รีเซต

ชมนิทรรศการศิลปะ อไซด์ เดอะ แทรกส์ ผลงานของ ปาสกาล แกนเนอออง ณ โกลเดน เทอร์ทอยส์

ชมนิทรรศการศิลปะ อไซด์ เดอะ  แทรกส์ ผลงานของ ปาสกาล แกนเนอออง ณ โกลเดน เทอร์ทอยส์
เอิงเอย
3 กันยายน 2558 ( 04:07 )
1.7K

24 กันยายน ถึง 28  ตุลาคม พ.ศ. 2558 นี้เชิญมาชม นิทรรศการศิลปะผลงานของปาสกาล แกนเนอออง ศิลปินชาวฝรั่งเศส ณ โกลเดน เทอทอยส์ สุขุมวิท 49 ในชื่อ อไซด์ เดอะ  แทรกส์ (Aside The Tracks) นำเสนอผลงานทั้งสิ้น 36 ชิ้น โดยพิธีเปิดนิทรรศการจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป


ปาสกาล แกนเนอออง ช่างภาพชาวฝรั่งเศส เกิดที่ปารีส  เขาเริ่มชีวิตนักเดินทางตั้งแต่อายุ 15 ปี เป็นช่างภาพข่าวที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ  ทำงานร่วมกับนิตยสารแนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก เล็กซ์เพรส ลิเบอเรชั่น แมรี่แคลร์ และ หนังสืออีกหลายเล่ม และปาสกาลยังเป็นช่างภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกด้วย เขาใช้เวลาหลายสิบปีออกเดินทางไปทำงานทั่วโลกกับกล้องคู่ใจ จนถึงปี พ.ศ. 2549 ปาสกาลจึงตัดสินใจเลิกอาชีพที่มีแต่จะหมดความสำคัญลงไปในที่สุด แล้วหันมาใช้ฝีมือในแนวทางอื่นแทน เขาเลือกอาชีพช่างภาพศิลปะตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

“เทรสเซส อะ พาร์ท” คือ การแสดงผลงานของปาสกาล ที่บันทึกภาพมากมายไม่ว่าจะเป็นดินแดนตะวันตกของทวีปอเมริกา ไปจนถึงประเทศจอร์แดน จากเนปาล ไปจนถึงทะเลทรายแห่งอัลจีเรีย หรือจากกรุงมอสโคว์ ไปถึงกรุงปักกิ่ง รวมไปถึงภาพโรงงานซิการ์สักแห่งในไมอามี และถนนธรรมดาๆ สายหนึ่งในปารีส ภาพถ่ายต่างๆ เหล่านั้นคือตัวแทนช่วงชีวิตในอาชีพช่างภาพข่าวของปาสกาลนั่นเอง เป็นสิ่งแสดงถึงลมหายใจแห่งชีวิต มุมมอง รอยยิ้มและโลกที่ผู้คนมีสิ่งเหล่านั้นร่วมกัน

 
 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com