10 โรงแรม เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2020 สวยจนต้องไปพักให้ได้ !

10 โรงแรม เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2020 สวยจนต้องไปพักให้ได้ !
nnanthisin
15 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
11.6K
3

        หน้าหนาวนี้ เที่ยวเชียงใหม่ มีที่พักกันรึยังเอ่ยยย ? บอกเลยว่าถ้าได้ไป 10 โรงแรม เชียงใหม่ ที่ได้รางวัล มิชลิน ไกด์ 2020 จะต้องฟินกว่าเดิม เพราะทั้งสวย ทั้งบรรยากาศดี งานนี้รับรองว่าได้ชาร์จแบตชีวิตกันอย่างเต็มที่ ไหนจะได้รูปสวยๆ ไว้อัพเรียกไลค์รัวๆ ไปดูกันเลยดีกว่าค่าาา

 

 

ที่พักสวย เชียงใหม่

มิชลิน ไกด์ 2020


01 : จันตราคีรี
Chantra Khiri Chalet

        จันตราคีรี - มาเริ่มกันที่โรงแรมแรกกันค่ะ บอกเลยว่าที่นี่คุณสามารถกอดขุนเขาและต้นไม้สีเขียวๆ ได้อย่างเต็มที่ มองเห็นวิวของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ และดอยปุยกันแบบพาโนรามาเลยทีเดียวค่ะ

        บอกเลยว่าห้องพักแต่ละห้องของที่นี่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกันออกไป มีทั้งห้องสวีทพร้อมอ่างอาบน้ำแบบหรูหรา หรือจะเป็นโรงนาที่ได้แปลงโฉมเป็นวิลล่าสุดงดงาม ตกแต่งด้วยในสไตล์ล้านนาผสมกับโคโลเนียล สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวหรือแกงค์เพื่อนๆ ก็มีห้องสวีทแบบมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยค่ะ น่าไปเปลี่ยนที่นอนจริงๆ เล้ยยย !

พิกัด : https://goo.gl/maps/uKFMNjXe5g7CufHR9
ที่อยู่ : 49 หมู่.3 ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
โทร : 08-1802-0666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Chantrakhirichaletchiangmai/

 

===========

 

02 : ณ นิรันดร์
Na Nirand

        ณ นิรันดร์ - ที่พักสไตล์ล้านนาผสมผสานกับสไตล์โคโลเนียน บรรยากาศดูสงบร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปี ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำปิง มองแล้วสบายตาสุดๆ

        ห้องพักที่นี่จะเป็นสไตล์ล้านนาตกแต่งด้วยงานฝีมือและผ้าปักท้องถิ่น มีสวนหย่อมและสระว่ายน้ำของโรงแรมเป็นวิวสวยๆ ส่วนห้องพักที่เป็นไฮไลท์ที่สุดจะซ่อนตัวอยู่ในบ้านสไตล์โคโลเนียนติดริมแม่น้ำ พร้อมด้วยบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการ บอกเลยว่าห้ามพลาด Afternoon Tea ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/p67x67FR6ddixqVJ7
ที่อยู่ : 1/1 ซ.เจริญประเทศ 9 ถ.เจริญประเทศ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5328-0988
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nanirand.romantic.boutique.resort/

 

===========

 

03 : ราชมรรคา
Rachamankha Hotel

        ราชมรรคา - เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีเสน่ห์มากค่ะ บรรยากาศดูอบอุ่นและคลาสสิก ห้องพักที่นี่จะถูกตกแต่งด้วยผลงานศิลปะเก่าแก่ มีลานพักผ่อนที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมจีนแต่ก็แอบผสมความล้านนาลงไปเล็กๆ

        แถมด้วยมื้ออาหารกลางแจ้ง ที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนสงบสดชื่น พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารสไตล์ล้านนา เมียนมาและรัฐชานได้ห้องอาหารราชมรรคาเลยค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/t4rGbBWj6W5MinS86
ที่อยู่ : 6 ถ.ราชมรรคา ซอย 9 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5390-4111
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RachamankhaHotel/

 

===========

 

04 : ศาลา ลานนา
Sala Lanna

        ศาลา ลานนา - โรงแรมสุดเก๋ริมแม่น้ำใจกลางเมือง แต่กลับเงียบสงบด้วยสวนสีเขียวทำให้หลีกหนีความวุ่นวายจากผู้คน รถลาภายนอกเลยล่ะค่ะ ภายในห้องพักจะตกแต่งแบบโมเดิร์น ห้องกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันตามแบบฉบับโรงแรมบูทีก

        ทำเลดีเหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาชมบรรยากาศยามยามค่ำคืนของเชียงใหม่ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลยี่เป่ง บอกเลยว่าต้องรีบจองห้องระเบียงริมน้ำค่ะ เพราะจะได้ชมความงามของเหล่าโคมได้อย่างงดงามจริงๆ

พิกัด : https://g.page/salalannaChiangMai?share
ที่อยู่ : 48 ถ.เจริญราษฏร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 05-3242-2588
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/salaChiangMai/

 

============

 

05 : ปิงนครา
Ping Nakara Boutique Hotel & Spa

        ปิงนครา - เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ในทุกรายละเอียดเลยค่ะ แม้จะเพิ่งเปิดเมื่อปี 2009 แต่ตัวอาคารทรงโคโลเนียลช่างดูสวยสง่า มีมนต์ขลังแบบล้านนา ทำให้คิดว่าเปิดมานานแล้วจริงๆ ค่ะ

        บอกเลยว่ามีเสน่ห์ตั้งแต่หน้าล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน และของประดับเก๋ๆ มีภาพวาดติดผนังตั้งชื่อตามดอกไม้ต่างๆ อีกหนึ่งความน่ารักของที่นี่คือ แขกทุกคนจะได้รับโปสการ์ดใบจิ๋วเพื่อเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ ต้องไปเปลี่ยนที่นอนกันสักหน่อยแล้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/AsbjRtj6d3UwBdcS7
ที่อยู่ : 135/9 ถ.เจริญประเทศ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5325-2999
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PingNakaraBoutiqueHotel/

 

============


06 : แทมมาริน วิลเลจ
Tamarind Village

        แทมมาริน วิลเลจ - เป็นโรงแรมที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนมากค่ะ บรรยากาศภายในโรงแรมเงียบสงบ สร้างล้อมรอบต้นมะขามที่มีอายุกว่าสองร้อยปี ร่มรื่นสุดๆ

        ห้องพักของที่นี่จะตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้มีกลิ่นอายล้านนาหน่อยๆ แถมด้วยมีกิจกรรมงานฝีมือพื้นบ้านไว้คอยให้บริการ ใครชอบงานฝีมือห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยค่า

พิกัด : https://g.page/tamarindvillage?share
ที่อยู่ : 50/1 ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-2301-1860
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tamarindvillagechiangmai/

 

============

 

07 : อเวย์ ท่าแพ
Away Chiang Mai Thapae

        อเวย์ ท่าแพ - โรงแรมสุดเก๋สไตล์โคโลเนียลย่านเมืองเก่า อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว อยากเที่ยวก็เดินออกไปประตูท่าแพได้ง่ายๆ เลย แต่มีความสงบเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

        ส่วนห้องพักก็จะกว้างขวางมีการตกแต่งแบบผสมผสานดีไซน์ที่ทันสมัยกับล้านนาได้อย่างลงตัวมาก บางห้องมีทางเชื่อมไปสระว่ายน้ำได้โดยตรงเลยค่ะ สะดวกสบายครบครันไปทุกอย่างเลยจริงๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ให้กับใครที่อยากจะไปเปลี่ยนที่นอนกันค่า

พิกัด : https://g.page/awaychiangmai?share
ที่อยู่ : 9 ถ.คชสาร ซอย 1 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5390-4974
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/awaychiangmai/

 

============


08 : สิบแสน แม่แตง
Sibsan Resort & Spa Maetaeng

        สิบแสน แม่แตง - เป็นรีสอร์ทที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างาแท้จริงค่ะ เพียงแค่ขับรถจากตัวเมือง 45 นาที ก็จะพบกับสถานที่ที่สามารถหลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาโอบกอดขุนเขาและสายน้ำได้

        บอกเลยว่าจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบสุดๆ จากทุกมุมของที่นี่ หรือจะขึ้นไปหอชมวิวเพื่อดูวิวแบบกว้างๆ ชัดๆ ก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าวิเศษมากจริงๆ แถมด้วยแม่แตง ริเวอร์วิว คาเฟ่ ที่เราสามารถอิ่มท้องไปพร้อมๆ กับอิ่มใจด้วยการตื่นตากับฝูงช้างริมธาร เพราะอยู่ใกล้ๆ กับปางช้างค่ะ ดีต่อใจไปหมดขนาดนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/1xR7R4wRaSterkPNA
ที่อยู่ : 168 หมู่ 2 อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทร : 08-1980-9070
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sibsanresort/

 

============

 

09 : ดาราเทวี
Dhara Dhevi

        ดาราเทวี - เป็นโรงแรมที่ดูภายนอกแล้วหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเป็นโรงแรม ด้วยการออกแบบที่หรูหราราวกับปราสาท สไตล์ล้านนาผสมกับมัณฑะเลย์ในระดับมาสเตอร์พีชเชียวล่ะค่ะ

     มีห้องพักแบบวิลล่าสองชั้น มีเลานจ์ให้พักผ่อนทั้งแบบเปิดโล่งและห้องแอร์ ที่สำคัญบางหลังก็มีสระว่ายน้ำและอ่างจากุชชี่ส่วนตัวที่ล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี อะไรจะดีต่อใจขนาดนี้ หรือใครอยากทำกิจกรรมแบบลุยๆ หน่อย ที่นี่ก็มีบริการขี่ม้าชมวิวด้วยค่ะ ต้องหาวันหยุดไปรีสตาร์ทพลังกันซะแล้วสิ

พิกัด : https://g.page/dharadhevicnx?share
ที่อยู่ : 51/4 หมู่ 1 ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5388-8888
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DharaDheviCNX/

 

============

 

10 : 137 พิลล่าร์ เฮาส์
137 Pillars House

        137 พิลล่าร์ เฮาส์ - โรงแรมน่ารักที่อยู่ในแหล่งชุมชนติดริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มเย็นและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจค่ะ ภายในโรงแรมมีบ่อน้ำเล็กๆ และมีมุมต่างๆ ที่คอยบอกเล่าประวัติศาสตร์

        ห้องพักมีระเบียงส่วนตัวและมีห้องน้ำที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ดีไซน์น่ารักและบรรยากาศดีจริงๆ ใครไประวังจะติดใจอยากพักต่ออีกสักคืนสองคืนน้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/GTZ7EHjpN3e9d3rG8
ที่อยู่ : 2 ซอย 1 ถ.หน้าวัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5324-7788
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/137pillarshouse/

 ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง