รีเซต

ดำน้ำ เกาะรอก เที่ยวกระบี่ One Day Trip ดูปลาปลาการ์ตูน ปะการังสวย

ดำน้ำ เกาะรอก เที่ยวกระบี่ One Day Trip ดูปลาปลาการ์ตูน ปะการังสวย
aichan
6 มกราคม 2565 ( 17:51 )
50.5K

     พักงานยุ่งๆ แล้วออกไปชิล เที่ยวทะเล ฟังเสียงคลื่นลม เล่นน้ำทะเลใสๆ ดีต่อใจกันดีกว่า ชวนไปพักใจ เที่ยวกระบี่ ดำน้ำ ชมปะการัง สัมผัสความสวยงามของทะเลอันดามันกันที่ เกาะรอก กระบี่ เกาะสีเขียวที่โอบกอดด้วยน้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาว เดินผ่อนคลายเหยียบทรายนุ่มๆ อาบแดดให้ผิวแทน และไม่พลาดกับการดำน้ำตื้นดูปะการังและฝูงปลาที่โลกใต้ท้องทะเล 

 

ดำน้ำ เกาะรอก เที่ยวกระบี่ One Day Trip

 

     ทริปนี้ เราบินจากกรุงเทพฯ ด้วย สายการบินเวียตเจ็ท Vietjet ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึง จังหวัดภูเก็ต กันแล้ว เช็คอินเข้าที่พักที่ โรงแรมคาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา Kalima Resort and Spa Phuket ช่วงบ่ายๆ ของวันแรกนี้ เราก็พักชิลๆ เก็บแรงกันที่โรงแรม ก่อนที่จะไปเที่ยวเกาะรอกกันในวันรุ่งขึ้นค่ะ

 

 

     One Day Trip ดำน้ำ เกาะรอก ครั้งนี้เราเดินทางไปกับ Love Andaman ซึ่งส่งรถมารับถึงโรงแรมตั้งแต่เช้า เวลา 7 โมงครึ่ง จากโรงแรมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงท่าเรือค่ะ อันดับแรกลงทะเบียนและรับริสแบนด์ประจำตัว จุดนี้ใครที่ตื่นเช้าอยู่แล้ว อาจจะจัดการมื้อเช้าเติมพลังมาเรียบร้อย แต่หากใครกินไม่ทัน ที่ท่าเรือเค้ามีขนมนมเนยบริการเช่นเดียวกัน กินรองท้องไว้เลย เพราะกว่าจะถึงเกาะรอก จากภูเก็ตไปก็ต้องใช้เวลาเกือบๆ 2 ชั่วโมงเลยค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมกินยาแก้เมาเรือกันไว้ด้วย หากเมาขึ้นมาจะเที่ยวไม่สนุกเอานะ!

 

 

รู้จัก เกาะรอก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

       เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ค่ะ เป็นเกาะที่อยู่ในเขตของจังหวัดกระบี่และตรัง โดยเราสามารถเดินทางมาได้จากทั้ง กระบี่ ตรัง และภูเก็ตอีกด้วยค่ะแต่จะค่อนข้างไกลหน่อย ซึ่งเกาะรอกนั้นจะประกอบด้วย เกาะรอกใน และ เกาะรอกนอก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ แนวปะการังที่สวยงาม ดอกไม้ทะเล และ ปลาการ์ตูน นั่นเอง เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวกระบี่ One Day Trip เกาะรอก กระบี่ ดำน้ำ

 

     ประจำที่บนสปีดโบ๊ทลำใหญ่ขับโดยกัปตันผู้เชี่ยวชาญ พาเราแล่นฝ่าคลื่นทะเลไปทางใต้ วันนี้ท้องฟ้าสดใส แดดดี เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะอย่างมาก หลังจากนั่งมองทิวทัศน์ของเกาะภูเก็ตที่ค่อยๆ เล็กลงเรื่อยๆ จนเหลือเพียงเส้นขอบฟ้าตัดท้องทะเลกว้าง เราก็เริ่มพักสายตา…

     ความโคลงของเรือและเสียงเครื่องยนต์ไม่เป็นอุปสรรคเลยแม้แต่น้อยเมื่อยาแก้เมาคลื่นออกฤทธิ์ ตื่นมาอีกทีเราก็เห็นเกาะรอกอยู่ตรงหน้าแล้ว!!! 🌴 น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกต ใสจนสามารถมองเห็นโขดหินและกลุ่มปะการังเป็นเบื้องล่างทีเดียว

 

 

     อย่างที่เราได้บอกไป เกาะรอกนั้นเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ค่ะ และเมื่อเรือของเราเข้าเทียบหาดทรายสีขาวเนียนที่ทอดตัวยาวเป็นเวิ้งกว้างบริเวณ เกาะรอกนอก บนเกาะเป็นที่ตั้งของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา นั่นเอง ซึ่งมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำ ลานกางเต็นท์ และบ้านพักสำหรับผู้ที่อยากจะมาพักค้างแรมบนเกาะ

 

 

     หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้า และยืดเส้นยืดสายกันนิดหน่อยเป็นเวลาประมาณ 15 นาที เราก็กลับขึ้นเรือเพื่อไปดำน้ำกันค่ะ จุดที่เราจะไปดำน้ำก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลเลย บริเวณเกาะรอกในซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กันนี่เอง เกาะรอกนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม รอบๆ เกาะมีจุดดำน้ำตื้นหลายจุดเต็มไปด้วยกลุ่มปะการังและฝูงปลาที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักการดำน้ำเลยทีเดียว

 

ดำน้ำ One Day Trip เกาะรอก กระบี่

 

     สวมเสื้อชูชีพและหน้ากากดำน้ำแล้วอย่ารอช้า ลงไปแหวกว่ายดำน้ำดูปลากันเลย น้ำทะเลที่เกาะรอกใสมากๆ จนมองเห็นระบบนิเวศธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เบื้องล่างได้อย่างชัดเจน เราพบปะการังสวยหลายชนิด ทั้งปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง มีฝูงปลาทะเลหลากสีแหวกว่ายหากินตามธรรมชาติ บ้างว่ายเกาะกันเป็นกลุ่ม บ้างก็ว่ายนิ่งๆ อยู่ตามปะการังและดอกไม้ทะเล ไม่น่าเชื่อว่าแค่สน็อกเกิลก็สามารถดื่มด่ำโลกใต้น้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

 

 

     เวลา 40 นาทีผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อโลกใต้น้ำพาเราหลงเสน่ห์แบบถอนตัวไม่ขึ้น เรากลับไปรับประทานอาหารกันที่เกาะรอกนอก ซึ่งทาง Love Andaman เตรียมมื้อเที่ยงและของว่างชุดใหญ่แบบบุฟเฟ่ต์ไว้ให้เราเรียบร้อยแล้ว ทั้งมัสมั่นไก่ ผัดผัก ไก่ทอด ผลไม้ ส่วนของว่างมีทั้งขนมเค้ก เอแคลร์ บราวนี่ คุกกี้ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ และอีกมากมาย ดำน้ำมาเหนื่อยๆ จึงไม่รอช้า จัดการมื้อเที่ยงตรงหน้ากันเลย

 

 

     กินเสร็จแล้วยังมีเวลาชิลบนเกาะรอกอีกประมาณ 1 ชั่วโมง เราจึงเดินเล่นตามชายหาด ย่ำทรายสีขาวเม็ดเนียนละเอียด ผืนทรายสะท้อนกับแสงแดดเกิดเป็นประกายระยิบระยับ ตัดกับผืนน้ำทะเลสีฟ้าใส ซึ่งค่อยๆ ไล่เฉดเป็นสีเขียวอมน้ำเงินเข้มๆ เมื่ออยู่ไกลออกไป ถ่ายรูปเพลินไปเลยค่ะ 🌴

 

 

     วันนี้อากาศดี ท้องฟ้าสดใส คลื่นลมสงบ นักท่องเที่ยวนอนอาบแดดชิลริมหาด เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน หรือนั่งเล่นชิงช้าดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันงดงามของเกาะ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ผสมผสานกับเสียงคลื่นลมจากธรรมชาติ เหมาะกับวันพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

     หลังจากที่เล่นเล่นน้ำทะเลใสๆ คลายร้อนกันได้พักใหญ่ ก็ถึงเวลาออกจากเกาะกันแล้ว ก่อนขึ้นเรือเราแวะไปที่จุดบริการนักท่องเที่ยว เพื่อให้เจ้าหน้าที่อุทยานปั๊มตราอุทยานให้ สำหรับใครที่มีพาสปอร์ตท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติสามารถนำไปให้พี่ๆ เค้าปั๊มตราได้เลย แต่เนื่องจากเราไม่ได้พกสมุดมา ก็เลยขอให้ปั๊มลงกระดาษเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าเราได้มาเที่ยวเกาะรอกกันแล้วค่ะ

 

 

หมู่เกาะห้า กระบี่

     เดินทางจากเกาะรอกประมาณครึ่งชั่วโมง เราแวะอีกจุดดำน้ำที่สวยที่สุด คือที่ หมู่เกาะห้า หมู่เกาะในเขต จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีจำนวน 5 เกาะตามชื่อ น้ำทะเลจุดนี้มีความใสมาก มองไปเป็นสีเขียวเข้มสวยงามมาก ดำลงไปดูใต้น้ำก็สวยไม่แพ้กัน มีปะการังและฝูงปลาแหวกว่าย ดำผุดดำว่ายได้เพลินๆ ไม่มีเบื่อ

 

 

      เราอยู่ที่เกาะห้ากันประมาณ 40 นาที ก็ออกเดินทางกลับภูเก็ต แม้ตัวกำลังกลับแผ่นดินใหญ่ แต่ใจยังลอยไปอยู่ที่เกาะรอก ความงดงามของเกาะ ผืนทะเลกว้างใหญ่ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว และระบบนิเวศใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ สมกับเป็นแดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ช่างเป็นวันหยุดสุดประทับใจจริงๆ 

 

ทริปดำน้ำ เกาะรอก กระบี่ One Day Trip

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่
  • รายละเอียดทริปดำน้ำเพิ่มเติมที่ : https://www.facebook.com/loveandaman