รีเซต

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก เดินชิล ถ่ายรูปแชะ กลางทุ่งนาเขียวๆ

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก เดินชิล ถ่ายรูปแชะ กลางทุ่งนาเขียวๆ
nukpidet
8 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
16.8K

     ถ้ามีเวลาว่างแค่หนึ่งวัน อยากจะออกไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป พร้อมกับได้รูปชิคๆ มาเปลี่ยนรูปโปร แนะนำว่าต้องไปที่นี่เลย ที่ จังหวัดนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย ค่ะ ห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 1-2 ชม.เท่านั้น ว่าแล้วก็อย่ารอช้าดีกว่า เตรียมชุด เตรียมโทรศัพท์มือถือ เตรียมกล่องถ่ายรูป ให้พร้อม และออกเดินทางไปกันเลย

 

 

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ชิคๆ สไตล์ทุ่งนา

แห่ง นครนายก

 

ไฮไลท์ ของ สะพานทุ่งนามุ้ย

     จังหวัดนครนายก ตำบลสาริกา ที่ตั้งของ สะพานทุ่งนามุ้ย สถานที่ถ่ายรูปกลางทุ่งนาสวยๆ ที่ใครหลายคงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สะพานไม่ไผ่ ที่มีความคดเคี้ยวเป็นรูปตัวS มีความยาว 150 เมตร ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนากว้างสีเขียวสดอย่างสวยงามเลย

 

     บรรยากาศโดยรอบของ ทุ่งนามุ้ย นี้ ก็จะมีความเงียบสงบ เพราะมีแต่ธรรมชาติรอบล้อม สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดได้เลย ใครที่ตั้งใจจะมาถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ กลับไปลงโซเชียลนั้น แนะนำว่าให้เลือกสีเสื้อผ้าที่ตัดกับสีเขียวสดของนาข้าวเลยค่ะ รูปจะได้ออกมาสวยสด เด่นกว่าทุ่งนาแน่นอน หรือจะใส่ชุดแบบชาวบ้านก็ชิค แต่ถ้าเป็นเดรสพริ้วๆ ก็เข้ากับสถานที่ไม่น้อยเลย

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

สร้างแลนด์มาร์ค ให้ ทุ่งนามุ้ย ด้วย วิถีชาวบ้าน

 

ที่มา ของ สะพานทุ่งนามุ้ย

     คุณ ลุงอ๊อด เจ้าของไร่นี้ ที่ทำสวนทำนา ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บริเวณรอบๆ ก็จะมีทั้งบ่อน้ำ สวน เต็มไปหมด สะพานไม้ไผ่สร้างขึ้นมาก็เพราะว่า บริเวณนี้เต็มไปด้วยดงของหมามุ่ยเวลาน้ำท่วมชาวบ้านเดินผ่านไปมาลำบาก ต้องเดินอ้อมไปทางถนนแทนที่จะเดินตัดท้องนาเข้าไป เลยเกิดความคิดว่าอยากจะทำสะพานไม่ไผ่ จะได้เดินสะดวกมากขึ้น 

 

     แต่พอสร้างสะพานไม้ไผ่เสร็จ ก็มีทั้งกลุ่มคนที่ขี่จักรยาน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในรีสอร์ทแถวๆ นี้ ผ่านมา และเห็นว่าสวยไม่เหมือนใคร ก็เลยเอาไปบอกต่อ ปากต่อปาก จนกลายทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดท่องเที่ยววิถีธรรมชาติไปโดยปริยาย เรียกได้ว่าจากสะพานที่ต้องการจะใช้ทั่วๆ ไป ทำให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ไปโดยไม่ได้ตั้งใจเลย แต่สะพานแห่งนี้ก็ได้ช่วยให้ชาวบ้านสร้างรายได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ โดยการที่ชาวบ้านสามารถขายผลิตผลของตัวเองจากการที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวสะพานนามุ้ยแห่งนี้

 

ที่เที่ยวหน้าฝน นครนายก ทุ่งนามุ้ย

 

     โดยที่นี่จะมีค่าเข้าสำหรับช่วยทะนุบำรุงค่ะ ใครที่อยากจะให้สถานที่สวยๆ แบบนี้อยู่ต่อไป ก็ต้องช่วยกันคนละนิดละหน่อย แล้วอีกอย่างเรายังสามารถช่วยชาวบ้านให้มีรายได้อย่างต่อเนื่องได้อีกด้วยค่ะ แต่ข้อจำกัดของที่นี่จะอยู่ที่ ต้องไปในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับฤดูเกี่ยวข้าวค่ะ เพราะถ้าไปในช่วงที่เกี่ยวข้าวไปแล้วก็จะอดเห็นสีเขียวสดของนาข้าวกันค่ะ

 

สะพานทุ่งนามุ้ย เที่ยวช่วงไหนดี ?

     ใครอยากมาเห็นนาสีเขียวสด ก็ต้องมาช่วงเดือน กันยายน-ตุลาคม แต่ถ้าอยากได้สีแบบออกเหลือทอง แนะนำเป็นช่วงเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม ค่ะ ส่วนถ้ามาหลังมีนาคมนั้น จะเป็นช่วงเกี่ยวข้าวค่ะ จะกลายเป็นสีน้ำตาล จะไม่ค่อยแนะนำในช่วงนี้เท่าไหร 

 

     นอกจากนั้น ในตอนเช้าที่บริเวณ สะพานทุ่งนามุ้ย ก็จะมีการ ทำบุญตักบาตรพระ กันอีกด้วย และ สำหรับคนที่อยากลอง ลงแขกเกี่ยวข้าว ที่นี่จะเปิดให้ลงแขกเกี่ยวข้าว โดยให้คนในชุมชนและนักท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชาวนาอย่างแท้จริง ด้วยการลงมือเกี่ยวด้วยตัวเอง สามารถติดตามกิจกรรมได้จากหน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก

 

การเดินทาง ไป สะพานทุ่งนามุ้ย

     บริเวณที่ตั้งอของ สะพานทุ่งนามุ้ย นั้น จะอยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับที่ไปเขื่อนขุนด่านปราการชลเลยค่ะ สามารถเปิดแผนที่แล้วตามทางมาได้เลย ส่วนที่จอดรถนั้น จะอยู่ด้านหน้าทางเข้าเลยค่ะ เลือกจอดตามที่ว่างได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล สะพานทุ่งนามุ้ย นครนายก

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<