รีเซต

ชี้เป้า! ลายเซ็นแรกของ BNK48 ที่ญี่ปุ่น เฌอปราง เจนนิษฐ์ มิวสิค ฝากไว้ในต่างแดน

ชี้เป้า! ลายเซ็นแรกของ BNK48 ที่ญี่ปุ่น เฌอปราง เจนนิษฐ์ มิวสิค ฝากไว้ในต่างแดน
แมวหง่าว
27 มกราคม 2562 ( 02:00 )
14.2K
7

     โอตะ BNK48 คนไหนมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น นายแมวหง่าวอยากแนะนำให้ไปยัง 3 สถานที่ต่อไปนี้ ที่ได้ชื่อว่าเป็นหมุดหมายสำคัญที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต หลังจากที่หลวมตัวมาติดตามวงนี้แล้ว นั่นก็เพราะมันมีลายเซ็นของ 3 สมาชิกระดับท็อปของวง ได้แก่ เฌอปราง เจนนิษฐ์ และมิวสิค 3 อันดับแรกของงานเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election ได้ฝากไว้ยังสถานที่เหล่านี้นั่นเอง! ฉะนั้นแล้วการได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งนับเป็นมงคลชีวิตยิ่ง! ส่วนจะมีที่ไหนบ้างเราไปดูกัน

 

 

     อ้างอิงจากรายการ BNK48 Senpai หลายคนน่าจะพอรู้คร่าวๆ ว่ามีที่ไหนบ้าง แต่ครั้งนี้เราจะมาปักหมุดแผนที่กันให้ชัดๆ แบบไปตามได้ไม่หลงแน่นอน ดังต่อไปนี้ครับ

 

ใครยังไม่เคยดู BNK Senpai กดเข้าไปดูก่อนได้นะ

 

1. Nagasaki Penguin Aquarium

 

 

     ที่แรกก็คือสวนน้ำที่มีแต่คุณไข่เต็มไปหมด เลี้ยงเพนกวินเป็นหลัก มี 9 สายพันธุ์ ประมาณ 180 ตัว เสาร์-อาทิตย์มีพาเพนกวินออกมาเดินเล่นที่ชายหาดด้วย ส่วนที่ว่าเขาจะเอาลายเซ็นไปแปะไว้ตรงไหนนั้นคงต้องไปเดินหาเอาเองล่ะนะ แต่ที่แน่ๆ นี่น่าจะเป็นลายเซ็นเซ็ตแรกของ BNK ที่มีในต่างประเทศ! ดังนั้นคุณค่าของมันนั้นหาที่เปรียบไม่ได้แน่นอน

 

 

ที่ตั้ง : 3-16 Shuku-machi, Nagasaki City
เปิดบริการ : 9:00 am – 5:00 pm ยกเว้นเดือนสิงหาคม เปิด 9:00 am – 6:00 pm
โทร : +81-95-838-3131
เว็บไซต์ : https://penguin-aqua.jp/english

 

===============

 

2. ร้านเทนโบได จัมปง (展望台 ちゃんぽん)

 

 

     อยู่ที่เมืองนางาซากิ ตั้งอยู่ริมถนนเลย อยู่ไม่ไกลจากสวนสนุก huis ten bosch ส่วนของลายเซ็นนั้นหาง่ายหน่อยเพราะเล่นแปะอยู่ข้างฝาร้านเลย เคียงคู่อยู่กับลายเซ็นของรุ่นพี่ AKB48 นั่นเอง

 

 

     นอกเหนือจากลายเซ็นแล้ว จัมปงของที่นี่ก็เด็ดดวงสุดๆ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่ยังไงโอตะก็ต้องมา เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ใน ---> ตามน้องๆ ไปนั่งโต๊ะในตำนาน ร้านจัมปงแห่งนางาซากิ!

 

 

ที่ตั้ง : Address: 831-1 Ogushigo, Kawatana, Higashisonogi District, Nagasaki Prefecture 859-3618, Japan
โทรศัพท์ : +81-95-682-3974
เปิดบริการ : 11:00 น. – 20:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

 

===============

 

 

3. ฟาร์มสตรอเบอร์รีจิคุชิโนะ Strawberry Fields Chikushino strawberry farm

 

 

     ห่างจากเมืองฟุกุโอกะไปเพียง 20 กิโลเมตร เป็นฟาร์มที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาเก็บสตรอเบอร์รีกันได้ตลอดทั้งปี มีร้านของหวานที่ใช้วัตถุดิบจากฟาร์ม รับประกันความสดใหม่ สำหรับที่นี่เราก็ไม่อาจรู้ได้เช่นกันว่าทางฟาร์มเอาไปแปะไว้ที่ไหน เอาไว้มีโอกาสไปจะลองถามดูนะ

 

 

ที่ตั้ง : 1278 Chikushi, Chikushino-shi, Fukuoka-ken
เปิดบริการ : 09 : 00 – 17 : 00 น. ระหว่างช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลไม้หยุดวันจันทร์ (ในกรณีที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเลื่อนเป็นวันถัดไป)
โทร : +81-92-400-3239
การเดินทาง : สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานี JR Haruda Station จากสถานีเดินมาถึงฟาร์มใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง หรือถ้านั่งรถมาก็ 15 นาที

 

===============

 

 

*แถม* ศาลเจ้าดาไซฟุ

 

 

 

     ความจริงยังมีอีกที่หนึ่งที่น้องๆ ไปเขียนป้ายของพรที่ศาลเจ้า ดาไซฟุ (Dazaifu) ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องให้โชคด้านการเรียน การศึกษา แต่อันนี้ก็ไม่เชิงเป็นการแจกลายเซ็นหรอก เพราะอันนี้น้องๆ เขาไปเขียนป้ายขอพรกัน แต่ในฐานะของโอตะที่ดีแล้ว จะไปลองตามหาป้ายที่น้องเขียนก็ดูจะเป็นภารกิจที่ท้าทายดี (ถ้าไม่โดนเก็บไปแล้ว) ถ้าจะไปก็ขึ้นรถไฟสาย JR Kagoshima Line แล้วลงที่ป้าย JR Futsukaichi Station (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที) จากนั้นเดินมาอีกสถานีเพื่อเปลี่ยนรถ ขึ้นรถที่สถานที Nishitetsu Futsukaichi Station แล้วนั่งรถต่อมาอีก 2 ป้ายก็จะถึงเมืองดาไซฟุ

 

 

     ก็ชี้เป้ากันไปเรียบร้อยสำหรับสถานที่ตามรอลายเซ็นของทั้ง 3 ถ้าใครได้เจอก็นับว่าเป็นบุญอย่างที่สุดจริงๆ สุดท้ายนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทั้ง 3 คนด้วยน้า

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : BNK48 Official Youtube

 

 

ที่เที่ยวสไตล์ไอดอลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตามน้องไปนั่งโต๊ะในตำนาน ร้านจัมปง แห่งจังหวัดนางาซากิ!

ปัญสิกรณ์ On Tour BNK48 เที่ยวเกาะเกร็ด ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง!

ปักหมุด เที่ยวกรุงเทพ! ตามรอยสาวๆ BNK #IzurinaOnTour