13 ที่เที่ยว สมุทรสาคร น่าไปเช็คอิน เที่ยวได้ฟินๆ ใกล้กรุงเทพ

13 ที่เที่ยว สมุทรสาคร น่าไปเช็คอิน เที่ยวได้ฟินๆ ใกล้กรุงเทพ
nnanthisin
14 พฤศจิกายน 2562 ( 14:00 )
12.9K
9

        สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปเที่ยว หรือขี้เกียจเดินทางไกลๆ วันนี้เรามีทริปดีๆ มานำเสนอ นั่นก็คือทริปชิคๆ พาตะลอนใกล้กรุงเทพ กับการพาไป 13 ที่เที่ยว สมุทรสาคร ตามรอยจุดเช็คอินฮิปๆ ก่อนที่ปลายปีอากาศหนาวๆ จะมาเยือน เราตามมาดูกันดีกว่า ว่า 13 จุดเช็คอินที่คัดมาแล้วว่าสวยเด็ด และอยากให้มาจะมีอะไรบ้างน้า...

 

 

ที่เที่ยว สมุทรสาคร 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

01 : Heven Outdoorism

     

     เริ่มต้นทริปสมุทรสาครกันด้วยคาเฟ่ที่เรียกว่าเหมาะกับสายเดินทางเป็นที่สุดครับ ไปคาเฟ่มาก็หลายที่ ส่วนใหญ่ก็เน้นเป็นคาเฟ่สวย ที่เน้นการตกแต่งสำหรับให้คนมาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆแต่เพียงอย่างเดียว แต่ที่นี่ผมว่าเป็นคาเฟ่ที่ถ้าใครที่รักการแคมป์ปิ้ง และการเดินทางจะต้องชอบมากแน่ๆ เพราะที่นี่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่คาเฟ่ แต่ยังเป็นร้านขายอุปกรณ์ในเดินป่าตั้งแคมป์อีกหลากหลาย นอกจากบรรยากาศร้านจะดีมากๆแล้ว การตกแต่งภายในร้านก็ยังนำอุปกรณ์แคมป์ปิ้งสวยๆ เท่ๆ มาใช้ตกแต่งอย่างลงตัว

พิกัด : https://goo.gl/maps/eddVcT6MC33LhAmn6

 

============

 

02 : Baan-Thai-Cafe (บ้านไทยคาเฟ่)

ที่เที่ยวสมุทรสาคร

 

        คาเฟ่สไตล์ไทยๆ ที่ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านแพ้ว ที่เน้นบรรยากาศการพักผ่อนแบบ Outdoor ท่ามกลางธรรมชาติ มีที่นั่งหลายมุม หลายโซน เลือกได้ตามใจชอบ และมีถ่ายรูปสวยเยอะมากๆ อาหารที่นี่ก็มีทั้งคาวหวาน และเน้นอาหารไทยเป็นหลักตามสไตล์ร้าน แถมยังมีมุมให้นั่งเอาเท้าห้อยขาริมน้ำชมวิวไปพร้อมกับอาหารอร่อยๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ixod3Bv9wYbrt3im6

 

===========

 

03 : Volk Cafe

 

 

        คาเฟ่ที่แค่เห็นครั้งแรกก็หลงรักได้ง่ายๆ ใครที่เป็นคนรักรถ และชอบความวินเทจคิดว่าน่าจะต้องชอบที่นี่ แค่ก้าวขาเข้ามาก็ได้ Feeling ความเป็น Garage โบราณๆ ดิบๆ ไหนจะของประดับตกแต่งที่ดูแล้วเข้ากั๊นนนเข้ากัน

 

       

        สำหรับร้านนี้ถ้ามาตอนกลางวันก็จะเป็นร้านคาเฟ่นั่งชิลล์ แต่ถ้ามาช่วงค่ำหน่อยๆ ก็จะเป็นร้านอาหารเหมาะกับการชวนเพื่อนมา Hang out เสวนาพาเพลินกันเบาๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/JPL6Jx4oBZLNijiV8

 

===========

 

 

04 : Pause the Time

       

        อีกหนึ่งคาเฟ่ของอำเภอบ้านแพ้วที่ดีต่อใจหลายๆ คนแบบสุดๆ ด้วยบรรยากาศท่ามกลางสวนมะพร้าว ลำคลอง และความสวยงามของสวนเขียวขจีที่ล้อมรอบไปทุกทิศทาง ที่นี่คือความร่มรื่นที่เหมาะกับการมานั่งใช้เวลา Slow life และชิมเมนูอาหารหลากหลาย

พิกัด : https://g.page/pausethetime?share

 

===========

 

05 : ดีกัน คาเฟ่

 

 

        คาเฟ่สไตล์สวนดูอบอุ่น ในชื่อน่ารักๆ อย่าง 'ดีกัน คาเฟ่' น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกับการจูงมือกันมาเที่ยวเป็นคู่ที่สุด ยิ่งถ้าใครที่กำลังงอนง้อกันอยู่ ลองเซอร์ไพรส์ด้วยการพาไปที่นี่ดูเผื่อจะได้ดีกันเหมือนชื่อร้าน 5555 ที่ร้านนี้จะมีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ชอบมุมไหนก็จับจองกันได้เล้ยยย รรยากาศดีรายล้อมด้วยธรรมชาติ

พิกัด : https://goo.gl/maps/4xxUfnQ4c3Lk7y2F6

 

===========

 

06 : ตลาดเก่าบ้านแพ้ว

 

        เป็นตลาดเก่าที่ตั้งอยู่ริมน้ำ มีอายุยาวนานกว่า 100 ปีเลยทีเดียว บรรยากาศยังคงความสงบและเรียบง่าย มีร้านค้าอาหารที่ขายในราคาชาวบ้านให้นั่งทานกันริมน้ำเลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/9o4sshn8dB8FQUwVA

 

============

 

07 : รถ-นิ-ยม

 


        นี่ร้านอัลไลทำไมมันช่างคูลขนาดเน้!! แหม...แค่เห็นร้านก็อยากเดินพุ่งตัวเข้าไป พอเห็นแล้ว 'ใช่!' จริงๆ ร้านนั่งชิลล์ยามดึกที่บรรยากาศดีเหลือเกิน มีความวินเทจดูลงตัว แบบนี้ถ้าจะไม่ชวนเพื่อนมานั่งคุยกันอย่างเมามันส์ก็คงจะไม่ได้แน่ๆ ขอแค่เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว และชาวแก๊งค์ก็พอ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/quMN7ztk8GQrERwh8

 

============

 

08 : ตลาดเช้ามหาชัย

       

        ตลาดยามเช้าที่บรรยากาศคล้ายๆกับตลาดร่มหุบ ซึ่งจะเป็นตลาดที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ และก็ตั้งอยู่บนทางรถไฟพอดี เวลาที่รถไฟมาทุกคนก็จะรีบเก็บร้านเพื่อเปิดทางให้ พอรถไฟไปก็กลับมาวางของขายเหมือนเดิม

 

       

        ที่นี่จะเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวมหาชัย ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้าน - พ่อค้า - แม่ค้า และผู้คนที่สัญจรไปมา

พิกัด : https://goo.gl/maps/fztkEax3bdQ2D9Jh9

 

===========

 

09 : ท่าฉลอม

 

        ใครที่อยากสัมผัสกับวิถีชีวิตริมน้ำ วัฒนธรรม และลองย้อนเวลากลับไปมองเห็นภาพสมุทรสาครในอดีต ขอแนะนำให้ลองมาเดินเที่ยวที่ท่าฉลอมกัน

 

 

        ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่ยังคงมีชีวิตเรียบง่าย และหมุนไปช้าๆ สวนทางกับโลกที่ไปไวเหลือเกิน ลองมานั่งเรือเล่นกินลมชมวิวกันไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZKVE2iyBbUseCG838

 

==========

 

10 : ตลาดยามเย็น มหาชัย

 

        แหล่งช้อปปิ้ง เดินชิมอาหารอร่อย และชวนเเก๊งค์เพื่อนมานั่งสังสรรค์อย่าง ‘ตลาดยามเย็น มหาชัย’ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมหาชัย บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ มีหลายโซนให้ได้เดินเล่นกัน คือ โซนอาหาร, โซนร้านค้าทั่วไป, โซนร้านตู้คอนเทรนเนอร์, โซน Food truck ที่ทั้งน่ารักและอร่อย และลานการแสดงที่มีดนตรี มีเพลงเพราะๆให้เราได้ฟังกันเพลินๆ กลายเป็นสีสันยามค่ำคืนของเมืองมหาชัยที่ไม่อยากให้พลาดกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/3qxkSDyQXyRwHK3L9

============

 

11 : Landmark Mahachai - แลนด์มาร์ค มหาชัย

 

 

        ที่นี่จะเป็น Community Mall ของเมืองมหาชัย มีร้านค้าหลากหลาย และมีอะไรให้ได้มาเดินชิลล์ชมบรรยากาศในยามค่ำคืนกัน โดยเฉพาะบริเวณโซนร้านอาหารที่ตั้งเต็นท์กันด้านนอกเรียกว่าคึกคักมากๆครับ มีผู้คนมาไม่ขาดสายเพราะมีของกินอร่อยๆ เพียบบบบ แถมยังมีที่จอดรถสะดวกสบายอีกด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ghi6GEqbG4tbVRyr6

 

============

 

12 : ร้านซัก อบ รีด

 

 

        เห็นชื่อร้านแล้วอาจจะแปลกใจ เอ๊ะนี่ทำไมชื่อเหมือนร้านรับซักผ้า 5555 จริงๆ แล้วร้านซัก อบ รีด เป็นร้านอาหารที่อยู่ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนเก่าแต่ดูแล้วมีความเท่ปะปนอยู่ ยิ่งถ้ามาในช่วงกลางคืนที่เปิดไฟส้มๆ แล้วละก็...บอกเลยว่าบรรยากาศดีไปอีก มีความอบอุ่นอบอวลไปทั่วทุกมุม

พิกัด : https://goo.gl/maps/1VBVeXUQYheefvQM7

 

=============


13 : S Condo Samut Sakhon

 


         หลังจากที่เราไปตะลอนๆเช็คอินในสมุทรสาครกันมาจนเต็มอิ่มแล้ว เรามาแวะดูโครงการคอนโดใจกลางเมืองสมุทรสาครกันบ้างดีกว่า ก็แหม...ถ้าจังหวัดสมุทรสาครจะน่าอยู่ น่าเที่ยวขนาดนี้ กับโครงการคอนโดจาก CP Land อย่าง ‘S Condo Samut Sakhon’ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ติดถนนเศรษฐกิจ บนพื้นที่ศักยภาพ เชื่อมต่อทุกเส้นทาง และมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว คุ้มค่าทุกตารางเมตร

 

       

        พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ล้อมรอบไปด้วยสิ่งความสะดวกไม่ว่าจะเป็น บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, รพ.วิชัยเวช, ปั๊มน้ำมันบางจาก และตลาดมหาชัย

พิกัด : https://goo.gl/maps/eQph38voHouhNjpM7

 

==========

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : คนหลงทาง