รีเซต

เขื่อนนฤบดินทรจินดา ที่เที่ยวปราจีนบุรี ขับรถเพลิน ถ่ายรูปชิล ได้ทั้งวัน

เขื่อนนฤบดินทรจินดา ที่เที่ยวปราจีนบุรี ขับรถเพลิน ถ่ายรูปชิล ได้ทั้งวัน
nukkpidet
24 ธันวาคม 2563 ( 13:45 )
14K

     ที่เที่ยวประจำ ภาคตะวันออก ที่เราจะพาไปกันนั้น เป็นจังหวัดที่หลายคนมักจะไม่ค่อยนึกถึงกัน ก็คือ จังหวัดปราจีนบุรี นั่นเองค่ะ แต่ใครจะรู้ไหมว่าที่เที่ยวปราจีนบุรี นับว่าไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะที่เที่ยวสวยเยอะแยะมากมายเลย เขื่อนนฤบดินทรจินดา เองก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปกันดูค่ะ

 

 

มารู้จัก เขื่อนนฤบดินทรจินดา

เขื่อนนฤบดินทรจินดา ตั้งอยู่ที่ไหน

 

     เขื่อนนฤบดินทรจินดา ตั้งอยู่ที่ ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นเขื่อนดินสูง 32 เมตร กว้าง 9 เมตร ยาว 3,967 เมตร กักเก็บน้ำได้มากถึง 295 ล้านลูกบาศก์เมตรเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะสร้างมาเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้งแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาระบบนิเวศอีกด้วย คือการ ผลักดันน้ำเค็ม น้ำเน่าเสีย ในแม่น้ำปราจีนบุรีและแม่น้ำบางปะกง ช่วงฤดูแล้งเป็นประจำเกือบทุกปีค่ะ

 

Fon nayapan / Shutterstock.com

 

     และแน่นอนว่าทำให้ เขื่อนน้ำนฤบดินทรจินดา กลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของ ปราจีนบุรี นักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ก็สามารถเข้ามาเที่ยวชมความสวยงาม นั่งชมวิวที่เขื่อนแห่งนี้ โดยมีภาพที่สวยงดงามของภูเขาอยู่ด้านหลัง กันได้ตลอดทั้งปีอีกด้วค่ะ และยังอยู่ใกล้ๆ แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย ทั้ง อุทยานแห่งชาติปางสีดา น้ำตกปางสีดา เป็นต้นค่ะ

 

 

การเดินทางไปยัง เขื่อนนฤบดินทรจินดา

 

     สำหรับการเดินสู่ เขื่อนนฤบดินทรจินดา นั้น ไม่ยากเลยค่ะ เพราะที่นี่อยู่ห่างจากอำเภอกบินทร์บุรีแค่ 45 กิโลเมตรเท่านั้น จากสี่แยกกบินทร์บุรี ให้ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ราว 22 กิโลเมตร ผ่านสถานีอนามัยทุ่งโพธิ์ และสวนนงนุชปราจีนบุรี แล้วให้กลับรถที่กิโลเมตรที่ 22 จากนั้นเลี้ยวซ้ายต่อเข้าถนนทางหลวงชนบท สก. 3039 ตรงไปแล้วค่อยเลี้ยวซ้ายเข้าสู่โครงการห้วยโสมง จากที่นี่ ไปต่อ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงเขื่อนค่ะ

 

อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา

Fon nayapan / Shutterstock.com

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการมาเที่ยวที่ เขื่อนนฤบดินทรจินดา ในวันนี้ วิวสวยมากเลยใช่ไหมละ อยากจะให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ทุกคนมาเช็คอินกันทุกสุดสัปดาห์เลยค่ะ เพราะบรรยากาศดีๆ แบบนี้ พลาดไปก็คงจะน่าเสียดายแย่เลยค่ะ

 

ข้อมูล เขื่อนนฤบดินทรจินดา ปราจีนบุรี

  • ที่อยู่ : เขื่อนนฤบดินทรจินดา ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/voEFkQzG9z3xevSY9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!