รีเซต

ปักหมุด แลนด์มาร์ค เคาท์ดาวน์ Beautiful Bangkok 2020 : A Blossom of Happiness

ปักหมุด แลนด์มาร์ค เคาท์ดาวน์ Beautiful Bangkok 2020 : A Blossom of Happiness
เอิงเอย
21 ธันวาคม 2562 ( 15:00 )
3.3K
2

      ปักหมุด แลนด์มาร์ค เคาท์ดาวน์ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ กับงาน Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness การกลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 3 ของปรากฏการณ์การแสดงแสงสีเสียงส่งท้ายปีสุดยิ่งใหญ่ใจกลางราชประสงค์ พร้อมสะกดทุกสายตาทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียว

 

 

      สีสันแห่งความสุขที่จะสร้างความเจิดจรัสประดับฟากฟ้านี้เกิดขึ้นบน โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดพิเศษที่ถ่ายทอดความน่าอัศจรรย์แห่งกรุงเทพในรูปแบบใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความอ่อนช้อยสวยงามของดอกแมกโนเลียและดอกไม้นานาพันธุ์ เปรียบเสมือนเป็นการมอบช่อดอกไม้ช่อแรกแห่งปี เพื่อส่งมอบความสุขและความปรารถนาดีให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศที่ได้มาเยือน

 

 

      พบการแสดงแสงสีสุดตระการตาสะท้อนความงดงามของกรุงเทพฯ บนตึกสูงกว่า 60 ชั้น อีกทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับไฮไลท์แอคทิวิตี้ ‘The Wonder Flower Land’ ณ บริเวณลานหน้าโครงการ ที่มาในรูปแบบ Interactive Installation Art โดยมีนักแสดงและศิลปินชื่อดังตบเท้าร่วมงานคับคั่ง 

 

เคาท์ดาวน์ Beautiful Bangkok 2020

 

     บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยสีสันจากหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ ที่นอกจากจะสะท้อนถึงธีม A Blossom of Happiness แล้ว ยังมอบสัมผัสความเป็นเฟมินีนและดีไซน์ร่วมสมัย อันเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด อีกด้วย


     สำหรับงาน “Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness” แบ่งการจัดแสดงออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ดังนี้

 

 

      การแสดงแสงสีเสียง สุดยิ่งใหญ่ตระการตา ที่เนรมิตอาคารโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด 60 ชั้น
ให้เจิดจ้าด้วยแสงไฟหลากโทนสี รังสรรค์ด้วยเทคนิคสุดอลังโดยทีมผู้สร้างชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบให้แสงไฟพลิ้วไหวไปตามเส้นสายโค้งเว้าของตัวตึก เติมแต่งขอบฟ้ากรุงเทพฯยามค่ำคืนให้ครึกครื้นและมีชีวิตชีวาได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยสามารถรับชมได้ทุกต้นชั่วโมง ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป

 

 

      ต่อด้วยแอคทิวิตี้ห้ามพลาดกับโซน ‘The Wonder Flower Land’ ณ บริเวณลานหน้าโครงการ ที่ให้คุณตื่นตาไปกับซีเคร็ตกิฟท์บ็อกซ์ขนาดมหึมา ซึ่งภายในอัดแน่นไปด้วยมนต์เสน่ห์ของดอกไม้นานาพันธุ์ในรูปแบบ Interactive Installation Art อาทิ ดอกแมกโนเลีย ดอกกุหลาบ ดอกบัว ดอกราชพฤกษ์ ดอกกล้วยไม้ และ ดอกไฮเดรนเยีย

 

 

      ไฮไลท์อยู่ที่การแสดงแสงสีแบบ Interactive ด้วยเทคโนโลยี AIจากประเทศญี่ปุ่น ที่ต่างเชื้อเชิญแขกผู้มีเกียรติให้ดื่มด่ำพร้อมมีส่วนร่วมไปกับการแสดงแสงสีที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ โดยแต่ละดอกจะครีเอทขึ้นจากอัตราการเต้นของหัวใจของแต่ละบุคคล เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ช่อแรกแห่งปีที่พร้อมส่งมอบความสุขแบบไม่ซ้ำใคร

        นอกจากนี้ MQDC ยังจัดให้มีกิจกรรมประกวดภาพถ่ายที่แสดงถึงความสวยงามของงาน “Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness” ที่รังสรรค์ให้กับกรุงเทพฯ กติกาง่ายๆ เพียงโพสต์รูปถ่ายมุมใดก็ได้ภายในงานลง Facebook หรือ Instagram พร้อมแคปชั่นที่บรรยายถึงชอตสุดเจ๋งของคุณได้ดีที่สุด เปิดเป็น Public แล้วติดแฮชแท็ก #ShotAtBeautifulBKK #BeautifulBangkok2020 ตั้งแต่วันนี้-5 มกราคม 2563 โดยภาพที่ได้รับการคัดเลือกว่าสวยงามที่สุด 3 อันดับแรก จะนำไปผลิตเป็นโปสการ์ดเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวประเทศไทยต่อไป

ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศจะได้รับของรางวัลตามลำดับดังนี้

  • รางวัลที่ 1 กล้อง Leica Q จำนวน 1 รางวัล
  • รางวัลที่ 2 กล้อง Leica CL จำนวน 1 รางวัล
  • รางวัลที่ 3 iPhone 11 Pro Max (512 GB) จำนวน 1 รางวัล
  • และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

 


       งาน “Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness เปิดการแสดงรอบประชาชนทั่วไปในวันที่ 17-31 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00-23.00 น. โดยในวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะจัดการแสดงจนถึงเวลา 24.00 น.

      ภายในงานมีรถรับส่ง “Beautiful Bangkok Free Shuttle” ที่ประดับประดาอย่างสวยงามด้วยดอกไม้มาคอยให้บริการอีกด้วย โดยจะวิ่งเส้นทางราชดำริ - พระราม 4 - สยาม

กติกาประกวดภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ทาง www.mqdc.com หรือ
https://www.facebook.com/mqdcforallwellbeing