รีเซต

ภูชี้เดือน ที่เที่ยวเชียงราย ขึ้นเขา ชมทะเลหมอก สุด Unseen

ภูชี้เดือน ที่เที่ยวเชียงราย ขึ้นเขา ชมทะเลหมอก สุด Unseen
SummerB
7 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
9.4K

      เชียงราย เป็นจังหวัดที่โด่งดังในเรื่องของ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยปังอลังการ แต่รู้มั้ยว่านอกจาก ภูชี้ฟ้า หรือ ภูชี้ดาว แล้ว ยังมีภูน้องใหม่ที่เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี้ นั่นก็คือ ภูชี้เดือน ที่เที่ยวเชียงราย นั่นเองค่ะ ใครพร้อมแล้ว รีบเก็บกระเป๋า ฟิตร่างกาย แล้วขึ้นไปพิชิต ภูชี้เดือน กันเลย! 😆

 

ชมวิว ทะเลหมอก สุดอลัง ภูชี้เดือน ที่เที่ยวเชียงราย

 

      เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2559 ภูชี้เดือน ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกบนนั้นเป็นครั้งแรก และค่อยๆ กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในหมู่สายลุยที่ชอบขึ้นเขาไปชมธรรมชาติสวยๆ อยู่เสมอ และเนื่องจากเป็นเทือกเขาสูงที่ตั้งอยู่ระหว่างชายแดน ไทย-ลาว จึงทำให้เห็นทัศนียภาพอันกว้างไกลแบบ 360 องศา ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว จะมีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วขุนเขา ความสวยงามสุดอลังการที่หาชมได้ยากทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ้งในสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของประเทศไทยค่ะ

 

 

     ด้วยความที่ตั้งอยู่ที่ บ้านร่มฟ้าหลวง หมู่ 12 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งอยู่ในระแวกเดียวกันกับ ภูชี้ฟ้า และ ภูชี้ดาว จึงทำให้ ภูชี้เดือน เปรียบเสมือนเป็นพี่น้องกับภูเหล่านั้น ถึงจะเป็นภูน้องใหม่ แต่ความสูงกลับแซงหน้าพี่ๆ ไปหมด ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,743 เมตร ทำให้สามารถเห็น ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และ ดอยผาตั้ง ได้จากบนนี้เลยค่ะ ช่วงเวลาที่สวยที่สุดบน ภูชี้เดือน

 

 

     แม้ ภูชี้เดือน จะเปิดให้ขึ้นไปชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดก็คงไม่พ้นช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ค่ะ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทะเลหมอกหนาแน่นมากที่สุด แถมอากาศบนนั้นก็หนาวเย็น สดชื่นมากๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาที่ ภูชี้เดือน ตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นกัน เราจะได้เห็นแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ โผล่พ้นขอบฟ้า สาดส่องลงบนภูเขาและทะเลหมอก รวมถึงเห็นวิวแม่น้ำโขงและป่าเขาทางฝั่งลาวด้วยค่ะ เป็นภาพที่งดงามมากๆ การเดินทางไป ภูชี้เดือน

 

 

      จุดจอดรถขึ้น ภูชี้เดือน ตั้งอยู่ห่างจากภูชี้ดาวประมาณ 650 เมตร โดยการที่จะขึ้นไปบนยอดภูนั้นต้องนั่งรถของชาวบ้านขึ้นไปบนเขาก่อนประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ต้องเดินเท้าต่อไปอีก 5-10 นาทีก็ถึงยอด ภูชี้เดือน แล้วค่ะ ถือว่าไม่ได้ลำบากหรือต้องปีนป่ายมากนัก แต่ถ้าฟิตร่างกายไปเผื่อสักหน่อยก็จะทำให้ร่างกายของเราไม่โดนแรงกดอากาศมากจนเกินไป

 

ข้อมูล ภูชี้เดือน เชียงราย

  • ที่อยู่ : บ้านร่มฟ้าหลวง หมู่ 12 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6DDSKUXxMbkRjny4A 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<