10 สุดยอด ของฝากจากไทย เอาไปฝากเพื่อนต่างชาติ ต้องประทับใจ!

10 สุดยอด ของฝากจากไทย เอาไปฝากเพื่อนต่างชาติ ต้องประทับใจ!
แมวหง่าว
3 เมษายน 2561 ( 10:30 )
76.6K

     เวลาไปเที่ยวเมืองนอกใครๆ คงต้องหาของฝากติดไม้ติดมือกลับมาบ้านเป็นความทรงจำดีๆ ไม่ก็แค่หาที่ละลายเหรียญสกุลเงินต่างประเทศที่แลกคืนไม่ได้ก็ตาม ทีนี้มองในมุมกลับกันถ้าเราต้องไปเยี่ยมเพื่อนที่ต่างประเทศ หรือมีเพื่อนมาหาแล้วอยากซื้อของฝากล่ะ เราจะซื้ออะไรดี?

     สินค้าในไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องราคาถูก และมีความเก๋กู้ดที่มองปราดเดียวก็รู้เลยว่ามาจากไทยแลนด์แดนสยามชัวร์ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ควรจะหิ้วไปเป็นของฝากกันบ้าง

 

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป


     นักท่องเที่ยวแทบทุกคนยังไงก็ต้องติดใจรสชาติอาหารไทยอยู่แล้ว แม้กระทั่งของกินยามยากของเราก็มีรสชาติที่เด็ดขาด แซ่บซี้ดไม่เหมือนใคร จะรสต้มยำ ต้มโคล้ง ยำวุ้นเส้น เย็นตาโฟ ฯลฯ ก็โดนใจทั้งนั้น แถมยังเก็บไว้ได้นานอีกด้วย

2. ทุเรียนทอด


     ราชาแห่งผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ (แต่ถ้าใครไม่ชอบก็เกลียดเลย) แต่จะซื้อทั้งลูกติดไปก็ใช่ที่ วิธีที่ง่ายกว่าคือซื้อแบบทอดกรอบไปนี่แหละ ได้ความหอม มัน เค็ม ลองไปสักชิ้นรับรองหยุดไม่ได้

3. ยาหม่อง ยาดม

i viewfinder / Shutterstock.com


     นี่เป็นไอเท็มที่เป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ของชาวญี่ปุ่นไปชั่วขณะหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความหอมสดชื่นตามฉบับสมุนไพรไทย ใช้ได้ทั้งทา และดม แก้อาการคลื่นเหียน วิงเวียนศีรษะได้เป็นอย่างดี

4. กางเกงเล

     ความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การใส่กางเกงแบบปกติก็จะอึดอัด และชวนให้ร้อนไม่สบายตัวได้ กางเกงเลตัวใหญ่ๆ ปรับไซส์ได้ตามความต้องการของคนใส่จึงเป็นอะไรที่สบายสุดๆ นอกจากจะไม่แพงแล้วยังมีลวดลายให้เลือกเยอะแยะด้วย

5. ผงเครื่องปรุง / เครื่องแกง


     ใครมีเพื่อนชอบทำกับข้าวอย่าลืมซื้อผงเครื่องปรุงแบบไทยๆ ไปฝากเด็ดขาด เพราะของพวกนี้ถ้าซื้อที่ต่างประเทศเองราคาจะแพงมากๆ แถมถ้าซื้อจากไทยก็เป็นการการันตีด้วยว่าได้รสชาติแบบไทยแท้ๆ แน่นอน

6. ผงชาไทย


     ในต่างแดนนั้นเครื่องดื่มที่ชื่อ Thai Iced Tea เป็นอะไรที่เขานึกถึงเสมอในวันที่อากาศร้อนจนทนไม่ได้ ด้วยความหวานหอมของมันนั้นช่วยคลายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากได้กลับไปชงเองที่บ้านสักครั้ง

7. สบู่ แชมพูสมุนไพร น้ำมันหอมระเหย


     หลายคนเมื่อได้ลองทำสปาในเมืองไทย ต่างติดใจในอโรม่าของสมุนไพรไทยกันทั้งนั้น นอกจากจะหอมแล้วยังช่วยผ่อนคลายได้ เป็นของฝากดีๆ ที่ผู้รับต้องดีใจกันทั้งนั้น

8. น้ำมันมะพร้าว น้ำมะพร้าว กะทิ


     ผลิตภัณฑ์อะไรที่เกี่ยวข้องกับมะพร้าวล่ะก็ เป็นที่ฮือฮาของชาวต่างชาตินักแล โดยปรกติราคาจะค่อนข้างแพง แต่ถ้าเป็นในไทยราคาจะถูกกว่า ซื้อไปฝากรับรองตาเป็นประกายทุกรายไป

9. เพรทซ์ รสลาบ

     ขนมกูลิโกะรสลาบนั้นเป็นอะไรที่พิเศษเฉพาะประเทศไทยจริงๆ ด้วยผงข้าวคั่วรสจัดจ้านแบบนี้ เป็นใครก็งงว่าตกลงจะเป็นของหวานหรือของคาวกันแน่ กล่องนี้ใช้เซอไพรส์เพื่อนต่างชาติได้ดีมากๆ

10. กางเกงมวยไทย

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com


     ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติที่โด่งดังทั่วโลกของเราก็คือ มวยไทย นั่นเอง สำหรับกางเกงมวยนั้นเขาจะรู้สึกว่าเป็นของที่เท่มากๆ มีหลายสีให้เลือกตามความชอบ

 

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เพื่อนฝรั่งมา พาไปไหน? 10 ที่เที่ยวกรุงเทพสำหรับเพื่อนต่างชาติ

รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application