รีเซต

10 เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับมินิมอล สายชิล ถ่ายรูป ต้องห้ามพลาด !

10 เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับมินิมอล สายชิล ถ่ายรูป ต้องห้ามพลาด !
เอิงเอย
16 พฤษภาคม 2562 ( 10:40 )
9.3K
34

       ขอเอาใจสายมินิมอลกันด้วย ที่เที่ยวญี่ปุ่น แบบชิลๆ แต่มีสไตล์ กับ 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับมินิมอล กันค่ะ คนที่ชอบเดินชิล ถ่ายรูปไป ชมเมืองไป ดูความเป็นไปของผู้คน ในมุมเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศบางๆ ตามเรามาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

 

 

 

 


Shimokitazawa

TOKYO

 

MMpai / Shutterstock.com

 

       เริ่มต้นกันด้วยย่าน Shimokitazawa หนึ่งในย่านสุดฮิปของโตเกียวที่มีทั้งร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ มากมายแต่ก็ไม่ได้พลุกพล่านเท่าย่านดังอย่าง Shibuya ที่นี่เต็มไปด้วยอาคารต่างๆ ที่ผสมผสานทั้งสถาปัตยกรรมแบบใหม่ และเก่าอยู่ด้วยกัน มีความวินเทจในตัวสุดๆ มีมุมสวยๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปเพียบ !

 

MMpai / Shutterstock.com

===================

 

 

 

Shimanami Kaido

HIROSHIMA

 

 

        น้อยแต่มากจริงๆ สำหรับ Shimanami Kaido เส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยว ด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของสะพานแขวนที่พาดข้ามทะเลแห่งนี้ค่ะ ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมเกาะทั้ง 8 เกาะเข้าด้วยกัน แต่ละเกาะก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้แวะพักกันตลอดเส้นทาง ทั้งศาลเจ้า ประภาคาร และธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงจุดชมวิวทะเลเซโตะ (Seto Inland Sea) ที่ต้องบอกว่า ว๊าวมากๆ ค่ะ

 

MyPixelDiaries / Shutterstock.com

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เส้นทางปั่นจักรยานที่ฮิโรชิมะ ชิมานามิ ไคโด ทริปข้ามเกาะญี่ปุ่นที่ยาวที่สุดในโลก 

===================

 

 

 


Shimoguri No Sato

NAGANO

 

 

        หมู่บ้าน Shimoguri No Sato แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่นากาโน่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาสูงมีความลาดชันเกือบ 40 องศา และปกคลุมไปด้วยหมอก แน่นอนว่าทิวทัศน์ที่สวยแปลกตาแบบนี้ ก็เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับฉากในการ์ตูนดังจาก Studio Ghibli อีกด้วย

 

===================

 

 

 


Hashima Island

NAGASAKI

 

 

       Hashima Island เป็นเกาะร้างของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาก แถมยังมีหนังดังหลายๆ เรื่องมาถ่ายทำที่นี่อีกด้วย ที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่ถ่านหินเก่าที่มีคนงานอยู่หลายหมื่นคนจนสร้างเมืองขึ้นมาบนเกาะ แต่เหมืองได้ปิดตัวลง ทำให้มีการอพยพคนบนเกาะออกไป และถูกทิ้งร้างเอาไว้นั่นเอง ที่นี่จึงมีหลายๆ มุมที่ดูถ่ายรูปออกมาแล้วสวยๆ หลอนๆ ไม่น้อย

 

===================

 

 

 


Kifune Jinja Shrine

KYOTO

 

beeboys / Shutterstock.com

 

        ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Jinja) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองคิบูเนะ (Kibune) เมืองชนบทเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในเกียวโต ความโด่ดเด่นของที่นี่ก็คือ ทางเดินเข้าศาลเจ้าที่เรียงรายไปด้วยโคมไฟสีแดงนับสิบที่ตลอดแนวบันไดหิน เป็นอีกที่เที่ยวที่สงบเงียบ และสวยงามมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมี เซียมซี ที่ไม่เหมือนใคร ที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่า "โอมิคุจิ" โดยเราจะต้องเอาใบเซียมซีไป ลอยน้ำ จึงจะปรากฏคำทำนายขึ้น !

 

beeboys / Shutterstock.com

===================

 

 

 

 

Tateyama Kurobe Alpine

TOYAMA

 

 

      กำแพงหิมะ Tateyama Kurobe Alpine หรือ Snow Wall แห่งนี้เกิดจากการทับถมของหิมะที่สูงมากถึง 20 เมตร ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางเดือนเมษายน-กลางเดือนมิถุนายนของทุกปี แน่นอนว่า ตรงจุดนี้แหละที่นักท่องเที่ยวก็พากันมาดูความสวยงามของกำแพงหิมะ

 

Navapon Plodprong / Shutterstock.com

===================

 

 

 

Tottori Sand Dunes

TOTTORI

 

Windyboy / Shutterstock.com

 

       ญี่ปุ่นก็มีทะเลทราย! Tottori Sand Dunes แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองทตโตริ ที่นี่เป็นเนินทรายที่มีความยาวถึง 16 กม. และเป็นทะเลทรายที่กว้างที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติซานินไคกัน (Sanin Kaigan National Park) ซึ่งเกิดจากการสะสมของทรายภูเขาไฟมากว่าแสนปี ตรงจุดนี้เองเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สายมินิมอลนั้นจะต้องชอบมากๆ ความน้อยแต่มากของที่นี่ทรงพลังด้วยการถ่ายทอดลงบนภาพถ่าย

 

lina sawanya / Shutterstock.com

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตริ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ขี่อูฐ สุดฮิป 

===================

 

 

 

Motonosumi-Inari Shrine

YAMAGUCHI

 

 

       เสาโทริอิกว่าร้อยต้นที่เรียงรายจากภูเขาผ่านริมหน้าผาไปสู่ยังทะเล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสวยงามมากๆ ของญี่ปุ่นในยามากุจิ หลายคนมาเที่ยวที่นี่นอกจากเพื่อถ่ายรูปสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึกแล้ว ยังมาขอพรต่างๆ ให้สมหวังอีกด้วย

 


===================

 

 

 


Sagano Bamboo Forest

KYOTO

 

 

        ป่าไผ่ Sagano แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เกียวโต ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไผ่สูงเป็นระยะทางถึง 500 เมตร แม้ที่นี่ไม่ได้มีอะไรมากมายไปมากกว่าต้นไผ่ แต่ก็เป็นที่เที่ยวที่หลายคนอยากมาเที่ยวกัน แค่เดินฟังเสียงต้นไผ่สีกันในบรรยากาศเย็นสบาย ก็ได้ฟีลเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโตสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น ป่าไผ่ซากาโนะ Sagano bamboo forest เกียวโต เสน่ห์โลกตะวันออก 

===================

 

 

 

Aso Mountain

OITA

 

 

       คงไม่บ่อยนักที่จะได้ไปเที่ยวในที่แบบนี้ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าตื่นตามากอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไปจนสุดลูกหาลูกตา อีกทั้งยังตื่นเต้นกับภูเขาไฟ Aso ที่ยังครุกรุ่น และมีน้ำเดือดๆ อยู่ที่ปากปล่องตลอดเวลา

 

===================

 

 

 


Kawagoe

SAITAMA

 

Joshua Hawley / Shutterstock.com

 

      Kawagoe หมู่บ้านเล็กๆ สุดคลาสสิคที่ใครๆ ต่างขนานนามว่าลิตเติ้ลเอโตะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ไซตามะ เป็นเมืองโบราณของญี่ปุ่นที่คงสภาพความเก่าแก่ และดั้งเดิมเอาไว้ ทำให้การไปเดินเล่นที่นี่ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคเอโดะอีกครั้งเลยทีเดียว

 

Niradj / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 แหล่ง ย่านช้อปปิ้งต้องโดนในญี่ปุ่น
เงินไม่หมดเราไม่นอน !

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !