก็ต้องลองมากันดู ใช้เวลาว่างๆ ในช่วงวันหยุดไปการการออกกำลังกาย ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ     

 

  • ที่อยู่ : ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน ถนนเฉลิมพระเกียรติร.9 ซอย43 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cCQGAdfjADVnjBEbA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.00 น.
  • โทร : 0-2328-0236
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bungnongbon/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!