ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เปิด 32 จังหวัด เปิดล็อกดาวน์ ต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เปิดห้าง ร้านตัดผม ร้านอาหาร และสวนสาธารณะ

เปิด 32 จังหวัด เปิดล็อกดาวน์ ต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เปิดห้าง ร้านตัดผม ร้านอาหาร และสวนสาธารณะ
เอิงเอย
22 เมษายน 2563 ( 13:48 )
10.8K
1

     จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 COVID-19 ทำให้มีประกาศการล็อกดาวน์ของแต่ละจังหวัดเพื่อยับยั้งโรคระบาด และในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2563 นี้ มีข่าวดี เปิด 32 จังหวัด เปิดล็อกดาวน์ เปิดห้าง ร้านตัดผม ร้านอาหาร และสวนสาธารณะ 

เปิดล็อกดาวน์ 32 จังหวัด

 

การเปิดล็อกดาวน์โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่ตามข้อมูลของการทรวงสาธารณสุขที่จัดกลุ่มจังหวัด คือ

  1. กลุ่ม 32 จังหวัดที่ไม่มีผู้ป่วยในรอบ 14 วัน ถือว่ามีการติดเชื้ออยู่ในระดับต่ำ กลุ่มนี้ก็จะเป็นกลุ่มที่สามารถเปลี่ยนผ่านได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม แต่อาจจะมีการทดลอง 3-4 จังหวัดช่วงปลายเดือนเมษายนก่อน ขึ้นกับความพร้อม ได้แก่ น่าน กำแพงเพชร พิจิตร สิงห์บุรี อ่างทอง ชัยนาท บึงกาฬ ตราด ระนอง จันทบุรี เพชรบูรณ์ แพร่ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด สุโขทัย อุทัยธานี กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ นครนายก นครพนม พังงา สกลนคร สตูล หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ อุดรธานี พิษณุโลก แม่ฮ่องสอน ลพบุรี สระบุรี

  2. จากนั้น 2 สัปดาห์ถ้าสถานการณ์เรียบร้อยดีก็จะเป็น กลุ่ม 38 จังหวัดที่มีการติดเชื้อประปราย พบผู้ป่วยในรอบ 14 วันแบบประปรายในวงจำกัดไม่เกิน 5 ราย ต่อสัปดาห์ และสามารถหาความเชื่อมโยงของผู้ป่วยได้ จะเปิดล็อกดาวน์คือกลางเดือนพฤษภาคม ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ปทุมธานี เชียงใหม่ นราธิวาส กระบี่ กาญจนบุรี ขอนแก่น ชุมพร เชียงราย ตรัง ตาก นครปฐม นครราชสีมา นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา พะเยา พัทลุง เพชรบุรี ระยอง ราชบุรี ลำปาง ลำพูน เลย ศรีสะเกษ สงขลา สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ หนองคาย อุตรดิตถ์ อุบลราชธานี

  3. ลุ่ม 7 จังหวัด ที่พบผู้ป่วยในช่วง 14 วันย้อนหลัง แบบมีการแพร่เชื้อต่อเนื่องมากว่า 5 รายต่อสัปดาห์และไม่สามารถหาความเชื่อมโยงของผู้ป่วยได้ คือ กรุงเทพ ชลบุรี นนทบุรี ภูเก็ต สมุทรปราการ ปัตตานี และยะลา เปิดล็อกดาวน์ในอีก 2 สัปดาห์ถัดไปคือ ต้นเดือนมิถุนายน

 

สำหรับการเปิดล็อกดาวน์ในกรุงเทพฯ และนนทบุรี จะเป็น 2 จังหวัดสุดท้าย และพิจารณาเป็นพื้นที่

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.khaosod.co.th

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง