สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ เดินชิล ถ่ายรูปแชะ

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ เดินชิล ถ่ายรูปแชะ
nukpidet
27 พฤษภาคม 2563 ( 10:00 )
6.8K

     ถ้ามีเวลาว่างแค่ หนึ่งวัน อยากจะออกไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป พร้อมกับได้รูปชิคๆ มาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ให้ไปที่นี่เลยค่ะ ที่ จังหวัดนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย ค่ะ ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ 1-2 ชม.เท่านั้น ว่าแล้วก็อย่ารอช้าดีกว่า เตรียมชุด เตรียมโทรศัพท์มือถือ เตรียมกล่องถ่ายรูปให้พร้อม และออกเดินทางไปกันเลย โก! โก!

 

 

สะพานทุ่งนามุ้ย ถ่ายรูปสวย ชิคๆ สไตล์ทุ่งนา

 

     ออกจากเมืองกรุง มุ่งหน้าไปสู่ จังหวัดนครนายก ตำบลสาริกา ก็จะพบเจอกับ สะพานทุ่งนามุ้ย สถานที่ถ่ายรูป แห่งใหม่ของ จังหวัดนครนายก ใครหลายคงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สะพานไม่ไผ่ ที่มีความคดเคี้ยวเป็นรูปตัวS มีความยาวประมาณ 150 เมตร ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนากว้าง สีเขียวสด เป็นสิ่งหายากที่จะเห็นได้ในสมัยนี้ 

 

     เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นภาพที่งดงามเลยทีเดียว ใครมีโดรน ก็บินขึ้นไปเก็บภาพกันโล้ด หรือถ้าใครไม่มีโดรนก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะหลังบ้านลุงอ๊อด(เจ้าของสะพานทุ่งนามุ้ย) มีแท็งก์น้ำสูง ที่ขึ้นบันไดไปก็สามารถถ่ายภาพได้เลยค่ะ รับรองว่าจะได้ภาพสวยๆ ไม่ซ้ำใครแน่ๆ ภาพนี้อาจจะทำรายได้ให้ได้อย่างไม่คาดคิดเลยล่ะ ฮ่าๆ 

 

     บรรยากาศโดยรอบของ ทุ่งนามุ้ย นี้ ก็จะมีความเงียบสงบ มีแต่ธรรมชาติปกคลุม สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ให้กับตัวเองได้อย่างเต็มปอด ว่าแล้ว ก็สูดให้เต็มปอดสักหน่อย ส่วนทริคการถ่ายรูปนั้น แนะนำให้เลือกสีเสื้อผ้าที่ตัดกับสีเขียวสดของนาข้าว รูปจะออกมาสวยสดไม่น้อยเลยค่ะ หรือจะใส่ชุดแบบชาวบ้านก็ชิค แต่ถ้าเป็นเดรสพริ้วๆ ก็เข้ากับสถานที่ไม่น้อย

 

 

สร้างแลนด์มาร์ค ให้ ทุ่งนามุ้ย ด้วย วิถีชาวบ้าน

 

     คุณลุงอ๊อด เจ้าของไร่นี้ ที่ทำสวนทำนา ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บริเวณรอบๆ ก็จะมีทั้งบ่อน้ำ สวน เต็มไปหมด สะพานไม้ไผ่สร้างขึ้นมาก็เพราะว่า บริเวณนี้เต็มไปด้วยดงของหมามุ่ยเวลาน้ำท่วมชาวบ้านเดินผ่านไปมาลำบาก ต้องเดินอ้อมไปทางถนนแทนที่จะเดินตัดท้องนาเข้าไป เลยเกิดความคิดว่าอยากจะทำสะพานไม่ไผ่ จะได้เดินสะดวกมากขึ้น 

 

     แต่พอสร้างสะพานไม้ไผ่เสร็จ ก็มีทั้งกลุ่มคนที่ขี่จักรยาน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในรีสอร์ทแถวๆ นี้ ผ่านมา และเห็นว่าสวยไม่เหมือนใคร ก็เลยเอาไปบอกต่อ ปากต่อปาก จนกลายเป็นไวรัล ทำให้กลายเป็น จุดท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ แห่งใหม่ไปโดยปริยาย 

 

     เรียกได้ว่าจากสะพานที่ต้องการจะใช้ทั่วๆ ไป ทำให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ไปโดยไม่ได้ตั้งใจเลย แต่สะพานแห่งนี้ก็ได้ช่วยให้ชาวบ้านสร้างรายได้ ได้มากขึ้นอีกด้วย โดยการที่ชาวบ้านสามารถขายผลิตผลของตัวเองจากการที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวสะพานนามุ้ยแห่งนี้ 

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

     นอกจากสะพานแห่งนี้แล้ว คุณลุงอ๊อดก็จะสร้าง ฟาร์มสเตย์ ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย ให้นอนกระท่อม มีลานกางเต็นท์ ปลูกผักได้ เป็นอีกหนึ่ง สถานที่สำหรับครอบครัว หรือ จะเป็นสายธรรมชาติก็สามารถมากันได้เลยค่ะ

 

     ที่นี่จะมีค่าเข้าสำหรับช่วยทะนุบำรุงค่ะ ใครที่อยากจะให้สถานที่สวยๆ แบบนี้อยู่ต่อไป ก็ต้องช่วยกันคนละนิดละหน่อยนะคะ แล้วอีกอย่างเรายังสามารถช่วยชาวบ้านให้มีรายได้อย่างต่อเนื่องได้อีกด้วยค่ะ แต่ข้อจำกัดของที่นี่จะอยู่ที่ ต้องไปในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับฤดูเกี่ยวข้าวค่ะ เพราะถ้าไปในช่วงที่เกี่ยวข้าวไปแล้วก็จะอดเห็นสีเขียวสดของนาข้าวกันค่ะ 

 

 

     ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่นาจะเขียวสด คือช่วงเดือน กันยายน - ตุลาคม แต่ถ้าอยากได้สีเหลือทอง แนะนำเป็นช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม ค่ะ ส่วนหลัง มีนาคมนั้น จะเป็นช่วงเกี่ยวข้าวค่ะ จะกลายเป็นสีน้ำตาล จะไม่ค่อยแนะนำในช่วงนี้เท่าไหรค่ะ 

 

     ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ ก็จะมีการ ทำบุญตักบาตรพระ ที่ สะพานทุ่งนามุ้ย และ สำหรับคนที่อยากลอง ลงแขกเกี่ยวข้าว ที่นี่จะเปิดให้ลงแขกเกี่ยวข้าว โดยให้คนในชุมชนและนักท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชาวนาอย่างแท้จริง ด้วยการลงมือเกี่ยวด้วยตัวเอง สามารถติดตามกิจกรรมได้จากหน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : สะพานทุ่งนามุ้ย 88 หมู่1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/niZ9bM1EUfVvuQKu8 
  • เปิดให้บริการ : 06.00-19.00 น.
  • โทร : 0-94493-4321
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/saphanthungnamuy/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง