ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น ช่วงหน้าหนาว อลังการราวภาพวาด

ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น ช่วงหน้าหนาว อลังการราวภาพวาด
Muzika
9 พฤศจิกายน 2563 ( 15:50 )
666

     ในช่วงปลายปีอย่างนี้ ถ้าไม่มีเหตุอะไรเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะไปลั้นลาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น สัมผัสลมหนาวรอรับหิมะกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในเมื่่อยังไม่สามารถไปได้ เราเลยขอหยิบเอาภาพสวยๆ ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น ช่วงหน้าหนาว จากสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมาฝากกัน เอาไว้บรรเทาความคิดถึงได้บ้าง

 

 

ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น ในหน้าหนาว

สวยอลังการเหมือนภาพวาด

 

1. บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond (Aoi-ike)
เมืองบิเอะ (Biei) ฮอกไกโด (Hokkaido)

 

 

     บ่อน้ำนี้เป็นบ่อที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำจากการสร้างเขื่อนในบริเวณนั้น เพื่อจะใช้ป้องกันเมืองจากอันตรายที่เกิดจากภูเขาไฟ และที่น้ำเป็นสีฟ้าขนาดนี้ ก็เพราะแร่ธาตุที่อยู่ตามธรรมชาตินั่นเอง และความเข้มของสีก็ขึ้นอยู่กับมุม และปรมาณแสงแดดที่ลงมาตกกระทบในวันนั้นๆ นั่้นเอง แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวล่ะก็ น้ำในบ่อจะแข็งกลายเป็นทุ่งหิมะสีขาวโพลน ดูสวยไปอีกแบบ หรือถ้ามาช่วงที่น้ำแข็งละลายไปแล้ว ก็จะได้ภาพที่บ่อน้ำสีฟ้าตัดกับภูเขาหิมะด้านหลัง ดูคอนทราสต์กันเป็นอย่างมาก

===============

 

2. หมู่บ้านออนเซ็น Ginzan Onsen
ยามากาตะ (Yamagata)

 

Oliverouge 3 / Shutterstock.com

 

     หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ ในภูเขา อายุอานามกว่า 600 ปี ซึ่งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมทั้งชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยว ซึ่งช่วงหน้าหนาวนี่แหละที่จะมีคนมากันเยอะที่สุด จองเต็มทุกวัน คงไม่มีอะไรจะสุขีเท่าการแช่น้ำแร่ร้อนๆ ในวันอากาศหนาวอีกต่อไปแล้ว

===============

 

3. ทางรถไฟ JR สายทาดามิ
(JR Tadami Line)

 

 

     รถไฟ JR สายทาดามินั้นวิ่งระหว่างจังหวัดฟุกุชิมะ และนีงาตะ ระยะทางกว่า 160 กิโลเมตร โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่ตลอดการเดินทางบนรถไฟสายนี้จะทำให้คุณแทบลืมหายใจ ด้วยบรรยากาศของภูเขา และป่าสนที่ปกคลุมด้วยหิมะ โดยเฉพาะในจังหวะอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำ ระหว่างเมืองไอสุวาคามัตสึ และอุโอะนูมะ

===============

 

4. ลิงแช่ออนเซ็น
หุบเขาจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park)
ยามาโนอุจิ (Yamanouchi)

 

 

     ไม่ใช่แค่พวกเรานะที่ชอบแช่น้ำร้อน เจ้าลิงเจี๊ยกก็ชอบเหมือนกัน ที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรมชาติที่จะมีลิงหิมะมาแช่น้ำเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงมกราคม-กุมภาพันธ์ ที่จะมากันเยอะเป็นพิเศษเพราะอากาศหนาว ลิงพวกนี้แม้จะคุ้นเคยกับคน แต่ก็ห้ามเข้าไปจับอยู่ดี ดูห่างๆ จะปลอดภัยที่สุดนะ

===============

 

5. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
เขตจังหวัดกิฟุ และโทยาม่า (Gifu, Toyama)

 

 

     หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านชาวนาที่ตั้งอยู่ในหุบเขาตามแม่น้ำโชกาวะ (Shogawa) บ้านเรือนแถวนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี โดยไฮไลท์จะอยู่ที่การพักค้างคืนในหมู่บ้านชาวนาแบบโฮมสเตย์ เรียนรู้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน และสำหรับในช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี จะมีการเปิดไฟตอนเย็นช่วงสุดสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 วันด้วย

===============

 

6. เทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival
ฮอกไกโด (Hokkaido)

 

 

     ซัปโปโร เมืองใหญ่ของฮอกไกโดที่มีการจัดงานใหญ่เทศกาลหิมะในทุกๆ ปี และนับเป็นอีเวนท์หน้าหนาวที่สำคัญที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ในทุกๆ ปี จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน ชิงชัยการเป็นที่ 1 ในการแข่งแกะสลักน้ำแข็ง ที่จะจัดกันนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

===============

 

7. เทศกาลแสดงไฟหน้าหนาว โตเกียว
Winter Illuminations in Tokyo

 

 

     เทศกาลชมไฟที่สวยที่สุดของกรุงโตเกียว ที่จะมีจุดชมไฟสวยๆ มากมายทั่วทั้งเมือง แต่ละจุดก็จะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ประดับไฟจนอลังการงานสร้าง สำหรับคนชอบถ่ายภาพไฟกลางคืน นี่จะเป็นอีเวนท์ที่ทำให้คุณอยากเดินเที่ยวทั้งคืนเลยล่ะ

===============

 

8. ธารน้ำแข็งที่น้ำตกฟุคุโรดะ Fukuroda Falls
อิบารากิ (Ibaraki)

 

 

     น้ำตกฟุคุโรดะเป็นน้ำตก 1 ใน 3 แห่งที่มีชื่อที่สุดของญี่ปุ่น และยังมีความงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูด้วย ซึ่งพอหน้าหนาวน้ำตกนี้ก็จะกลายเป็นธารน้ำแข็งสีขาว เป็นภาพที่หาได้ยากในที่อื่นๆ

===============

 

9. ชมดอกซากุระหน้าหนาว Kawazu Sakura
ชิซุโอกะ (Shizuoka)

 

 

     ใครใจร้อนอยากชมซากุระก่อนใคร ไม่ต้องรอให้ถึงฤดูใบไม้ผลิช่วงเมษายนก็มีให้ดูได้เหมือนกัน! เพราะบางแห่งในญี่ปุ่นนั้นมีที่ชมซากุระได้ตั้งแต่ประมาณกุมภาพันธ์ อย่างเช่นเมืองคาวาสุ จังหวัดชิซุโอกะ ที่เราสามารถไปดูซากุระประจำเมืองได้ตลอดแนว 2 ฝั่งแม่น้ำคาวาสุ ซากุระของเมืองนี้นอกจากจะบานเร็วกว่าที่อื่นแล้ว ยังดอกใหญ่ และมีสีชมพูเข้มด้วย ถ่ายรูปยังไงก็สวย

===============

 

10. กำแพงหิมะ เส้นทางแอลป์ทาเทยามะ-คุโรเบะ
(Tateyama Kurobe Alpine Route)

 

 

     อีกหนึ่งสถานที่ที่มีความอลังการทุกครั้งที่ได้เห็น ก็คือกำแพงหิมะสูงท่วมหัวประมาณ 7-8 เมตร (ถ้าปีนั้นหิมะตกหนักอาจสูงได้ถึง 20 เมตร) ที่จะมีให้เห็นแค่ปีละครั้งเท่านั้น ก่อนที่จะละลายหายไปในช่วงเดือนพฤษภาคม

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง