รีเซต

10 ที่พักสวย เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 สวยจนต้องไปพักให้ได้ !

10 ที่พักสวย เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 สวยจนต้องไปพักให้ได้ !
nnanthisin
19 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
100.9K
3

        หน้าหนาวนี้ เที่ยวเชียงใหม่ มีที่พักกันรึยังเอ่ยยย ? บอกเลยว่าถ้าได้ไป 10 ที่พักสวย เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 จะต้องฟินกว่าเดิม เพราะทั้งสวย ทั้งบรรยากาศดี งานนี้รับรองว่าได้ชาร์จแบตชีวิตกันอย่างเต็มที่ ไหนจะได้รูปสวยๆ ไว้อัพเรียกไลค์รัวๆ ไปอีก ตามไปดูกันเลยจ้า รับรองต้องว้าว !

 

 

ที่พักสวย เชียงใหม่

มิชลิน ไกด์ 2021


1. จันตราคีรี

        จันตราคีรี - มาเริ่มกันที่โรงแรมแรกกันค่ะ บอกเลยว่าที่นี่คุณสามารถกอดขุนเขาและต้นไม้สีเขียวๆ ได้อย่างเต็มที่ มองเห็นวิวของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ และดอยปุยกันแบบพาโนรามาเลยทีเดียวค่ะ

        บอกเลยว่าห้องพักแต่ละห้องของที่นี่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกันออกไป มีทั้งห้องสวีทพร้อมอ่างอาบน้ำแบบหรูหรา หรือจะเป็นโรงนาที่ได้แปลงโฉมเป็นวิลล่าสุดงดงาม ตกแต่งด้วยในสไตล์ล้านนาผสมกับโคโลเนียล สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวหรือแกงค์เพื่อนๆ ก็มีห้องสวีทแบบมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยค่ะ น่าไปเปลี่ยนที่นอนจริงๆ เล้ยยย !

 

===========

 

2. ณ นิรันดร์

        ณ นิรันดร์ - ที่พักสไตล์ล้านนาผสมผสานกับสไตล์โคโลเนียน บรรยากาศดูสงบร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปี ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำปิง มองแล้วสบายตาสุดๆ

        ห้องพักที่นี่จะเป็นสไตล์ล้านนาตกแต่งด้วยงานฝีมือและผ้าปักท้องถิ่น มีสวนหย่อมและสระว่ายน้ำของโรงแรมเป็นวิวสวยๆ ส่วนห้องพักที่เป็นไฮไลท์ที่สุดจะซ่อนตัวอยู่ในบ้านสไตล์โคโลเนียนติดริมแม่น้ำ พร้อมด้วยบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการ บอกเลยว่าห้ามพลาด Afternoon Tea ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ค่ะ

 

===========

 

3. ราชมรรคา

        ราชมรรคา - เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีเสน่ห์มากค่ะ บรรยากาศดูอบอุ่นและคลาสสิก ห้องพักที่นี่จะถูกตกแต่งด้วยผลงานศิลปะเก่าแก่ มีลานพักผ่อนที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมจีนแต่ก็แอบผสมความล้านนาลงไปเล็กๆ

        แถมด้วยมื้ออาหารกลางแจ้ง ที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนสงบสดชื่น พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารสไตล์ล้านนา เมียนมาและรัฐชานได้ห้องอาหารราชมรรคาเลยค่ะ

 

===========

 

04. ศาลา ลานนา

        ศาลา ลานนา - โรงแรมสุดเก๋ริมแม่น้ำใจกลางเมือง แต่กลับเงียบสงบด้วยสวนสีเขียวทำให้หลีกหนีความวุ่นวายจากผู้คน รถลาภายนอกเลยล่ะค่ะ ภายในห้องพักจะตกแต่งแบบโมเดิร์น ห้องกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันตามแบบฉบับโรงแรมบูทีก

        ทำเลดีเหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาชมบรรยากาศยามยามค่ำคืนของเชียงใหม่ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลยี่เป่ง บอกเลยว่าต้องรีบจองห้องระเบียงริมน้ำค่ะ เพราะจะได้ชมความงามของเหล่าโคมได้อย่างงดงามจริงๆ

 

============

 

5. ปิงนครา

        ปิงนครา - เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ในทุกรายละเอียดเลยค่ะ แม้จะเพิ่งเปิดเมื่อปี 2009 แต่ตัวอาคารทรงโคโลเนียลช่างดูสวยสง่า มีมนต์ขลังแบบล้านนา ทำให้คิดว่าเปิดมานานแล้วจริงๆ ค่ะ

        บอกเลยว่ามีเสน่ห์ตั้งแต่หน้าล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน และของประดับเก๋ๆ มีภาพวาดติดผนังตั้งชื่อตามดอกไม้ต่างๆ อีกหนึ่งความน่ารักของที่นี่คือ แขกทุกคนจะได้รับโปสการ์ดใบจิ๋วเพื่อเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ ต้องไปเปลี่ยนที่นอนกันสักหน่อยแล้ว

 

============


6. แทมมาริน วิลเลจ

        แทมมาริน วิลเลจ - เป็นโรงแรมที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนมากค่ะ บรรยากาศภายในโรงแรมเงียบสงบ สร้างล้อมรอบต้นมะขามที่มีอายุกว่าสองร้อยปี ร่มรื่นสุดๆ

        ห้องพักของที่นี่จะตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้มีกลิ่นอายล้านนาหน่อยๆ แถมด้วยมีกิจกรรมงานฝีมือพื้นบ้านไว้คอยให้บริการ ใครชอบงานฝีมือห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยค่า

 

============

 

7. Away Chiang Mai Thapae

        อเวย์ ท่าแพ - โรงแรมสุดเก๋สไตล์โคโลเนียลย่านเมืองเก่า อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว อยากเที่ยวก็เดินออกไปประตูท่าแพได้ง่ายๆ เลย แต่มีความสงบเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

        ส่วนห้องพักก็จะกว้างขวางมีการตกแต่งแบบผสมผสานดีไซน์ที่ทันสมัยกับล้านนาได้อย่างลงตัวมาก บางห้องมีทางเชื่อมไปสระว่ายน้ำได้โดยตรงเลยค่ะ สะดวกสบายครบครันไปทุกอย่างเลยจริงๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ให้กับใครที่อยากจะไปเปลี่ยนที่นอนกันค่า

 

============


8. Sibsan Resort & Spa Maetaeng

        สิบแสน แม่แตง - เป็นรีสอร์ทที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างาแท้จริงค่ะ เพียงแค่ขับรถจากตัวเมือง 45 นาที ก็จะพบกับสถานที่ที่สามารถหลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาโอบกอดขุนเขาและสายน้ำได้

        บอกเลยว่าจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบสุดๆ จากทุกมุมของที่นี่ หรือจะขึ้นไปหอชมวิวเพื่อดูวิวแบบกว้างๆ ชัดๆ ก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าวิเศษมากจริงๆ แถมด้วยแม่แตง ริเวอร์วิว คาเฟ่ ที่เราสามารถอิ่มท้องไปพร้อมๆ กับอิ่มใจด้วยการตื่นตากับฝูงช้างริมธาร เพราะอยู่ใกล้ๆ กับปางช้างค่ะ ดีต่อใจไปหมดขนาดนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

============

 

9. 137 Pillars House 

        137 พิลล่าร์ เฮาส์ - โรงแรมน่ารักที่อยู่ในแหล่งชุมชนติดริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มเย็นและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจค่ะ ภายในโรงแรมมีบ่อน้ำเล็กๆ และมีมุมต่างๆ ที่คอยบอกเล่าประวัติศาสตร์

        ห้องพักมีระเบียงส่วนตัวและมีห้องน้ำที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ดีไซน์น่ารักและบรรยากาศดีจริงๆ ใครไประวังจะติดใจอยากพักต่ออีกสักคืนสองคืนน้า

 

============

 

10. X2 Chiang Mai Riverside

        ครอสทู ริเวอร์ไซด์ - เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ต้องไปเปลี่ยนที่นอนให้ได้สักครั้งค่ะ เพราะบรรยากาศดีต่อใจ รวมถึงดีไซน์ของที่นี่ก็เก๋ ด้วยสถาปัตยกรรมที่คล้ายกับกำแพงเมือง และป้อมปราการสีอิฐแบบร่วมสมัย ห้องพักก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ดูหรูหราน่าพักผ่อน รวมไปถึงมีสระว่ายน้ำไร้ขอบที่ชั้นดาดฟ้า ให้เราได้ว่ายน้ำพักผ่อน ชมวิวของแม่น้ำปิงได้แบบเต็มตาเลยล่ะค่ะ 

 

 

============