เปิดโลกมหัศจรรย์ เที่ยวท่อง 3 มิติ ผืนป่าตะวันตก ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

เปิดโลกมหัศจรรย์ เที่ยวท่อง 3 มิติ ผืนป่าตะวันตก ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
aichan
13 พฤศจิกายน 2558 ( 07:49 )
4.5K

 


ททท.สำนักงานกาญจนบุรี และเทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม ชวนเที่ยวงาน “เปิดโลกมหัศจรรย์ เที่ยวท่อง 3 มิติ ผืนป่าตะวันตก” ในระหว่างวันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2558 ณ บริเวณน้ำตกรอยช้างเผือก เทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นการเปิดมิติการท่องเที่ยวของตำบลสหกรณ์นิคมให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ห้ามพลาดของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกแห่งหนึ่ง รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่มอาชีพต่างๆ ของประชาชนตำบลสหกรณ์นิคมให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย 

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมไหว้กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เที่ยวชมจุดชมวิวเนินสวรรค์ ท่องป่าชุมชนที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ตลุยเที่ยวอุโมงค์สามมิติ พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์แห่งทองผาภูมิ กิจกรรมขี่จักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต พิชิตเนินสวรรค์” การออกร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน และการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวมอญ กระเหรี่ยง ที่น่าสนใจอีกมากมาย
 


พื้นที่ส่วนใหญ่ของตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ ยังเป็นพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งรวมอยู่ในตำบลเดียว โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นอย่าง “น้ำตกผาสวรรค์” ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีความสูง 7 ชั้น และยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก สาเหตุที่ชื่อน้ำตกผาสวรรค์ เนื่องจากสายน้ำตกไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง โดยชั้นที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 80 เมตร ราวกับตกลงมาจากสวรรค์ จึงเป็นน้ำตกที่น่าเดินทางมาเที่ยวชมอย่างยิ่ง
 


นอกจากนี้ยังมี “อุโมงค์เหมืองแร่เก่า” ที่อยู่ใต้ภูเขา เป็นเส้นทางขนแร่ในอดีตที่มีอายุเกือบ 100 ปี มีความยาวถึง 2 กิโลเมตรเศษ ซึ่งจะเปิดตัวให้เข้าไปเที่ยวชมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในการจัดงานครั้งนี้ โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความตื่นเต้นกับการนั่งรถเข้าไปภายในอุโมงค์เหมืองที่มืดสนิทจนมองไม่เห็นแม้แต่เส้นลายมือของตัวเอง เป็นเวลานานกว่า 10 นาที จนกว่าจะไปทะลุที่ปลายอุโมงค์อีกด้าน
 


นักท่องเที่ยวยังสามารถมาเที่ยวชม “ป่าชุมชน” ที่มีพืชพรรณหลายชนิดที่หาดูได้ยาก รวมทั้งมากางเต๊นท์พักแรม สัมผัสอากาศหนาว และชมสายหมอกยามเช้าที่ “จุดชมวิวเนินสวรรค์” หรือมาพักแบบโฮมสเตย์กับชาวบ้านในหมู่บ้าน ซึ่งทั้งหมดถือเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้เรื่องระบบนิเวศได้เป็นอย่างดี
 


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม โทร. 0 3468 5038 ,คุณสำรวม ใจซื่อ (นายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 081 995 4997 ,คุณวารี ผาภูมิเกริก (รองนายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 084 717 5185 และคุณเฉลิม สันติธรรมสุทธิ์ (รองนายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 089 820 0656 หรือติดต่อผ่านทาง  www.facebook.com/ThesbalTablShkrnNikhm

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com