รีเซต

เช็คอิน ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวทะเลหมอก ดอยตีดู้ว แตะขอบฟ้าได้ ใกล้แค่เอื้อม!

เช็คอิน ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวทะเลหมอก ดอยตีดู้ว แตะขอบฟ้าได้ ใกล้แค่เอื้อม!
nnanthisin
8 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
4.4K

        เช็คอินที่เที่ยว น่าน ด้วยจุดชมวิวสวยๆ เอาใจคนรักธรรมชาติ ด้วยการไปล่าสายหมอก ที่จุดชมวิว ดอยตีดู้ว ซึ่งอยู่ไม่ไกลตัวเมืองน่านเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าใครที่รักความสงบ อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ ต้องไปเช็คอินที่นี่ นอกจากจะได้ดูวิวสวยๆ กอดสายหมอก ยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านพื้นเมืองด้วยน้า ตามเราไปดูเลยค่า

 

 

 

จุดชมวิว ดอยตีดู้ว ที่เที่ยวน่าน

 

        ดอยตีดู้ว์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าม่อง อยู่ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ 

        คำว่าดอยตีดู้ว์ เดอยตีดู้ว์ ภาษาม้งแปลว่า ใกล้ขอบฟ้า เพราะที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามที่หนึ่งในจังหวัดน่านเลยค่ะ โดยอยู่บนยอดดอยสูง 700 เมตร จากระดับน้ำทะเล เราเกือบจะเอื้อมมือแตะได้แล้วจริงๆ บรรยากาศก็สดชื่นดีต่อใจ มีอากาศที่บริสุทธิ์ สามารถสูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด มองไปทางไหนก็เห็นแต่ทิวเขางดงามไปหมด

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

        ไฮไลท์บนดอยตีดู้ว นั่นก็คือ จุดชมวิวที่สร้างยื่นออกไปจากเชิงเขาค่ะ เราสามารถยืนชมทะเลหมอกยามเช้าได้อย่างสุดสายตาจากจุดนี้ ต้องบอกเลยว่าความงามตรงหน้านี้หาดูได้ยากจริงๆ ไหนจะมีแสงทองของพระอาทิตย์ในยามเช้าอีก ทอดลงมาผ่านสายหมอก สายถ่ายรูปต้องรีบลั่นชัตเตอร์กันเลยล่ะค่า

 

KPhrom / Shutterstock.com

 

        นอกจากจะมีจุดชมวิวสวยๆ แล้ว ดอยตีดู้วยังมีชาวบ้านในท้องถิ่นที่น่ารักอีกด้วยค่ะ เราจะได้เห็นกิจกรรมยอดฮิตของชาวเหนือ นั่นก็คือการโล้ชิงช้า ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานมาก รวมถึงมีให้เช่าชุดชนเผ่าพื้นเมืองถ่ายรูปสวยๆ เดินชมไร่สตรอว์เบอรี่ของชาวบ้าน และมีสินค้าการเกษตรของชุมชนให้เราอุดหนุนกันด้วยค่ะ

 

 

การเดินทางไปยัง ดอยตีดู้ว

  • โดยรถยนต์ส่วนตัว : ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1091 (น่าน-พะเยา) ตลอดเส้นทางเป็นถนนลาดยาง สามารถขับได้ไม่ยาก สักพักสังเกตด้านขวามือ จุดชมวิวจะอยู่ริมถนน
  • รถโดยสาร : สามารถนั่งรถสองแถวน่าน-บ้านหลวง ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน

 

📍 ดอยตีดู้ว

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!