รีเซต

น้ำตกโตนช่องฟ้า ที่เที่ยวธรรมชาติ พังงา ใจกลางป่า เล่นน้ำเย็นๆ ชุ่มฉ่ำใจ

น้ำตกโตนช่องฟ้า ที่เที่ยวธรรมชาติ พังงา ใจกลางป่า เล่นน้ำเย็นๆ ชุ่มฉ่ำใจ
nukkpidet
2 ธันวาคม 2563 ( 11:23 )
6.6K

     ถ้าพูดถึง จังหวัดพังงา ก็ต้องนึกถึง ทะเล มาเป็นอันดับแรกกันใช่ไหมคะ แต่ๆ อยากจะบอกว่า ที่เที่ยวพังงา ก็มี น้ำตกสวยๆ อันซีนที่ซ่อนอยู่กลางป่าเหมือนกันนะคะ ซึ่งนั่นก็คือ น้ำตกโตนช่องฟ้า ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันนี่เองค่ะ

 

 

เดินป่าชมธรรมชาติ เที่ยว น้ำตกโตนช่องฟ้า เย็นชื่นใจ

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ตะกั่วป่า พังงา

 

     น้ำตกโตนช่องฟ้า ตั้งอยู่ภายในเขต อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่  อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เป็นน้ำตก 7 ชั้น ที่มีความสวยงดงาม โดยสวยแตกต่างกันไปในแต่ละชั้นค่ะ ไหลผ่านลงมาจากหินผาชันลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ทำให้เราสามารถเล่นน้ำได้แบบสนุกสนานกันเลยค่ะ  

 

 

     ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ การสปาปลาแบบธรรมชาติ โดยเจ้าปลาเล็กๆ ที่อยู่ในแอ่งน้ำนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากความชุ่มฉ่ำของสายน้ำแล้วที่เราจะได้สัมผัสกันแล้ว เรายังสามารถเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และกางเต็นท์นอนค้างกลางป่ากันได้อีกด้วยนะคะ 

 

 

     สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำให้มาชมน้ำตกนั้น คือ ช่วงเดือนธันวาคม ถึง เดือนมกราคมของทุกปีค่ะ เพราะจะมีปริมาณน้ำมากและสวยที่สุดค่ะ และในช่วงเดือนมิถุนายนถึงตุลาคมช่วงนี้จะมีน้ำมากกว่าปกติ โดยจะเปิดให้ขึ้นไปชมน้ำตกได้ถึงชั้นที่ 4 เท่านั้นค่ะ และช่วงเวลาในการปิดทำการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานฯ นี้คือ ช่วง 1 มิถุนายน จนถึง 31 สิงหาคมของทุกปีค่ะ หรือถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็สามาถเช็คได้จากทางอุทยานฯ เลยค่ะ

 

 

     ใครที่สนใจจะไปเที่ยวชมนะคะ แนะนำว่าในการเดินทางเข้าป่าทุกครั้ง ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก่อนนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของเราเองด้วยค่ะ จะได้เที่ยวแบบหายห่วง การที่มีน้ำตกสวยๆ กลางป่าแบบนี้ สายเที่ยวธรรมชาติ ก็คงจะไม่พลาดกันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกโตนช่องฟ้า อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ตำบลตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9dW7e6BqD1qpQvidA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-7648-5243
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!