ทาสทั้งหลายโปรดทราบ! เปิดตัว รถไฟ คาเฟ่แมว แห่งแรกของโลกที่ญี่ปุ่น

ทาสทั้งหลายโปรดทราบ! เปิดตัว รถไฟ คาเฟ่แมว แห่งแรกของโลกที่ญี่ปุ่น
แมวหง่าว
12 กันยายน 2560 ( 04:00 )
3.4K

ต้นกำเนิดร้าน คาเฟ่แมว ของโลกอย่าง ญี่ปุ่น นั้นกำลังจะก้าวขึ้นไปอีกขั้นแล้ว ด้วยการควบรวมเอาของสองอย่างที่คนญี่ปุ่นขาดไม่ได้ คือ รถไฟ และแมวเข้ามาอยู่ด้วยกัน กลายเป็น รถไฟ คาเฟ่แมว ซะเลย

 

Yoro Railway รถไฟญี่ปุ่น

Photo: Yoro Railway

 

เราคงคุ้นเคยกับการนั่งจิบกาแฟ ดูเจ้าเหมียววิ่งเล่นหรือนอนขี้เกียจอย่างไม่แคร์โลกตามสไตล์คาเฟ่แมวกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าเดิมเพราะเราจะได้นั่งเหม่อมองชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางไปพร้อมๆ กันกับเจ้าเหมียวด้วย! โดยทางการรถไฟญี่ปุ่น Yoro Railway ที่ให้บริการในจังหวัดกิฟุ และจังหวัดมิเอะ เตรียมให้บริการรถไฟสายพิเศษนี้ วิ่งระหว่างสถานี Gifu’s Ogaki และ Ikeno

 

 

 

แมวเหมียวที่ได้โอกาสมาเป็นผู้โดยสารด้วยนั้นจะเป็นแมวจรจัดที่ถูกช่วยเหลือมา และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแมวในแต่ละรอบด้วย รถไฟเริ่มออกเดินทางจากสถานี Yoro เวลา 10.30 น. ไปจบที่สถานี Ikeno เวลา 13.00 น. และอีกเส้นทางคือวิ่งจากสถานี Ikeno เวลา 11.20 น. ถึงสถานี Ogaki เวลา 14.50 น.

 

 

Photo: Yoro Railway

 

ผู้โดยสารของขบวนรถไฟคาเฟ่แมวทุกคนจะได้รับข้าวกล่อง ของหวาน และตั๋ว unlimited 1 วัน สำหรับนั่งรถไฟ Yoro Railway รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลืองานมูลนิธิแมวจรจัดด้วย

หนึ่งขบวนรองรับผู้โดยสาร 40 คน ซื้อตั๋วด้วยวิธีการจองล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งตอนนี้รอบทดลองวิ่งรอบแรกเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา พอเปิดจองปุ๊บที่นั่งก็เต็มด้วยความรวดเร็ว แต่ได้รับความนิยมขนาดนี้ทางการรถไฟก็เตรียมเปิดขบวนเพิ่มในอนาคตอย่างแน่นอน

 

 

Sources: Yoro Railway

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รถไฟ JR East เปิดตัวขบวนใหม่ รถไฟพิคาชู Pokemon with You

เที่ยวรถไฟผีสิง Randen Keifuku ที่ เกียวโตแต่งตัวเป็นปีศาจได้ลด 50 เยน!

3 สุดยอด ข้าวกล่องรถไฟ ญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวเทใจโหวต

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID